Mẹ chồng tương lai choáng váng, run rẩy khi tới thăm nhà tôi

Yêu nhau từ khi còn là sinh viên năm cuối, đến nay ra trường được 4 năm, chúng tôi đã có việc làm ổn định trên thành phố nên quyết định về chung một nhà.

Để chuẩn bị cho sự kiện trọng đại, lần đầu tiên tôi theo bạn trai về quê anh ra mắt. Biết 2 đứa yêu nhau đã lâu, bản thân tôi lại ăn mặc giản dị, khiêm tốn, nhẹ nhàng, có việc làm tốt nên mẹ chồng tương lai rất ưng ý. Bà nhanh chóng đi xem ngày và lên kế hoạch cưới xin cho 2 con.

Khi tôi đưa bạn trai về quê, bố mẹ tôi cũng ủng hộ và vun vén cho 2 đứa. Tôi cũng kể với bố mẹ về gia cảnh nhà bạn trai, về chuyện bố anh đã mất gần chục năm trước, nhà chỉ có mỗi mẹ anh sống ở quê.

Trước khi tiến tới đám cưới, bố mẹ tôi trân trọng mời mẹ bạn trai và các cô dì chú bác đằng nhà anh lên thăm nhà tôi một chuyến. Để chuẩn bị cho ngày gặp mặt thân mật, nhà tôi đã kỳ công chuẩn bị rất nhiều món ngon đặc sản thết đãi họ hàng nhà anh.

Mẹ chồng tương lai choáng váng, run rẩy khi tới thăm nhà tôi

Vừa vượt qua đoạn đường xa xôi hơn 200km đến nhà con dâu tương lai, phút nhìn thấy bố tôi, mẹ anh choáng váng suýt ngất xỉu. Bản thân bố tôi cũng run rẩy không nói nên lời. Sau đó, mẹ anh bảo cả đoàn nhà trai bỏ về ngay tức khắc.

Lúc này bố tôi mới kể lại toàn bộ bí mật mà ông chôn giấu 26 năm nay. Ông bảo trước đây, ông với mẹ chồng tương lai của tôi yêu nhau tha thiết nhưng bị ông bà nội cấm cản quyết liệt. Cuối cùng, ông phải nói lời chia tay dù cho khi đó người yêu đã có bầu. Sau đám cưới với mẹ tôi, ông nghe nói bà ấy đã bỏ lên thành phố làm và từ đó họ không bao giờ gặp lại nhau nữa. Bởi thế, ông nghi ngờ chính bạn trai tôi là con rơi của ông ngày nào. 

Tất nhiên ông nhất quyết bắt 2 chúng tôi phải chia tay nhau. Chúng tôi chỉ biết nghe lời người lớn, nhốt mình trong phòng khóc cho số phận quá biết trêu ngươi. Có nằm mơ, cả 2 cũng chẳng bao giờ nghĩ lại có thể là anh em ruột của nhau.

Đúng lúc bế tắc nhất, tôi nhận được cuộc gọi của anh nói rằng vẫn có thể làm đám cưới như dự định. Qua điện thoại, mẹ anh tiết lộ với chúng tôi bí mật bà chôn giấu bao năm.

“Mẹ định giữ bí mật này cả đời nhưng có lẽ tất cả là định mệnh nên đành kể 1 lần cho 2 con rõ. Hai con không hề có quan hệ máu mủ. Con trai mẹ không phải là con của bố con như ông ấy đang nghĩ. Trong thời gian yêu bố con, một đêm đi sinh nhật bạn, mẹ uống say và đã qua đêm với một người đàn ông lạ. Lo sợ nên mẹ đã nói dối là có bầu với bố con. Vì khi ấy tuổi trẻ nên vẫn còn nhiều bồng bột sợ hãi, bố con vẫn bỏ mẹ. Mẹ đã lên thành phố sống và cưới bố chồng con”.

Vậy là sau đó, đám cưới của 2 chúng tôi vẫn được tiến hành như dự định. Nhiều lúc nghĩ lại mà thấy định mệnh thật khéo sắp đặt và trái đất quá tròn. Chắc 2 nhà vẫn còn nhiều duyên nợ với nhau nên ông trời mới se duyên cho tôi được là con dâu của mẹ chồng.

Theo Bảo Phương (VietNamNet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *