Hôn lễ đang tưng bừng, mẹ chú rể chợt xụ mặt không lên sân khấu phát biểu khi nhìn thấy thứ trước ngực cô dâu

Buổi hôn lễ diễn ra đến phần cha mẹ hai bên phát biểu đôi lời. Nhưng mẹ của chú rể lại không bước lên sân khấu.

Thời đại ngày càng phát triển và cởi mở, việc có 2-3 hình xăm trên người không còn là điều kỳ lạ. Đối với nhiều người, một hình xăm không chỉ thể hiện cá tính, mà còn chứa đựng ý nghĩa nào đó. Thế nhưng cũng có không ít người, đặc biệt là thế hệ trước, xem việc xăm hình là “hành vi không lương thiện”. Cũng giống như trường hợp trong đám cưới dưới đây.

Một hôn lễ rình rang diễn ra ở Giang Tô (Trung Quốc), cặp đôi cô dâu chú rể nắm tay bước vào lễ đường trong tiếng nhạc vang vọng và ánh đèn sân khấu. Khoác lên mình bộ váy cưới, cô dâu tự tin bước đi, bởi lẽ hôm đó, cô chính là người lộng lẫy nhất. Thế nhưng lúc này, mọi ánh mắt lại đổ dồn vào vị trí trước ngực cô dâu: Một hình xăm tối màu rất to.

Hôn lễ đang tưng bừng, mẹ chú rể chợt xụ mặt không lên sân khấu phát biểu khi nhìn thấy thứ trước ngực cô dâu

Từ bức ảnh trên có thể nhìn thấy, trên ngực cô dâu xăm một đôi cánh khá lớn. Bình thường thì không sao, nhưng dưới sắc trắng lấp lánh của váy cưới và làn da sáng của cô dâu, hình xăm trở nên đặc biệt rõ ràng khiến người ta không khỏi bị thu hút.

Quan viên hai họ dưới sân khấu lặng yên như tờ, nhưng mẹ chồng đứng bên cạnh đã sa sầm mặt. Hóa ra bà không biết trên người con dâu lại có một “bí mật” lớn như vậy. Người dẫn chương trình lập tức hiểu chuyện gì đang xảy ra nên nhanh chóng lên tiếng điều hướng hôn lễ, anh bắt đầu giới thiệu về hành trình yêu đương của cô dâu chú rể với khách mời.

Buổi hôn lễ diễn ra đến phần cha mẹ hai bên phát biểu đôi lời. Nhưng mẹ của chú rể lại không bước lên sân khấu. Người dẫn chương trình cố gắng hòa hoãn bầu không khí, một lần nữa mời mẹ chồng cô dâu tiến lên nhưng bà vẫn không “nhúc nhích”.

Hôn lễ đang tưng bừng, mẹ chú rể chợt xụ mặt không lên sân khấu phát biểu khi nhìn thấy thứ trước ngực cô dâu - 1

Được bạn bè và người thân khuyên nhủ, cuối cùng mẹ chồng mới chịu lên sân khấu. Khi được người dẫn chương trình hỏi thăm, bà mới miễn cưỡng nói rằng bản thân không được khỏe, đồng thời gửi lời xin lỗi với họ hàng, bạn bè vì sự chậm trễ của mình.

Kỳ thực, ai có mặt tại buổi hôn lễ hôm đó cũng nhận ra, mẹ của chú rể đã cố gắng kiềm chế cảm xúc. Dù sao đây cũng là chuyện chung thân đại sự của con cái, cho dù bà khó chịu thế nào cũng nên chừa cho con chút thể diện.

Sau đó là phần phát biểu của cha mẹ hai bên. Bố của chú rể đã đọc theo tờ giấy mình đã chuẩn bị sẵn. Đến phần của mẹ chú rể thì có chút “không đi theo kịch bản”.

Mẹ chồng cô dâu không đọc theo tờ giấy đã chuẩn bị trước mà bắt đầu quở trách con trai. Nhưng bà lại dùng giọng điệu hết sức nhẹ nhàng:

“Trước khi kết hôn, hai đứa đã không thẳng thắn chia sẻ với mẹ một số thứ. Hy vọng những chuyện như vậy sẽ không xảy ra nữa”.

Tuy rằng tình huống có phần ngượng ngùng, nhưng mẹ chồng đã rất nể mặt con dâu, không hề nhắc đến hình xăm trước quan viên hai họ. Từ đó có thể thấy, bà kiểm soát cảm xúc rất tốt và biết cách đối nhân xử thế.

Hôn lễ đang tưng bừng, mẹ chú rể chợt xụ mặt không lên sân khấu phát biểu khi nhìn thấy thứ trước ngực cô dâu - 2

Sau bài phát biểu, biết được mẹ chồng không vui về “bí mật” của mình nhưng bà vẫn không làm lớn chuyện, cô dâu đã tiến đến ôm mẹ chồng thật chặt, xem như là lời cảm ơn, cũng là câu xin lỗi gửi tới bà.

Đoạn clip quay cảnh này được đăng lên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng đã lên tiếng:

“Mặc dù trong chuyện xăm hình, quan điểm thẩm mỹ của hai thế hệ là khác nhau. Nhưng điều tôi thắc mắc là nếu mẹ chồng đã không biết chuyện con dâu có hình xăm lớn như vậy thì tại sao cô dâu lại chọn váy cưới hở như thế?”.

“Xăm hình không phải là xấu, còn tùy theo cách nhìn nhận của mỗi người. Cách hành xử của bà mẹ chồng cực kỳ văn minh. Dù sao cũng phải để hôn lễ của các con diễn ra suôn sẻ, sau đó đó muốn làm gì thì làm”.

Theo Trung Hạ (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *