Hướng dẫn khách nước ngoài cuốn bánh xèo, chủ quán khiến dân tình ngỡ ngàng: Hóa ra bấy lâu nay chúng ta đã ăn sai cách!

Là một tín đồ cuồng bánh xèo, bạn chắc hẳn sẽ rất bất ngờ khi biết cách cuốn bánh “đúng điệu” này!

Bánh xèo là một trong các món bánh Việt không chỉ vang danh trên truyền thông quốc tế mà còn được rất nhiều du khách yêu thích. Một món ăn hấp dẫn với âm thanh “xèo xèo” từ khâu chế biến, màu vàng ruộm bắt mắt còn hương vị thì vô cùng độc đáo. Thưởng thức bánh xèo chắc chắn là trải nghiệm không thể thiếu của người nước ngoài khi đến Việt Nam.

Hướng dẫn khách nước ngoài cuốn bánh xèo, chủ quán khiến dân tình ngỡ ngàng: Hóa ra bấy lâu nay chúng ta đã ăn sai cách!
Món bánh xèo của Việt Nam được thực khách trong và ngoài nước yêu thích.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn video về chủ quán người Việt hướng dẫn du khách nước ngoài ăn bánh xèo. Theo đó, cô chủ chỉ dẫn vị khách đặt miếng bánh xèo lên lớp bánh tráng gạo, mở miếng bánh xèo ra, cho các loại rau sống ăn kèm vào bên trong rồi sau đó cuốn lại.

Hướng dẫn khách nước ngoài cuốn bánh xèo, chủ quán khiến dân tình ngỡ ngàng: Hóa ra bấy lâu nay chúng ta đã ăn sai cách! - 1

Ảnh: @einjiikristeepy
Hướng dẫn khách nước ngoài cuốn bánh xèo, chủ quán khiến dân tình ngỡ ngàng: Hóa ra bấy lâu nay chúng ta đã ăn sai cách! - 2
Ảnh: @einjiikristeepy

Tưởng rằng với một món ăn quen thuộc như vậy thì sẽ chẳng có điều gì có thể gây bất ngờ được nữa. Vậy mà đoạn clip ấy khiến biết bao người ngỡ ngàng vì nhận ra từ trước đến nay mình đã ăn bánh xèo sai cách.

Hướng dẫn khách nước ngoài cuốn bánh xèo, chủ quán khiến dân tình ngỡ ngàng: Hóa ra bấy lâu nay chúng ta đã ăn sai cách! - 3

Thông thường bánh xèo sẽ được cuốn theo trình tự: lớp bánh tráng gạo bên ngoài, tiếp đến là các loại rau ăn kèm vào, sau đó sẽ gắp miếng bánh xèo để lên trên cùng và cuốn lại.
Hướng dẫn khách nước ngoài cuốn bánh xèo, chủ quán khiến dân tình ngỡ ngàng: Hóa ra bấy lâu nay chúng ta đã ăn sai cách! - 4
Một cách ăn khác là bánh xèo nộm.

Sau khi bài viết này lên sóng, cư dân mạng đã vào bình luận rôm rả và thi nhau chia sẻ ầm ầm. Thì ra cách mà chúng ta vẫn thường ăn bấy lâu nay lại đi ngược với cách ăn “đúng chuẩn”.

Hướng dẫn khách nước ngoài cuốn bánh xèo, chủ quán khiến dân tình ngỡ ngàng: Hóa ra bấy lâu nay chúng ta đã ăn sai cách! - 5

Không ít người tỏ ra bất ngờ và ngạc nhiên vì từ trước đến nay chúng ta đều cuốn bánh theo trình tự khác.

Bên cạnh đó cũng có ý kiến cho rằng bánh xèo ngày nay vẫn là món ăn dân dã của người Việt, nên không quá cầu kỳ về cách ăn. Có rất nhiều cách ăn bánh xèo mà có thể chúng ta chưa biết hết, quan trọng là mỗi người cảm thấy thoải mái để thưởng thức món ăn này.

Việc phát hiện ra cách ăn mới mà bấy lâu không ai biết khiến nhiều người tỏ ra vô cùng thích thú. Hiện clip vẫn đang thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo H.Trang (Phụ Nữ Mới)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *