Kiến trúc ấn tượng của trung tâm chăm sóc trẻ em tại Thụy Sỹ

Một cơ sở chăm sóc trẻ em tại thụy Sỹ đã được hãng thiết kế Thụy Sĩ Savioz Fabrizzi hoàn thành với những bố trí vui tươi của các khung cửa sổ trên khắp mặt tiền vàng.

Dự án nằm tại Vétroz, một đô thị ở phía tây nam Thụy Sĩ, hoạt động như một cơ sở chăm sóc trẻ, cung cấp một loạt các dịch vụ cho trẻ em ở các độ tuổi khác nhau.

Dự án gồm hai tòa nhà được đặt một cách tự nhiên trên địa hình dốc, khu vực đầu tiên ở phía nam, được thiết lập gồm các cơ sở chăm sóc trẻ và mẫu giáo, trong khi ở phía bắc, một cấu trúc khác là không gian chăm sóc dành cho những trẻ nhỏ hơn.

Để thiết lập một cấu trúc linh hoạt hoạt như vậy, không gian nội thất bên trong đóng vai trò vô cùng quan trong. Thiết kế được củng cố bằng cách tích hợp các khu vực lưu trữ vào mặt tiền cơ cấu. Thiết kế mở cung cấp ánh sáng tự nhiên và một loạt sự kết nối với bối cảnh bên ngoài. Các fcấu trúc cũng cung cấp nhiều sự lụa chọn khác nhau để thích nghi với không gian, trong khi làm tăng cảm giác của sự năng động. Ngoài ra, một đường hầm được thiết lập bên trong cũng cho phép việc di chuyển dễ dàng hơn giữa hai tòa nhà.

kientrucdacbiet1 abbd
Dự án gồm hai tòa nhà đặt một cách tự nhiên

kientrucdacbiet2 3f78
Khoảng sân giữa hai tòa nhà được tổ chức thành sân chơi

kientrucdacbiet3 1b92
Các khung cửa sổ ở mặt tiền được sắp xếp linh hoạt

kientrucdacbiet5 a3fc
Hai tòa nhà đều cao 3 tầng

kientrucdacbiet6 00de
Khu vực đọc sách ở tầng một

kientrucdacbiet7 2ee5
Bê tông và gỗ là hai vật liệu chính 

kientrucdacbiet8 44f8
Các không gian được bố trí linh hoạt

kientrucdacbiet9 aa6b
Khu nhà nổi bật với mặt tiền vàng

Theo Xây dựng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *