Nam sinh 2k bế vợ và con gái trong ngày nhận bằng tốt nghiệp hút ‘triệu view’ mạng xã hội

“Tốt nghiệp đúng hạn ở Đại học Xây dựng đã khó, bạn còn có thể lấy vợ, sinh con. Quá ngưỡng mộ. Đúng là hạnh phúc trọn vẹn”, một tài khoản mạng xã hội bình luận.

Mới đây, bức ảnh một nam sinh trường Đại học Xây dựng Hà Nội gây sốt trên mạng xã hội khi bế vợ và con gái trong ngày nhận bằng tốt nghiệp. Khoảnh khắc này nhanh chóng nhận lượt tương tác “khủng” khiến nhiều  “thả tim” rần rần khi lướt qua.

Được biết, chàng trai trong ảnh là Nguyễn Hải Tú (sinh năm 2000, quê Hưng Yên), tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng. Xuất hiện trong bức ảnh của Tú là vợ – Hải Luân (sinh năm 2000), hiện đang làm giáo viên mầm non và con gái – bé Sam (3 tuổi). Những tấm ảnh được chụp trong ngày 16/9 khi Tú nhận bằng tốt nghiệp. Tốt nghiệp đúng hạn ở Đại học Xây dựng đã khó, chàng trai còn có thể lấy vợ, sinh con. Nhiều người gửi lời khen ngợi và chúc mừng tới gia đình này.

Nam sinh 2k bế vợ và con gái trong ngày nhận bằng tốt nghiệp hút 'triệu view' mạng xã hội
Những hình ảnh nhận hàng chục ngàn lượt yêu thích của gia đình nhỏ trong lễ tốt nghiệp (Ảnh: NVCC).

Chia sẻ trên báo Dân trí, Nguyễn Hải Tú nhân vật chính trong loạt ảnh gây “bão” mạng trên cho biết cảm thấy rất bất ngờ và vui khi những bức hình trong lễ tốt nghiệp của mình được chia sẻ rộng rãi. Anh cũng nói thêm đây là sẽ là kỷ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời mình. Về phía vợ anh Tú, cô cho biết khoảnh khắc chồng nhấc bổng hai mẹ con lên, mọi người xung quanh vỡ òa, đồng loạt giơ điện thoại ra chụp

Cũng theo chia sẻ của cặp đôi, ngày hôm đó, bé Sam đang bị ốm và sốt cao. Tú lo lắng nên muốn gửi con gái ở nhà cùng ông bà nội. Tuy nhiên, muốn ngày tốt nghiệp của chồng được trọn vẹn, Hải Luân bất ngờ đưa con tới trường. Cô bé được mẹ chuẩn bị cho một bộ đồ tốt nghiệp tương tự bố . Dù Sam hơi mệt nhưng khi nhìn thấy bố, nhất là lúc được bố bế lên cao để chụp ảnh, con cười rất tươi.

Nam sinh 2k bế vợ và con gái trong ngày nhận bằng tốt nghiệp hút 'triệu view' mạng xã hội - 1

Những bức ảnh “bế cả thế giới trên tay” của cặp đôi từng nhiều lần gây sốt trên mạng xã hội (Ảnh: NVCC).

Thông tin từ Dân Trí, Hải Tú chia sẻ anh và vợ biết nhau từ khi học cấp 3. Khi lên đại học, cặp đôi được bạn bè “đẩy thuyền” và nhanh chóng thành một đôi. Khi đó, Hải Tú học ngành kỹ thuật còn Hải Luân học sư phạm mầm non.

Nếu Tú sinh ra và lớn lên trong một gia đình hạnh phúc, có bố mẹ và ba chị gái chăm sóc, lo toan thì Hải Luân lại sớm mất bố từ khi lên 6 tuổi. Khi Luân chuẩn bị bước chân vào giảng đường Đại học thì mẹ cô phát hiện ung thư dạ dày giai đoạn 4. Cô nữ sinh 18 tuổi vừa ôn thi vừa chăm sóc mẹ.

Trong kì thi năm đó, Luân đỗ 3 trường đại học với số điểm cao. Tuy nhiên, tình hình sức khỏe của mẹ yếu đi, Luân từng nghĩ sẽ bỏ học để ở quê chăm mẹ. Trong khoảng thời gian khó khăn này, Hải Tú là người âm thầm đồng hành cạnh Luân.

Tình yêu của họ chớm nở không bao lâu thì tình hình bệnh của mẹ Luân càng nghiêm trọng. Sau 5 lần phẫu thuật, bác sĩ tiên đoán thời gian bà sống chỉ tính bằng tháng, bằng ngày. Khi đó, ước nguyện lớn nhất của bà là nhìn thấy con gái kết hôn với người đàn ông có thể thay bà chăm sóc cô. Tú và Luân vì đó mà quyết định tiến tới hôn nhân ở tuổi 21. Vài tháng sau, khi Luân đang mang bầu bé Sam, mẹ của cô qua đời.

Nam sinh 2k bế vợ và con gái trong ngày nhận bằng tốt nghiệp hút 'triệu view' mạng xã hội - 2

Cặp đôi kết hôn ở tuổi 21, trong sự lo lắng và hoài nghi của mọi người (Ảnh: NVCC).

Vượt qua cú sốc mẹ mất, Luân vừa mang bầu vừa tiếp tục theo học. Năm 2020 – 2022, do ảnh hưởng của Covid-19, cặp đôi sống cùng bố mẹ chồng ở Hưng Yên và duy trì học trực tuyến. Bố mẹ chồng và các chị chồng đã hỗ trợ chăm sóc bé Sam để Luân yên tâm học tập. Với Tú, quãng thời gian vừa chăm con vừa học đại học là quãng thời gian khó khăn, vất vả mà anh sẽ chẳng thể nào quên. Tú thừa nhận, có lúc, anh đã nghĩ tới việc từ bỏ đại học. Nhưng nghĩ tới sự mong chờ của bố mẹ, các chị, nghĩ tới tương lai của vợ và con gái, Tú quyết tâm vượt qua.

Và đúng như kỳ vọng, Tú và Luân đều tốt nghiệp đúng hạn. Ngay sau khi ra trường, Luân có công việc giáo viên mầm non trong một trường quốc tế, Tú cũng làm kĩ sư trong một tập đoàn lớn. Thời gian gần đây khi việc học đã hoàn thành, Tú có thêm thời gian để đưa vợ và con gái đi du lịch, khám phá đó đây, cùng thực hiện những bộ ảnh kỷ niệm ấn tượng.

Nam sinh 2k bế vợ và con gái trong ngày nhận bằng tốt nghiệp hút 'triệu view' mạng xã hội - 3

Gia đình Hải Tú, Hải Luân hạnh phúc bên nhau (Ảnh:NVCC).

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *