‘Làm thế nào để đàn ông đưa tiền cho bạn?’: Cô gái chỉ cách ‘moi tiền’ của đàn ông giàu gây tranh cãi

Nữ Youtuber này gây tranh cãi trên MXH với suy nghĩ về việc phụ nữ sinh ra là để “nuông chiều”, có thể tìm một người đàn ông giàu có để “ở nhà chồng nuôi”.

SheraSeven (tên thật Leticia Padua, người gốc Mỹ) – chủ nhân của kênh Youtube cùng tên đã khiến cộng đồng mạng chia làm 2 trường ý kiến trái chiều khi đưa ra quan điểm: “Một người đàn ông cần phải “nuôi” người phụ nữ của anh ấy như một nàng công chúa, sẵn sàng chi rất nhiều tiền để làm hài lòng cô gái của anh ta”.

Đây là một trong những chuỗi video của SheraSeven với nội dung: “Làm thế nào để khiến người đàn ông của bạn đưa tiền cho bạn?”. Một số video tiêu biểu khác như: “Hãy cải thiện bản thân để có được một người đàn ông tốt hơn” đến “Cách tìm và hẹn hò với một người đàn ông giàu có”… Cô nàng này khuyên mọi cô gái nên khoác trên mình bộ đồ hiệu sang chảnh, sau đó ghé thăm các quán bar cao cấp một mình để “săn mồi”.

'Làm thế nào để đàn ông đưa tiền cho bạn?': Cô gái chỉ cách 'moi tiền' của đàn ông giàu gây tranh cãi
Youtuber SheraSeven chia sẻ trong video rằng “Phụ nữ đừng mang theo ví tiền của bạn khi đi hẹn hò, đó là một cái cớ để đàn ông phải trả chi phí của buổi hẹn hò đó”

Trong đoạn video “Làm thế nào để lấy tiền của đàn ông”, SheraSeven đã chỉ ra một vài mẹo như: “Phụ nữ đừng mang theo ví tiền của bạn khi đi hẹn hò, đó là một cái cớ để đàn ông phải trả chi phí của buổi hẹn hò đó và tất tần tật các chi phí khác.

Thứ 2, hãy nói với người đàn ông rằng bạn đang cần tiền để làm một việc gì đó và đề nghị họ giúp đỡ”.

Ngoài ra, cô nàng còn cho rằng phụ nữ nên nói với đàn ông rằng họ không thể vừa làm việc, vừa yêu đương mà để yêu đương, người đàn ông nên nuôi người phụ nữ của mình, không để cô gái ấy cực khổ làm việc… Nữ Youtuber này nói, khi một người không sẵn sàng chi tiền cho người phụ nữ của họ, tức là người đàn ông đó đang không đánh giá đúng giá trị của người phụ nữ, và vì vậy người phụ nữ cũng chẳng cần phải “trao đi” giá trị gì cho người đàn ông đó. “Ngược lại, khi người đàn ông chi càng nhiều tiền cho bạn, chứng tỏ anh ta càng yêu bạn“, SheraSeven cho hay.

Hiện tại, kênh Youtube của SheraSeven có 386.000 người đăng ký, các clip từ video của cô đang lan truyền trên TikTok, Youtube, Facebook… và ước tính chúng đã thu hút tới 20 tỷ lượt xem. Điều đáng quan ngại hơn là SheraSeven đã tạo ra một “hệ tư tưởng” lệch lạc của các cô gái trẻ.

Thewizardliz (tên thật Lize Dzjabrailova, người Mỹ) – một huấn luyện viên thể hình, cũng có 4,52 triệu người đăng ký trên YouTube. Cô nàng cũng đồng tình với quan điểm của SheraSeven, cho rằng phụ nữ chỉ cần xinh đẹp, quyến rũ, yêu bản thân và họ có quyền điều khiển đàn ông trên thế giới. Để minh chứng cho điều này, nữ huấn luyện viên đã từng đăng tải một đoạn video “vòi vĩnh” bạn trai mua cho mình chiếc túi hiệu có giá lên đến hàng tỷ đồng.

'Làm thế nào để đàn ông đưa tiền cho bạn?': Cô gái chỉ cách 'moi tiền' của đàn ông giàu gây tranh cãi - 1

Tiến sĩ Shallcross – người hoàn toàn không đồng ý với hệ tư tưởng của SheraSeven và Thewizardliz cho biết: “Việc “thao túng tâm lý” các chàng trai tội nghiệp để cung phụng cho bản thân mình, khiến nhiều cô gái rơi vào ảo tưởng. Điều đó có thể gây ra hậu quả về sức khỏe tâm thần, khi mọi cô gái lúc này đều chỉ chăm chú vào việc gìn giữ mối quan hệ nam nữ vốn dĩ “không bình đẳng” của cả 2”. Tất nhiên, nếu phụ nữ sống bám vào người đàn ông của họ thì họ sẽ phải phụ thuộc tài chính, không thể làm chủ cuộc sống.

Dù thu hút rất nhiều lượt xem nhưng nhiều cô gái vẫn không đồng tình với quan điểm của SheraSeven và Thewizardliz. Một số cho rằng “không nên nhìn mặt mà bắt hình dong” để lựa chọn người đàn ông giàu có, vì mỗi người đều có tiêu chuẩn riêng về chuẩn mực cái đẹp của mình.

Sara McCorquodale, chủ một doanh nghiệp và tác giả sách người Mỹ bày tỏ quan điểm: “Truyền thông – đặc biệt là sự phát triển bành trướng của TikTok đang khiến nhiều cô gái có hệ tư tưởng lệch lạc. Nhiều người xem “hẹn hò để kiếm tiền”, “bạn gái nội trợ”… là một loại công việc, và không phải bất kỳ cô gái nào cũng nên lao ra đường và kiếm tiền nếu như cô ấy tìm thấy một người đàn ông đủ khả năng lo lắng cho cô gái ấy cả đời. Anh ta có thể chỉ cần dùng tiền của mình để thuê người dọn dẹp, quản gia và bảo mẫu. Còn việc cô ta là chỉ cần ở nhà, xinh đẹp và quyến rũ để “thu phục” người đàn ông của mình”. Nghe có vẻ “có qua, có lại” trong mối quan hệ này nhưng chắc chắn đây không phải là giải pháp lâu dài để đạt được thành công và hạnh phúc. Hệ tư tưởng này khiến xã hội đang bị lãng phí một nguồn tài nguyên rất lớn những người phụ nữ thông minh và tài giỏi, có thể kiếm ra hàng triệu đô-la mỗi năm cho GDP của quốc gia.

Jamie Klingler, người đồng sáng lập Reclaim This Streets (Chủ nghĩa nữ quyền) cho rằng chủ nghĩa nữ quyền dựa trên sự bình đẳng và lựa chọn. Việc một người phụ nữ được đối xử như công chúa, được chi trả mọi chi phí để tận hưởng một lối sống xa xỉ trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế như hiện tại không sai, nhưng cảnh báo những cô gái có hệ tư tưởng được đàn ông nuông chiều như trên sẽ phải gánh chịu hậu quả như thế nào trong tương lai.

Theo Phú Nguyễn (Phụ Nữ & Pháp Luật)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *