Hấp dẫn với món đậu phụ nhồi chay

Đậu phụ nhồi chay là món ăn ngon và rất hấp dẫn với những người thích ăn chay, và với những người không biết ăn gì thì đây cũng là một lựa chọn hấp dẫn và ấn tượng. Cùng trổ tài với nauanngon.net vào bếp cùng làm đậu phụ nhồi chay.

nauanngon.net dau phu nhoi chay 1 300x225 Hấp dẫn với món đậu phụ nhồi chay

Nguyên liệu cho món đậu phụ nhồi chay

Đậu phụ: 500g
Măng khô: 20g
Cà chua: 150g
Bột đao: 10g
Nấm hương 20g
Mộc nhĩ 10g
Miến: 50g
Dầu lạc: 300g
Gia vị: mì chính, xì dầu, muối

Cách làm đậu phụ nhồi chay

Bước 1: Chuẩn bị nhân

Miến ngâm mềm và cắt khúc ngắn

Nấm hương và mộc nhĩ ngâm và rửa sạch, thái chỉ

Cà chua rửa sạch, băm nhỏ chia làm 2 phần

Trộn đều một phần cà chua, nấm hương, mộc nhĩ sau đó cho vào chảo xào qua với dầu ăn và bạn nhớ nêm thêm một chút muối, một chút mì chính cho vừa ăn.

Bước 2: Chế biến măng

Măng khô ngâm nước cho mềm (bạn nên ngâm trước từ 2 – 3 ngày cho măng nở và hết mùi măng) sau đó thái lát mỏng và xào qua với dầu ăn và nửa số cà chua còn lại cùng chút muối, dầu hào cho vừa miệng.

Bước 3: Nhồi nhân và rán đậu

Đậu phụ cắt thành miếng hình chữ nhật cao chừng 3 cm, rộng 4 cm dài 5cm, bạn hãy khía ngang một đầu để làm nắp và moi bỏ ruột nếu đậu quá mềm thì bạn hãy rán trước khi khía sẽ không làm vỡ đậu.

Cho nhân vào giữa của miếng đậu sau đó hòa bột đao với nước lạnh khuấy sền sệt gắn kín nắp của miếng đậu và mang vàng với nhiều dầu ăn

Măng sau khi xào thì bạn chế thêm chút nước nóng xăm xắp nồi măng và cho đậu đã rán giòn vào nồi măng, đun chừng 5 phút thì múc măng và đậu ra ăn nóng.

Chúc các bạn thành công với căn bếp của mình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *