Hãy bổ sung cho thực đơn nhà bạn một món xào ăn cùng cơm với nguyên liệu dễ tìm, cách làm lại đơn giản này nhé.
Nguyên liệu:
– 400g mề gà
– 1 quả cà tím dài
– Nửa củ hành tây
– Hành lá, hành khô, muối, dầu hào, nước mắm, đường, hạt nêm.
Cách làm:
Bước 1:
– Mề gà rửa sạch với nước muối pha loãng, thái miếng vừa ăn.
– Cho vào bát mề gà một ít hạt tiêu, hành khô thái nhỏ, nửa thìa nhỏ muối, trộn đều ướp trong vòng 20 phút.
Bước 2:
– Cà tím rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ngâm vào âu nước muối pha loãng khoảng 10 phút, vớt ra rổ cho ráo nước
– Hành tây bóc bỏ vỏ khô, rửa sạch, thái lát xéo. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 3:
– Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành thơm, cho mề gà vào xào, rưới vào một ít dầu hào, một ít đường, đậy kín nắp để mề gà tiếp tục chín.
Bước 4:
– Đun từ 5 đến 8 phút thì cho tiếp cà tím vào đun cùng, dùng đũa đảo đều, nêm vào một ít nước mắm, đậy kín nắp để cà tím được chín mềm.
Bước 5:
– Đun đến khi phần cà tím, mề gà vừa ý thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thêm hành tây, hành lá vào, dùng đũa đảo đều để hành tây được chín.
– Tắt bếp, múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.
Cún Khang