Một năm chỉ có 1 lần, nhớ làm việc này đúng đêm rằm Trung Thu để giúp bạn và gia đình đón tài lộc, bình an

Việc nên làm vào đúng ngày Tết Trung Thu sau đây sẽ giúp bạn và gia đình có vận may gõ cửa, đón bình an khí lành vào trong nhà của mình.

Từ xưa tới nay, Tết Trung thu đã trở thành ngày lễ hội quan trọng với hình ảnh gia đình sum vầy bên nhau trông thật ấm cúng, vui vẻ. Cuộc sống vật chất đã đủ đầy nên tuy việc ăn uống không còn quá cầu kỳ như xưa nhưng nhưng việc chuẩn bị cho Tết Đoàn Viên tươm tất vẫn được các gia đình Việt coi trọng.

Có thể nói, đây là ngày mà mọi người cùng quây quần ngắm trăng, con cháu bày tỏ tấm lòng hiếu kính với ông bà, tiên tổ; người già, cha mẹ có dịp gần gũi với con cháu và kể cho chúng những chuyện vui ngày xưa.

Một năm chỉ có 1 lần, nhớ làm việc này đúng đêm rằm Trung Thu để giúp bạn và gia đình đón tài lộc, bình an
Ảnh minh họa

Những hoạt động nổi bật trong tết trung thu cổ truyền là múa lân, rước đèn, thả đèn hoa đăng, treo đèn lồng trong nhà… Đèn lồng, hoa đăng, ánh sáng thể hiện sự may mắn và bình an. Treo đèn trước nhà thể hiện sự sáng sủa, soi đường tránh những điều không may, trừ tà, đuổi xú uế. Tết Trung thu ngày nay thì còn là dịp để người ta đáp nghĩa với nhau, cũng là dịp để tạo quan hệ trong công việc làm ăn.

Nhịp sống hiện đại thì ngày trung thu càng sôi nổi, những chiếc đèn lồng bánh trung thu, tiếng trống múa lân vẫn vang khắp phố phường làng quê.

Múa lân là một hoạt động thể hiện sự vui vẻ, xua đuổi tà ma, hung khí, những điều tai ách bao phủ. Hơn nữa lân, rồng, sư tử là những linh vật gắn liền với sức mạnh, may mắn, giàu có và thịnh vượng. Thế nên hoạt động múa lân mang lại sự may mắn cho gia chủ, cho mọi nhà. Hơn nữa múa lân cũng là hoạt động vui chơi nhiều sắc màu nên trẻ nhỏ rất thích vì thế bạn nên cho con đi xem.

Thả hoa đăng cũng được nhiều người hiểu như là một cách gửi lời nhắn nhủ dành cho những người thân của mình ở bên kia thế giới cùng nhau có một Tết Đoàn Viên toàn vẹn.

Một năm chỉ có 1 lần, nhớ làm việc này đúng đêm rằm Trung Thu để giúp bạn và gia đình đón tài lộc, bình an - 1
Ảnh minh họa

Bên cạnh đó còn có một nét văn hóa mà chúng ta không thể không nhắc đến là “Đèn Khổng Minh” –  một loại đèn được lưu truyền nổi tiếng đến nay của Trung Hoa. Đèn Khổng Minh thường có kích thước lớn, được bọc giấy dán xung quanh và thắp một ngọn nến đặt bên trong. Tương tự với đèn hoa đăng ở chỗ người ta sẽ viết nguyện vọng, ước muốn của bản thân lên chiếc đèn rồi cho thả lên bay lên trời không khác nào những ngôi sao sáng lấp lánh thể hiện lời nguyện cầu của mọi người đến với các vị thần.

Đèn trung thu không phải mục đích chính là món đồ chơi cho trẻ nhỏ, mà đó là vật nhằm truyền tải ước nguyện của mọi người tới đấng thần linh. Đêm trung thu là đêm trăng sáng nhất năm là đêm mà triệu triệu ngọn đèn trời và hoa đăng lấp lánh, thể hiện lời nguyện của chúng ta với các vị thần. Và đó cũng là lúc các vị thần có thể thấu cảm được rõ nhất tâm nguyện của mọi người.

Những ngọn đèn Khổng Minh thả lên trời hay những ngọn đèn hoa đăng thả trôi sông là lời nhắn nhủ ước nguyện của mỗi người cho bản thân mình, cho người thân, cho bố mẹ, chồng/vợ, con cái cầu mong một năm hanh thông, sức khỏe, may mắn, tài lộc. Người xưa tin rằng cách làm này đúng đêm Trung thu sẽ đưa lời ước của chúng ta, tâm nguyện của chúng ta gần nhất tới chị Hằng, chú Cuội và sẽ sớm thành hiện thực nhất.

Một năm chỉ có 1 lần, nhớ làm việc này đúng đêm rằm Trung Thu để giúp bạn và gia đình đón tài lộc, bình an - 2
Ảnh minh họa

Ngày nay nhịp sống có nhiều điều thay đổi, không phải nơi nào cũng thuận lợi cho bạn thả một ngọn đèn Khổng Minh hay thả đèn hoa đăng. Nhưng bạn hoàn toàn có thể chọn một nơi không gian thoáng đãng, thắp nến, hoặc đèn và viết lời khấn nguyện ra giấy, cầu khấn rồi đốt vào đêm trung thu. Nếu không thể tự làm đèn, bạn hoàn toàn có thể mua những chiếc đèn lồng đa dạng sắc màu.

Việc thả đèn hoa đăng trôi sông nhiều hay đèn Khổng Minh có thể ảnh hưởng không tốt cho việc hỏa hoạn và môi trường sống nên không nhất thiết bạn phải viết lời ước lên đèn mà có thể thực hiện bằng cách tìm một nơi thật thoáng hướng về ánh trăng rằm vằng vặc của đêm Trung thu, rồi cầu nguyện. Hãy cầu nguyện những điều tốt đẹp nhất với lòng vị tha và từ bi nhất. Lời nguyện ước sẽ sớm thành hiện thực.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *