Món cà tím nhồi hành rồi đem ngâm gia vị rất lạ miệng này đảm bảo sẽ thích
Nguyên liệu:
– 450g cà tím dài
– 30g muối; 2 nhánh hành lá, 1 quả ớt đỏ băm nhỏ; thái nhỏ; 1 mẩu gừng, gọt vỏ, băm nhỏ; 3 tép tỏi, băm nhỏ; 60ml xì dầu; 60ml dấm gạo; 30g đường; 5g muối
Cách làm:
Bước 1: Cà rửa sạch, cắt bỏ cuống và rạch một đường sâu dọc theo thân cà tím.
Bước 2: Cho cà tím vào bát, rắc muối và 240ml nước lên trên.
Bước 3: Sau đó đậy một chiếc đĩa lên trên bát rồi ngâm cà trong 2 giờ.
Đun sôi một nồi nước, thả cà tím vào luộc từ 3-5 phút để làm mềm cà. Vớt cà ra để nguội bớt.
Bước 4: Trộn hành lá thái nhỏ với ớt, tỏi trong một bát nhỏ. Sau đó nhẹ nhành nhồi hỗn hợp nàu vào phần rạch của mỗi quả cà tím. Sau đó chuyển cà ra một khay.
Trộn xì dầu, dấm gạo, đường và muối trong 1 bát nhỏ. Sau đó đổ vào khay cà tím. Đậy nắp và cho khay và vào tủ lạnh. Món cà tím ngâm và nhồi hành này có thể ăn vào ngày hôm sau.
Món ăn được dự trữ trong tủ lạnh khoảng 1 tuần!