Lạ miệng với món đậu phụ chiên cốm

Đậu phụ là thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của các gia đình. Đậu phụ mềm, mát, có giá trị dinh dưỡng cao, dễ chế biến thành nhiều món ngon. Mời các bạn tham khảo cách làm đậu phụ chiên cốm- một biến tấu rất hấp dẫn của đậu phụ nhé!

dau phu chien com tc Lạ miệng với món đậu phụ chiên cốm

Nguyên liệu:

– 4 bìa đậu phụ
– 60gr cốm (cốm tươi hay cốm khô đều được)
– 2 thìa bột mì
– 1 quả trứng
– Muối, đường

Cách làm:

Bước 1: Đánh tan trứng cùng với bột mì và một chút muối, đường, tạo thành hỗn hợp sền sệt.

Bước 2: Đậu cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Nếu đậu bị quá mềm, dễ nát thì các bạn luộc qua đậu với một chút muối để miếng đậu được rắn hơn nhé.

Bước 3: Dùng khăn hoặc giấy thấm cho đậu khô (để giúp đậu bám bột hơn khi chiên, các bạn có thể bỏ qua khâu này cũng được).

Bước 4: Nhúng từng miếng đậu vào hỗn hợp bột trên (nếu đậu mềm dễ vỡ các bạn nên dùng thìa hoặc dĩa (nĩa) múc từng miếng đậu để đậu không bị vỡ nhé).

Bước 5: Tiếp tục lăn các miếng đậu qua cốm sao cho các hạt cốm bám đều trên miếng đậu, các bạn có thể để yên đậu khoảng 3′ trước khi chiên thì cốm sẽ bám chắc hơn.

Bước 6: Đun dầu sôi rồi thả từng miếng đậu vào chiên vàng.

Bước 7: Khi đậu được chiên xong, các bạn gắp ra giấy thấm dầu.

Khi ăn chấm với tương ớt hoặc tương cà đều rất ngon.

Đậu phụ là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và được sử dụng nhiều trong bữa ăn hàng ngày. Hơn nữa, đậu phụ còn có tác dụng phòng tránh và chữa trị một số bệnh. Đậu phụ có thể làm giảm mức cholesterol, giúp trẻ thông minh hơn, ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt, kiểm soát các tác động của thời kỳ mãn kinh,… Cách làm đậu phụ chiên cốm rất dễ phải không nào, thỉnh thoảng bạn hãy làm món này thay đổi thực đơn cho bữa cơm ngon hấp dẫn mà lại rất tốt nữa. Chúc các bạn thành công!

Hà Mai
Theo Internet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *