Hậu bị tuyên 9 tháng tù, Trang Nemo ân hận xin lỗi con trai: ‘Mẹ xin lỗi vì đã làm ảnh hưởng đến cả tương lai của con rồi’

Sau khi bị kết án 9 tháng tù giam vì tội gây rối trật tự công cộng, trên trang cá nhân, Trang Nemo đã gửi xin lỗi con trai vì để ảnh hưởng đến tương lai của con khi có người mẹ tù tội.

Ngày 8/9, tòa phúc thẩm y án 9 tháng tù giam, không được hưởng án treo đối với Nguyễn Xuân Hương Trang (hay còn gọi là Trang Nemo) vì hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Tối ngày 10/9, trên trang cá nhân, Trang Nemo chia sẻ bài đăng gửi lời xin lỗi đến con trai vì làm ảnh hưởng đến tương lai của bé. Đồng thời cô cho biết đang bị dồn vào đường cùng và không biết nên làm thế nào khi có con trai nhỏ. Được biết con trai Trang Nemo hiện được gần 3 tuổi.

Hậu bị tuyên 9 tháng tù, Trang Nemo ân hận xin lỗi con trai: 'Mẹ xin lỗi vì đã làm ảnh hưởng đến cả tương lai của con rồi'
Ảnh chụp màn hình FBNV

“Mẹ ngồi đây với con đi. Đi đâu cũng đòi mẹ. Mẹ phải làm sao đây hả con ơi. Tại sao cứ phải dồn người khác vào đường cùng mới hả dạ, bộ họ không có con sao?

Ai cũng nói mẹ mạnh mẽ, mẹ đâu mạnh mẽ như họ nghĩ, không 1 người mẹ nào xa con mình mà mạnh mẽ nổi! Min Min của mẹ, mẹ xin lỗi con rất nhiều. Mẹ đã làm ảnh hưởng đến cả tương lai của con rồi!” – Trang Nemo chia sẻ.

Hậu bị tuyên 9 tháng tù, Trang Nemo ân hận xin lỗi con trai: 'Mẹ xin lỗi vì đã làm ảnh hưởng đến cả tương lai của con rồi' - 1

Trang Nemo xin lỗi con trai vì làm ảnh hưởng đến tương lai của con. Ảnh FBNV

Dưới bài đăng này, Trang Nemo lần đầu chia sẻ về lý do cô quỳ gối, ôm chân bị hại Phạm Lệ Khanh tại phiên tòa sơ thẩm hồi tháng 11/2022.

Trang Nemo cho biết vì lo sợ cho sự an toàn của mình nên cô không dám đến nhà Phạm Lệ Khanh xin lỗi.

“Nên tôi chọn cách xin lỗi ở nơi an toàn nhất, nhiều người nhất có thể, cụ thể là ở toà.

Tôi hạ thấp bản thân mình, van xin cô ấy, quỳ dưới chân cô ấy, tôi không màng đến sĩ diện.

Cả nước đều thấy thông qua các phương tiện truyền thông, như vậy liệu có đủ chân thành hay chưa???” – Trang Nemo viết.

Hậu bị tuyên 9 tháng tù, Trang Nemo ân hận xin lỗi con trai: 'Mẹ xin lỗi vì đã làm ảnh hưởng đến cả tương lai của con rồi' - 2

Trang Nemo quỳ gối ôm chân Phạm Lệ Khanh tại tòa.

Trang Nemo cho rằng phía Lệ Khanh luôn vin vào lời xin lỗi ‘chưa chân thành’ của cô để bắt bẻ, kiện tụng và ‘để lên mạng live stream làm mục đích bán hàng’.

“Vậy tôi yêu cầu cô ta xin lỗi tôi. Vì nếu không có sự xuất hiện ngang nhiên của cô ta và văng tục khi tôi đã mời cô ấy ra ngoài thì không có sự việc như ngày hôm nay.

Vì vốn dĩ cuộc nói chuyện của tôi và My đã xong! Cô ấy là người ngang nhiên vào cửa hàng của tôi không có mục đích mua hàng và tôi cũng lịch sự mời cô ấy ra ngoài. Đến bây giờ tôi vẫn không hiểu mối quan hệ của My và cô ta là gì” – Trang Nemo chia sẻ.

Trước những chia sẻ mới nhất của Trang Nemo, phía Phạm Lệ Khanh chưa có bất cứ phản hồi nào.

Trước đó, phiên tòa phúc thẩm vụ án gây rối trật tự công cộng diễn ra sáng ngày 8/9, Tòa án Nhân dân TP.HCM bác kháng cáo xin hưởng tù treo của Nguyễn Xuân Hương Trang (sinh năm 1992, tên gọi khác là Trang Nemo), giữ nguyên mức phạt tù 9 tháng với bị cáo này. Các đồng phạm của Trang Nemo nhận mức án: Phạm Quyền Quy và Nguyễn Ngọc Khương 9 tháng tù, Phan Hoàng Nam 12 tháng tù.

Ở phiên tòa, Trang Nemo tự bào chữa cho bản thân vì không có luật sư và xin được hưởng án treo do đang nuôi con nhỏ, cha mẹ đau ốm, gia đình có người có công với cách mạng. Bản thân bị cáo đã tạo nhiều việc làm cho nhiều người. ‘Nếu tôi đi tù, nhân viên của tôi thất nghiệp, trộm cắp, ai chịu trách nhiệm? Ở sau lưng tôi có rất nhiều người đang cần tôi. Tôi đi tù để được gì, tôi đi tù thì làm sao?’.

Hậu bị tuyên 9 tháng tù, Trang Nemo ân hận xin lỗi con trai: 'Mẹ xin lỗi vì đã làm ảnh hưởng đến cả tương lai của con rồi' - 3

Trang Nemo và các đồng phạm lĩnh án tù từ 9 – 12 tháng vì hành vi gây rối trật tự công cộng

Theo Điều 67, Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 quy định về hoãn chấp hành hình phạt tù. Trong đó có quy định phụ nữ có thai hoặc đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi (tức dưới 3 tuổi) thì được hoãn cho đến khi con đủ 36 tháng tuổi.

Trong thời gian được hoãn chấp hành hình phạt tù, nếu người được hoãn thực hiện hành vi phạm tội mới thì Tòa án buộc người đó phải chấp hành hình phạt trước và tổng hợp hình phạt của bản án mới theo quy định tại Điều 56 của bộ Luật này.

Đối chiếu với trường hợp của Trang Nemo, hiện tại cô đang nuôi 1 con nhỏ, em bé chào đời vào cuối tháng 10/2020. Chính vì vậy nếu xét theo tháng tuổi, đến cuối tháng 10/2023, con trai của Trang Nemo sẽ được 3 tuổi. Tức còn khoảng 2 tháng nữa em bé sẽ tròn 36 tháng tuổi, theo quy định Trang Nemo có thể hoãn thi hành án phạt tù đến cuối tháng 10/2023, khi con trai đủ 36 tháng tuổi.

Nếu theo đúng quy định này và không có những kháng cáo tiếp theo, với thời gian 9 tháng tù giam, Trang Nemo sẽ thi hành án từ cuối tháng 10/2023 đến khoảng tháng cuối 7/2024.

PN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *