Mua hoa sen chụp ảnh đu trend mùa thu Hà Nội, dân mạng mách nhau cẩn thận 1 điều

Mới đây, một tài khoản TikTok chia sẻ câu chuyện với tựa đề “Kiếp nạn mua hoa ở đường Phan Đình Phùng” thu hút đông đảo chú ý từ cộng đồng mạng.

Hà Nội vào Thu cũng là lúc các bạn trẻ xúng xính váy áo ra đường chụp ảnh “sống ảo” với mùa cây thay lá. Khỏi phải nói, những ngày qua, khắp các diễn đàn mạng xã hội đều là hình ảnh nam thanh nữ tú dắt díu ra đường Phan Đình Phùng chụp ảnh với hoa.

Cũng nhờ thế, con phố Phan Đình Phùng vốn sầm uất nay lại càng nhộn nhịp, đông đúc. Nào là người chụp ảnh, nào là người ôm hoa tạo dáng, cứ cách vài bước chân lại có những chị bán hoa rong,… tạo nên cảnh Thu Hà Nội sống động mà lại hết mực trữ tình.

Mua hoa sen chụp ảnh đu trend mùa thu Hà Nội, dân mạng mách nhau cẩn thận 1 điều
Nguồn: @Vanhlee15

Trend chụp ảnh với hoa ở đường Phan Đình Phùng lên ngôi cũng là lúc nhu cầu mua hoa làm đạo cụ chụp ảnh càng được dịp “sống cùng với thời thế”. Các bạn trẻ cũng khá vui vẻ với việc mua hoa vừa làm đạo cụ chụp ảnh vừa tận dụng mang về cắm, tô điểm cho không gian nhà ở.

Sau một buổi chụp ảnh ở đây, cô gái có tên tài khoản @Vanhlee đăng tải một clip mang tên “Kiếp nạn mua hoa ở đường Phan Đình Phùng”, chia sẻ trải nghiệm khá tệ của mình: Bó hoa sen cô mua để chụp ảnh rất đẹp, nhưng lúc mang về nhà mở ra để cắm vào lọ mới biết là bị làm giả. Những bông sen còn tươi nhưng cụt ngủn, được gắn vào cành bằng que cứng.

Mua hoa sen chụp ảnh đu trend mùa thu Hà Nội, dân mạng mách nhau cẩn thận 1 điều - 1

Mua hoa sen chụp ảnh đu trend mùa thu Hà Nội, dân mạng mách nhau cẩn thận 1 điều - 2

Mua hoa sen chụp ảnh đu trend mùa thu Hà Nội, dân mạng mách nhau cẩn thận 1 điều - 3

Nguồn: @Vanhlee15

Bài đăng của Vanhlee được dân mạng quan tâm đến nỗi nhiều người khác chia sẻ lại cũng thu hút cả triệu lượt xem. Các bình luận cho thấy không chỉ cô mà rất nhiều người cũng từng mua phải sen giả khi lên khu vực phố cổ chụp ảnh mùa thu Hà Nội.

“Mình cũng bị vậy khi mua hoa sen ở trên phố. Đến lúc về mở ra không tin vào mắt luôn. Hôm mình mua còn bị bóp giá nữa cơ, dù mặc cả rồi mà 4 bông vẫn tốn hẳn 100 nghìn đồng”, tài khoản Ngọc Anh bình luận. Còn cô gái có tên Thu Hiền chia sẻ: “Chị em đồng cảnh ngộ. Những bó sen này chủ yếu bán cho chị em chụp ảnh thôi, chứ không thể mang về cắm được đâu bạn ạ, mình cũng mất tiền oan”.

Phần đông cư dân mạng thể hiện sự ngán ngẩm với cách làm ăn gian dối của người bán hoa. Tuấn Khải chia sẻ: “Sen này mọc từ cành khô ra à? Sao lại buôn bán kiểu giả tạo thế này? Biết là mua hoa để bắt trend rồi nhưng người bán cũng không nên làm vậy chứ”.

Còn Lam Nguyễn bình luận: “Mình bán hoa bao nhiêu năm nay mà không biết đến cách làm này để giữ cuống và bông hoa cố định với nhau. Nhưng chắc chỉ có một vài hàng bán kiểu này thôi, do bạn không may mua phải hàng hoa như vậy”.

Khi lên phố chụp ảnh mùa thu Hà Nội, đa số chị em thường chọn đại một hàng hoa để mua nên nếu gặp phải người bán gian dối sẽ khó tránh việc bị lừa. Do đông đúc và không có nhiều thời gian đứng chọn lựa, họ thấy bó hoa vừa mắt là mua luôn, không kiểm tra kỹ phần cuống. Sau chuyện Vanhlee, chị em bảo nhau, khi lên phố mua hoa chụp ảnh phải xem kỹ, tránh gặp tình huống gây mất hứng như trên.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *