Người phụ nữ bất tỉnh, mất hết tài sản sau khi vào khách sạn để làm đẹp

Hai phụ nữ được một người xưng là “Thủy thẩm mỹ” hẹn vào khách sạn để nâng mũi và tiêm filler vào má, hậu quả bị tai biến phải cấp cứu.

Ngày 7/9, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM cho biết, tại đây vừa tiếp nhận 2 trường hợp bị tai biến thẩm mỹ ngụ tại tỉnh Tây Ninh. Hai nạn nhân là bà N.T.A (52 tuổi) và T.T.H (56 tuổi) cùng làm nghề buôn bán đã rủ nhau đi nâng mũi và má sau khi được một người tự xưng là “Thủy thẩm mỹ” tư vấn.

Thời điểm nhập viện, bà A. tỉnh, sưng nề mi mắt 2 bên; bà H. bị tụ máu 2 mi mắt nhiều, bầm tím, sưng nề má và 2 mắt. Bác sĩ Khoa Cấp cứu chẩn đoán 2 bệnh nhân bị tai biến sau tiêm filler không rõ loại. Sau đó, hai bệnh nhân được chuyển lên Khoa Thẩm mỹ tiếp tục theo dõi, điều trị. 

Hai người phụ nữ được chuyển đến Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy vào sáng 6/9. Ảnh: BVCC.

Theo bệnh nhân N.T.A (52 tuổi), khoảng 11h ngày 5/9, chị đi cùng người bạn tên Tú đến nhà một nghỉ (trên địa bàn huyện Hòa Thành, Tây Ninh) để tiêm filler. Quá trình tiêm, chị A. được cho uống 2 lần thuốc không rõ loại. Sau đó, bệnh nhân ngủ thiếp đi cho đến khoảng 18h cùng ngày.

Khi tỉnh dậy, chị A. phát hiện người bạn đi cùng và người tiêm filler (tên Thủy) không còn trong phòng. Tài sản của bệnh nhân gồm điện thoại, trang sức trên người và 7 triệu đồng tiền mặt đã mất.  

Chị A. liên hệ lễ tân để liên lạc với gia đình và đến Bệnh viện đa khoa Tây Ninh cấp cứu. Sau đó, chị được hướng dẫn lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Trong khi đó, chị T.T.H. (56 tuổi) cho hay khoảng 10h ngày 5/9, chị được người tên Thủy đến tại nhà nghỉ của gia đình (tại xã Trường Tây, Hòa Thành, Tây Ninh) tư vấn và thực hiện tiêm filler. Trong quá trình tiêm, bệnh nhân thấy đau nhức và đề nghị ngưng tiêm. Người tên Thủy giải thích triệu chứng này sẽ từ từ giảm, rồi rời khỏi nhà nghỉ.

Sau đó, chị H. thấy đau và sưng nhiều hơn nên liên hệ Thủy được hướng dẫn nghỉ ngơi tại chỗ. Tình trạng đau và sưng tăng lên, bệnh nhân liên hệ lại người này nhưng không được. Chị H. đến Bệnh viện đa khoa Tây Ninh khám và cũng được hướng dẫn lên Bệnh viện Chợ Rẫy. 

Xác định vụ việc có tính chất nghiêm trọng khi bệnh nhân vừa bị tai biến thẩm mỹ vừa bị trộm cắp tài sản, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thông báo cho Sở Y tế tỉnh Tây Ninh vào cuộc xác minh. Được biết, Thanh tra Sở Y tế tỉnh Tây Ninh đang phối hợp với các đơn vị liên quan làm rõ vụ việc.

Biên Thùy (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *