Mách bạn cách phân biệt kính cường lực thật giả

Hiện nay, thị trường kính cường lực ngày càng đa dạng về chủng loại và giá cả, thật giả lẫn lộn. Tuy nhiên, đối với mỗi khách hàng, để phân biệt được kính cường lực thật giả là điều không dễ dàng.

Phân biệt kính cường lực thật – giả

Tem in: Trước hết, để phân biệt kính cường lực thật hay giả, hãy chú ý đến tem của hãng sản xuất in trên mặt kính. Nếu tem có chất lượng tốt về bản in, rõ ràng, chữ không mờ, nhòe, không dễ bong tróc và có đầy đủ thông tin kiểm định chất lượng của Bộ Công thương thì đó sản phẩm thật.

Độ bền và dày tấm kính: Thực tế, các sản phẩm kính cường lực có độ bền gấp 3-4 lần so với kính thường. Ngoài quy trình sản xuất nghiêm ngặt trong môi trường nhiệt độ khắc nghiệt, độ bền của sản phẩm còn được đảm bảo bởi độ dày của tấm kính. Khi sử dụng lực mạnh để tác động vào bề mặt kính thật thì không gây vỡ, khi bị cào, kính thật không để lại vết trầy xước.


Việc phân biệt kính cường lực thật giả là điều không dễ dàng

Bề mặt tấm kính: Thông thường, bề mặt của các tấm kính cường lực thường không được bằng phẳng như kính thường. Do đó, khi đưa mắt nhìn nghiêng trên bề mặt kính, nếu thấy bề mặt có chút gợn và cong thì đó là sản phẩm kính cường lực có chất lượng.

Tiếng vang: Khi dùng tay hay búa để gõ nhẹ lên bề mặt kính, sản phẩm kính cường lực thật sẽ tạo nên tiếng vang.

Cách lắp đặt, sử dụng kính cường lực

Kính cường lực có độ bền rất cao, tuy nhiên không phải là sẽ không xảy ra trường hợp kính vỡ, gây thiệt hại kinh tế và sự an toàn của người sử dụng. Vì thế, để đảm bảo an toàn tối đa khi lắp đặt và sử dụng loại vật liệu này, bạn cần chú ý một vài điểm sau:

Bạn nên chọn sản phẩm của các thương hiệu có uy tín. Đây là những sản phẩm được kiểm tra, sàng lọc kỹ càng về độ bền nên sẽ hạn chế tới mức tối đa nguy cơ kính vỡ, hơn nữa khả năng cách âm, cách nhiệt cũng ở mức tốt nhất.

Độ dày của tấm kính cũng phù hợp với vị trí áp dụng là yếu tố đặc biệt quan trọng để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Khi lắp đặt, bạn nên nhờ sự tư vấn kỹ lưỡng của các chuyên gia, những người có kinh nghiệm để chọn được loại kính có độ dày phù hợp nhất bởi không phải cứ kính dày là kính tốt với mọi vị trí. Giả sử, nếu sử dụng kính làm sàn hành lang, vách cầu thang thì cần loại có độ dày và độ chịu lực cao hơn so với khi chỉ dùng để ốp tường bếp tại vị trí nấu nướng.

Thêm nữa, phụ kiện dùng trong lắp đặt kính cường lực nên là Inox 304 chống gỉ, nhất là đối với  những khu vực thường xuyên ẩm ướt như nhà tắm, nhà bếp. Nếu bạn chỉ sử dụng phụ kiện kém chất lượng, không chính hãng thì trong môi trường ẩm ướt hoặc sử dụng lâu dài, phụ kiện đó sẽ bị han gỉ, không đỡ được trọng lượng của kính, dễ xảy ra đổ, vỡ, gây nguy hiểm.

Theo Tạp chí Xây dựng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *