Mắng con gái 14 tuổi vì nấu bữa ăn thịnh soạn, người mẹ bị phản pháo gay gắt nhưng cách giáo dục mới đáng lo ngại

Cách giáo dục của một số bậc phụ huynh vẫn để lại nhiều bất cập.

Mới đây, tại Trung Quốc, một bà mẹ đã đăng bức ảnh bữa ăn do cô con gái chuẩn bị lên mạng xã hội với dòng tiêu đề: “Con gái 14 tuổi bị mẹ mắng vì làm bữa trưa thịnh soạn”. Đáng nói, thay vì là những lời khen ngợi dành cho con gái nhỏ đảm đang, siêng năng và hiểu chuyện, người mẹ này lại la mắng vì cho rằng cô “phung phí”, “nhiều món như vậy thì làm sao ăn hết?”.

Ngay lập tức, đoạn clip nhận về vô số chỉ trích từ dân mạng. Bởi lẽ, không ai hiểu nổi tại sao vẫn có người có thể la mắng con gái của mình chỉ vì cô bé đã nấu ra một bữa ăn nhìn ngon miệng như vậy. Đáng nói, cô bé này chỉ mới 14 tuổi – tức là chỉ riêng việc có thể tự nấu nướng đã giỏi hơn rất nhiều người lớn hơn cô rồi. Nhưng đáng quan ngại hơn cả chính là thái độ của người mẹ.

Mắng con gái 14 tuổi vì nấu bữa ăn thịnh soạn, người mẹ bị phản pháo gay gắt nhưng cách giáo dục mới đáng lo ngại
Một cô bé 14 tuổi có thể nấu bữa ăn như thế này là chuyện đáng khen ngợi

Người mẹ này, thay vì lắng nghe ý kiến từ dân mạng và bớt gay gắt với con cái, thì cô ta lại quay một đoạn clip khác. Trong đó, cô này hỏi con: “Trên mạng có rất nhiều người mắng mẹ, nói mẹ không xứng làm mẹ. Con có cho rằng mẹ không xứng làm mẹ con không? Mẹ nghỉ việc để chăm sóc con và em gái, mẹ có phải là người mẹ tốt không?”.

Tất nhiên, sự cố chấp của người mẹ này vẫn bị dân tình lên án, chế giễu khiến cô ta càng tức giận hơn. Đáng nói, chính bản thân người mẹ cũng lấy con mình ra để khoe khoang, khi miêu tả chi tiết rằng “bữa ăn được chuẩn bị đúng 11 giờ” và khi cô ta la mắng, cô bé đã thể hiện sự buồn bã thấy rõ. Sự cố chấp, lối dạy con bảo thủ và thói khoe mẽ là chuyện dân mạng có thể thấy rõ từ người mẹ này.

Mắng con gái 14 tuổi vì nấu bữa ăn thịnh soạn, người mẹ bị phản pháo gay gắt nhưng cách giáo dục mới đáng lo ngại - 1

Nhưng cô bị mẹ mắng té tát vì cho rằng cô lãng phí

Việc “thương cho roi cho vọt” cũng có hai mặt và làm quá lên theo hướng tiêu cực đều sẽ để lại ảnh hưởng xấu nơi con cái. Rõ ràng, người mẹ kia chắc chắn không phải người mẹ tốt, kể cả khi những nội dung trong video chỉ là diễn vì đã lấy con cái mình ra để thu hút sự chú ý của dân mạng.

Duy Lộc (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *