Vị ngọt thơm từ thịt bò cùng vị hơi đắng của khổ qua thấm đều các gia vị là món ăn hấp dẫn cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.
Mướp đắng xào thịt bò là một trong những món ăn ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe mà chị em nên thêm vào thực đơn cho bữa cơm của gia đình với các bước làm đơn giản mà không tốn nhiều thời gian.
Nguyên liệu:
– 300g thịt bò
– 3 quả mướp đắng
– Hành khô, hành lá
– Dầu hào, hạt tiêu, bột năng
– Dầu ăn, muối, hạt nêm
Cách làm mướp đắng xào thịt bò:
Bước 1: Mướp đắng rửa sạch, bổ đôi gạt hết phần ruột, hạt ở phía trong. Sau đó thái thành những lát mỏng. Để làm cho mướp đắng bớt đắng, hãy chuẩn bị một thau nước muỗi loãng và cho mướp đắng vào ngâm trong khoảng 20 phút, rồi vớt ra để cho ráo nước.
Bước 2: Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng. Sau đó đem thịt bò ướp cùng với 1 muỗng cà phê bột năng, 1 muỗng cà phê muối cùng ít hạt tiêu và dầu hào và trộn đều hỗn hợp trên. Và ướp thịt bò trong khoảng 30 phút để cho thịt thấm gia vị.
Bước 3: Cho chảo lên bếp cùng với ít dầu ăn, đợi chảo nóng thì cho hành khô đã băm nhỏ vào phi thơm. Rồi cho thịt bò đã ướp vào xào cùng đến khi thịt bò vừa chín tới thì trút ra luôn. Nếu xào kỹ quá, thịt bò sẽ bị dai và mất ngon.
Bước 4: Sử dụng chảo vừa nãy, cho thêm một chút dầu ăn vào và cho mướp đắng vào xào, đảo nhanh tay. Tiếp đến cho thịt bò vào xào chung và đảo đều tay. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp, thêm chút hành lá đã cắt nhỏ vào để món ăn được thơm hơn.
Loan Nguyễn (T/h)