Khu du lịch sinh thái xanh giữa sa mạc tại UAE

Khu nghỉ mát mới tại vùng sa mạc của UAE dự kiến hoàn thành vào năm 2020 và sẽ trở thành khu resort “xanh” nhất trên thế giới.

The Oasis Eco Resort được thiết kế trên một địa hình được bao quanh bởi các cồn cát tại Liwa Oasis do bởi hãng kiến trúc Baharash Architecture phụ trách. 

Oasis Eco Resort được phát triển bởi tập đoàn Eco Resort và đặt tại miền Nam Abu Dhabi, khu nghỉ mát được thiết kế cho những khách hàng cao cấp trong vùng Vịnh giàu có này. Bằng cách chọn thiết kế đặc biệt này, các nhà phát triển đã thể hiện một mối quan hệ chặt chẽ hơn giữa môi trường xây dựng và cảnh quan địa phương.

Kiến trúc sư cửa dự án Baharash Bagherian cho biết: “Ở giai đoạn bắt đầu dự án, chúng tôi phát hiện ra rằng chúng ta có thể trích xuất nước ngầm từ một giếng sâu. Điều này đã cho chúng tôi một cơ hội quan trọng để phát triển các tuyến đường thương mại và vận tải. Nguồn nước này sẽ được sử dụng để tưới cây, nuôi cá, và phục vụ cho các hoạt động giải trí, trong khi cũng cung cấp môi trường sống cho động vật địa phương. Chúng tôi sẽ đảm bảo nó sẽ được sử dụng một cách hợp lý với một hệ thống xử lý nước thải tại chỗ và tái sử dụng nước để tưới.”

Dự án gồm 84 dãy phòng với các kích cỡ khác nhau và tất cả trong số đó đều sẽ có tầm nhìn ra cảnh quan.

Khu nghỉ mát này sẽ cung cấp cơ hội việc làm cho người dân địa phương, tạo ra một nền kinh tế đa dạng hơn. Nó cũng sẽ giữ gìn di sản của khu vực và cung cấp sự tương tác lớn hơn với người dân bản xứ.

48 ebd8
Dự án bao gồm diện tích 4,800m2 của các tấm pin mặt trời được dự kiến
sẽ sản xuất đủ 100% năng lượng cho 2,600 m2

10 ccb4
Lối thiết kế thể hiện mối liên hệ giữa kiến trúc và môi trường địa phương

66 2476
Nước ngầm được đãn từ một chiếc giếng sâu phục vụ cho các hoạt động của dự án

70 0859
Những cây trồng sẽ được sử dụng để cung cấp nguyên liệu tươi và hữu cơ cho nhà hàng
của khu nghỉ mát, ngoài ra còn có các thực phẩm từ nông dân địa phương

56 4853
Khi hoàn thành dự án sẽ trở thành khu resort “xanh” nhất thế giới

Theo CafeLand

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *