Mực khô rim me là món ăn đậm đà hương vị biển, làm siêu lòng bất cứ ai ngay từ lần đầu thưởng thức. Cách làm mực khô rim me rất đơn giản, nhân dịp cuối tuần có nhiều thời gian các chị em hãy trổ tài vào bếp cho cả nhà cùng nhâm nhi nhé.
Món mực khô rim me là sự kết hợp tinh tế giữa vị chua thanh của me, cay cay của ớt vô cùng hấp dẫn và kích thích vị giác, khiến cho tất cả các thực khách đều siêu lòng ngay lần đầu thưởng thức. Mỗi miếng mực được bao quanh một lớp sốt me sánh đặc, bên trong ngấm gia vị đậm đà khiến ai đã ăn một lần là nhớ mãi. Các mẹ hãy áp dụng cách làm món mực khô rim me để trổ tài vào bếp nấu cho gia đình mình thưởng thức ngày cuối tuần nhé.
Nguyên liệu:
– Mực khô (nên chọn loại mực nhỏ)
– Me khô hoặc me tươi
– Tỏi, ớt, gừng, sả, đường
– Tương ớt, nước mắm, …
Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mực khô rim me
Cách làm mực khô rim me:
Bước 1: Me khô ngâm vào nước nóng cho tơi ra. Cho vào rây dùng thìa miết để lấy nước cốt me rồi loại bỏ phần hạt.
Bước 2: Mực nướng sơ qua, không nên nướng lâu mực sẽ bị dai, chỉ cần mực dậy lên mùi thơm là được. Sau đó xé mực thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 3: Gừng rửa sạch, thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ đập dập và bằm nhỏ. Sả bóc bỏ bẹ già rồi đập dập và băm nhuyễn. Cho dầu vào chảo cho nóng già, phi thơm tỏi, gừng, xả rồi trút mực vào đảo đều tay. Tiếp đó cho nước cốt me vào, thêm nước mắm, đường, ớt bột sao cho vừa miệng.
Bước 4: Rim lửa nhỏ đến lúc nước me sánh lại, đặc sệt bao bọc quanh mỗi miếng mực là được.
Đỗ mực ra bát, ăn kèm với dưa leo hoặc rau răm. Vị chua nhẹ của nước cốt me hòa quyện trong vị cay cay, thơm nồng của tỏi ớt, chút ngọt của đường, hương thơm đậm đà đặc trưng của mực khô sẽ làm cho các thành viên trong gia đình mê tít. Chúc các chị em thành công với món ăn này cho ngày cuối tuần!
Hà Phương (T/h)