Người yêu cũ trả 200 triệu gọi là bù đắp kèm câu nói ‘tầm tháng nữa anh cưới, em nhớ dự’, cô gái nghẹn ngào: ‘Anh trả tôi 200 triệu, nhưng thanh xuân thì không’

‘Người yêu cũ mời đám cưới, phản ứng mọi người như nào?’ – là một topic cũ nhưng dường như chưa bao giờ hết hot bỗng nóng lại trên mạng xã hội mấy hôm nay khi có người khơi mào.

Mới đây, câu chuyện của một cô gái đăng trên diễn đàn MXH khiến cộng động mạng tranh cãi kịch liệt.

Cụ thể:

Cuộc tình 10 năm chính thức kết thúc ‼️

Tôi là năm nay 27 tuổi. Tôi và H quen nhau từ năm cuối cấp ba, nhà tôi và nhà anh không mấy khá giả. Hai đứa thương yêu nhau và không ngại điều gì, năm đó H thi đỗ đại học còn tôi thi rớt. Tôi quyết định cùng H lên SG sống chung với nhau, tôi đi làm còn H đi học. Mọi chi phí sinh hoạt tiền nhà tôi đều thay anh thanh toán, chưa kể việc nhà anh còn thiếu nợ nên tôi mượn tiền bạn bè để thanh toán cho anh tiền học phí. Anh đối xử với tôi rất tốt, hai đứa yêu nhau mà trong tay chẳng có gì, không lo không nghĩ. Quen nhau đến năm thứ 3 thì tôi mang thai lần 1, tôi hoang mang và có nói với anh thì anh bảo đang còn học nên không thể nào có con được. Anh muốn tốt cho tương lai hai đứa nên hai đứa mình quyết định phá.

Anh vẫn yêu thương và chăm sóc mình khi mình mệt mỏi hay đau ốm. Hai đứa ở bên nhau bình yên, ăn lề đường, trải qua nhiều khó khăn cùng nhau. Khi hai đứa ngồi cùng nhau ở công viên, anh nói với tôi “ sau này khi anh có sự nghiệp ổn định, anh sẽ cưới em”. Tôi cảm động, tôi thấy lúc đó mình hạnh phúc vô cùng.

Tôi đi làm vất vả, làm thêm nhiều job chỉ để anh chú tâm việc học và anh cũng chuẩn bị ra trường. Tôi lo toan mọi việc và chăm sóc anh như một người vợ thực sự. Đến năm thứ 5 tôi lại phát hiện mình mang thai lần 2, tôi nói với anh thì anh vẫn giống lần trước với lí do chuẩn bị ra trường nên cần tập trung lo cho sự nghiệp. Tôi cũng nghĩ đến việc hai đứa chưa có gì cả thì làm sao lo cho con, nên tôi cũng đã phá. Tôi khóc suốt mấy ngày liền, lần này anh không quan tâm hay chăm sóc tôi nữa. Chỉ hỏi thăm vài câu rồi lại thôi, tôi nghĩ chắc do anh bận rộn.

Năm thứ 6 , thứ 7. Anh đi làm ở một công ty khá lớn, đi sớm lại về khuya. Tôi nấu cơm chờ anh nhiều đêm nhưng lại nhận được sự thờ ơ lạnh nhạt. Có nhiều lần anh về trong cơn say và có những hôm anh bảo tăng ca muộn nên không về nhà. Tôi khóc rất nhiều vì tủi thân, tôi không biết làm gì hơn. Đến một hôm, bạn bè tôi nhìn thấy anh đi cùng một cô gái rất xinh. Bạn tôi nói lại nhưng tôi vẫn chọn tin tưởng anh, nhưng không hiểu sao lúc anh về tôi hỏi anh đi với ai thế thì anh quát tôi rất to. Anh nói tôi ghen tuông và theo dõi anh à? Anh bỏ ra ngoài đến 2 hôm sau mới về nhà, nhưng tôi là người chủ động xin lỗi.

Đến năm thứ 8 , 9, hai gia đình cũng hối thúc hai đứa kết hôn vì bố mẹ ông bà cũng lớn tuổi. Tôi có lân la việc kết hôn thì anh quát to “ bộ em không thấy anh đang phát triển sự nghiệp hay sao? Vả lại hai đứa ở với nhau khác gì vợ chồng đâu mà phải cưới?”. Tôi câm nín, khóc nghẹn nhiều đêm và mất ngủ, tôi như trầm cảm vì cuộc sống lúc này quá ngột ngạt. Đỉnh điểm là gần đến năm thứ 10, lúc đó tôi phát hiện mình mang thai lần 3, định nấu bữa ăn thật ngon chờ anh về rồi thông báo. Nhưng lúc anh về, anh im lặng ngồi xuống không nói năng gì. Được một lúc, anh nói chia tay, mình lặng người và hỏi tại sao. Anh bảo “ anh yêu người khác mất rồi, anh xin lỗi”.

Anh lấy ra cái thẻ ngân hàng trị giá 200 triệu và nói đây là sự bù đắp… tất nhiên là tôi không nhận và đây là lần đầu tiên tôi quát to và c.hửi m.ắng anh nhiều như thế. Anh cứ ngồi lặng im không nói lời nào… và cứ thế hai chúng tôi chia tay. Tôi còn chưa kịp nói mình đã mang thai lần nữa, tôi vất vả xây dựng nhưng anh lại phá tan. Tình cảm 10 năm anh coi nhẹ như tựa mới hôm qua..Ngày hôm nay đã qua 2 tháng, tôi nhận được tin nhắn từ anh “ tầm tháng nữa anh cưới, em nhớ dự”.

ANH TRẢ TÔI 200 TRIỆU, NHƯNG THANH XUÂN THÌ KHÔNG!”

Người yêu cũ trả 200 triệu gọi là bù đắp kèm câu nói 'tầm tháng nữa anh cưới, em nhớ dự', cô gái nghẹn ngào: 'Anh trả tôi 200 triệu, nhưng thanh xuân thì không'

Sau khi theo dõi câu chuyện, rất nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận, đa số đều khuyên cô gái nên nhận số tiền đó để lo cho con:

– Cứ nhận 200tr đi bạn, xong đến dự cưới mang cái giấy khám thai làm quà thay phong bì.

– Người có thể không cần nhưng tiền thì nhất định phải lấy, à không phải đòi nhiều hơn, 10 năm thanh xuân phí hoài trao cho kẻ ko ra gì!

– Cứ nhận 200tr này và giữ lấy đứa bé vì phụ nữ phá thi nhiều sẽ ả.nh hưởng tới khả năng làm mẹ đó bạn.

– “Người yêu cũ đối với mình là thứ gì đó rất hãm, mình chẳng bao giờ muốn dây dưa gì nên trong tình huống này cứ trả lời lại lịch sự, bận hay gì đó rồi chúc mừng thôi là được. Còn nếu mối quan hệ trước kia không quá ức chế thì gửi tiền mừng, còn lại không đi cho đỡ đau đầu”.

– “Cứ đi ăn cưới như bình thường, dù sao mình cũng được mời cơ mà, cứ đàng hoàng bạn ạ. Tới ngày cưới thì ăn mặc lộng lẫy, thần thái thật nữ hoàng. Khoác tay anh người yêu đẹp trai đi dự, có khi còn khiến chú rể còn nóng mặt vì tiếc cũng chả chơi”.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *