Gà hấp nấm đặc biệt thơm ngon và cuốn hút

Dậy mùi nấm và thịt gà thêm chút mùi gừng, món ăn có vị ngọt đậm đà và hấp dẫn, đó chính là yêu cầu của món gà hấp nấm thơm ngon. Món ăn này sẽ làm thay đổi đi thực đơn nhàm chán từ gà luộc, gà rang gừng…. đơn thuần. Và hôm nay cùng trổ tài vào bếp với món gà hấp nấm đặc biệt thơm ngon và cuốn hút.

nauanngon.net ga hap nam 1 300x224 Gà hấp nấm đặc biệt thơm ngon và cuốn hút

Nguyên liệu cần cho món gà hấp nấm

Thịt gà: 500g
Nấm hương: 20g
Hành củ: 30g
Gừng non; 10g
Mỡ nước (dầu ăn)
Nước nắm
Muối
Mì chính
Hạt tiêu

Quy trình chế biến thị gà hấp nấm

Bước 1: Chặt thị gà bằng bao diêm (chừng 0.05 kg/miếng, hoạc bạn có thể ước chừng bằng 2 đốt ngon tay như thế miếng thịt gà sẽ vừa ăn và nhìn sẽ rất đẹp, không nên chặt quá nhỏ vì trong quá trình nấu thịt gà sẽ co lại làm cho miếng thịt gà nhỏ hơn trông không đẹp mắt).

Bước 2: Uớp thịt gà vừa chặt với muối, tiêu sau đó rán sơ qua gà, gà hơi vàng da là được không nên rán quá chín và khi rán bạn hãy để lửa to cho mau vàng thịt và da.

Bước 3: Ngâm nấm hương trong nước, bạn có thể ngâm bằng nước ấm nếu không có nhiều thời gian hoạc cũng có thể ngâm vào nước lạnh và bạn nên ngâm trước bằng nước lạnh ngay khi mua đồ nấu về để nấm hương nở. Sau khi nấm hương nở cắt chân, rửa sạch và thái thành miếng.

Bước 4: Gừng gọt vỏ thái chỉ, hành bóc vỏ và thái mỏng

Bước 5: Cho thịt gà vào đĩa sâu long hoạc vào xoong hấp cách thủy, phủ nấm hương, hành, gừng lên trên, sau đó bạn hòa chút nước mắm và mì chính rưới đều lên đĩa gà và cho vào nồi hấp chín mềm thì bắc ra, thời gian hấp chừng 30 phút tính từ lúc nước sôi.

Sau khi gà chín bạn lấy gà ra và rắc thêm chút hạt tiêu lên trên và dùng ngay khi còn nóng món ăn sẽ ngon hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *