Không khí căng thẳng trong phòng phẫu thuật nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Tiếp nhận bệnh nhân từ 0h30 sau vụ cháy tại chung cư mini ở Khương Hạ, bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội lập tức bật báo động đỏ. Trong phòng mổ, hơn chục y, bác sĩ có mặt để thực hiện ca phẫu thuật căng thẳng.

0h30 sáng 13/9, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tiếp nhận 7 bệnh nhân cấp cứu từ vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ. Trong đó, một trường hợp tử vong ngoài viện, một bệnh nhân đa chấn thương đang cấp cứu, một bệnh nhân đã cấp cứu xong đang lưu lại viện để theo dõi thêm và 4 bệnh nhân nhẹ đã ra viện.

Bệnh nhân bị đa chấn thương nặng là một trong những nạn nhân đầu tiên của vụ cháy mà các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tiếp nhận. Ngay khi có thông tin, ban lãnh đạo viện lập tức bật chế độ “báo động đỏ” với bác sĩ của 6 chuyên khoa để tổ chức hội chẩn.

Bệnh nhân bị đa chấn thương gồm: chấn thương ngực, gãy một loạt xương sườn, gẫy cột sống, gãy xương chậu, gãy phức tạp ở cánh tay, cẳng tay phải và nhiều vết thương ở chân.

Phẫu thuật chấn thương cột sống ngay lập tức được thực hiện đầu tiên, đã được xử lý xong. 10h15, đội ngũ bác sĩ và kíp trực tiếp tục phẫu thuật tay phải, xử lý khu vực gãy phức tạp.

Trong phòng mổ, hơn chục y, bác sĩ có mặt để thực hiện ca phẫu thuật. Bầu không khí lúc này rất căng thẳng.

Theo nhận định của bác sĩ, các chỉ số của bệnh nhân tương đối ổn định. Kết quả xử lý chân thương sau phẫu thuật sẽ tiếp tục được đánh giá.

PGS.TS Vũ Hoàng Phương, Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, cho biết, bệnh nhân khi vào viện còn tỉnh táo. Đó là một phụ nữ khoảng 40 tuổi, sống một mình cùng con trai. Hiện con trai của chị được sơ cứu tại bệnh viện khác, chưa thể liên lạc.

“Theo thông tin ban đầu, bệnh nhân nữ này nhảy từ tầng 9 xuống tầng 6 để thoát khỏi đám cháy. Bệnh viện sẽ ra sức cứu chữa người bệnh đồng thời xác minh tìm kiếm thông tin người nhà nhanh nhất có thể”, ông Phương nói.

PGS.TS Vũ Hoàng Phương cũng chia sẻ thêm các bệnh nhân được tiếp nhận tại viện đều có hoàn cảnh rất đặc biệt. Phía bệnh viện sẽ kêu gọi hỗ trợ từ các nhà hảo tâm đồng thời tổ chức thăm hỏi để giúp đỡ các bệnh nhân đặc biệt là để họ bình ổn tâm lý sau vụ hỏa hoạn.

Theo Thạch Thảo (VietNamNet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *