Lão hòa là một hiện tượng không thể tránh khỏi, thời gian sẽ để lại dấu vết trên mỗi người, nhưng đàn ông và phụ nữ là khác nhau. Cùng 40 tuổi, nhưng đàn ông thường vẫn trẻ hơn phụ nữ, vì vậy phụ nữ rất sợ già. Tuy nhiên, có rất nhiều phụ nữ trẻ trung và sống thọ.

Phụ nữ sau 40 tuổi những bộ phận này càng “mỏng”, thì càng chậm lão hóa

1. Lưng mỏng

Những bộ phận này của phụ nữ sau 40 tuổi càng mỏng càng sống thọ, đặc biệt là điều đầu tiên - Ảnh 1.

Lưng càng mỏng, cho thấy độc tố được đào thải ra bên ngoài

Phần lưng, bình thường đàn ông sẽ dày hơn, tấm lưng vững chãi chứng tỏ đàn ông mạnh mẽ, cường tráng. Tuy nhiên nếu một người phụ nữ có tấm lưng dày thực sự không tốt, điều đó có nghĩa là lưng phụ nữ có nhiều mỡ và trông rất xấu xí. Khi đó cho thấy quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra bất thường, không thải được chất độc ra ngoài, lớp mỡ tích tụ trên lưng sẽ dày lên, tốc độ lão hóa cũng tăng lên. Vì vậy, một phụ nữ có lưng gầy, mỏng sẽ trông sẽ trẻ trung hơn, tuổi thọ kéo dài hơn.

2. Vùng eo mỏng

 

Những bộ phận này của phụ nữ sau 40 tuổi càng mỏng càng sống thọ, đặc biệt là điều đầu tiên - Ảnh 2.

 

Mỡ tích tụ càng ít ở vùng eo, càng cho thấy quá trình lão hóa diễn ra chậm

 Mỗi phụ nữ đều hi vọng mong muốn bản thân có được vòng eo nhỏ nhắn, phụ nữ trẻ giữ dáng dễ dàng hơn, nhưng đối với phụ nữ ngoài 40 tuổi mà nói, chức năng các cơ quan trong cơ thể đã suy giảm, để giữ được vóc dáng hoàn hảo không hề đơn giản.

Theo tuổi tác, quá trình trao đổi chất trong cơ thể sẽ chậm lại, mỡ thừa không thể chuyển hóa được sẽ được tích tụ từ từ ở vùng eo, eo ngày càng dày lên, đây cũng chính là biểu hiện lão hóa của cơ thể. Vì vậy nếu phụ nữ có vòng eo “mỏng” sau khi lớn tuổi, có nghĩa là quá trình lão hóa chậm, tuổi thọ tăng.

3. Lòng bàn tay và lòng bàn chân mỏng

 

Những bộ phận này của phụ nữ sau 40 tuổi càng mỏng càng sống thọ, đặc biệt là điều đầu tiên - Ảnh 3.

 

Phụ nữ thấy bàn chân và tay quá dày, cần phải chú ý đến sức khỏe

Nếu phụ nữ ngoài 40 tuổi, nếu da của 2 bộ phận này “mỏng”, ít mỡ thì điều đó cho thấy việc chăm sóc sức khỏe tương đối tốt, nhưng nếu bộ phận này quá dày, chứng tỏ tốc độ lão hóa nhanh, lúc này phụ nữ cần phải chú ý đến bảo vệ sức khỏe.

Đối với phụ nữ, nếu giữ được những bộ phận này “mỏng”, có nghĩa là cơ thể được giữ gìn sức khỏe tốt, trông trẻ trung hơn nhiều so với những người cùng tuổi.

Nguyên nhân nào khiến phần lưng của phụ nữ “dày” lên?

1. Sự xâm nhập của lạnh và ẩm

Nếu hơi ẩm và cái lạnh xâm nhập vào cơ thể chúng ta, lúc này cơ chế tự bảo vệ của cơ thể sẽ phát huy tác dụng. Lưng của chúng ta là bộ phận phòng thủ chính, và khi chúng ta tiếp xúc với độ ẩm và lạnh cơ chế bảo vệ này sẽ được tăng cường, điều này sẽ ảnh hưởng đến sự thông suốt của kinh mạch.

Khi kinh lạc trong cơ thể chúng ta bị tắc nghẽn thì các chất độc, rác thải trong cơ thể khó đào thải ra khỏi cơ thể nên sẽ tích tụ lại trong cơ thể. Vì vậy, muốn giảm bớt tình trạng dày lưng thì phải đảm bảo các kinh mạch trên lưng không bị tắc nghẽn, để chất độc và chất thải ra khỏi cơ thể tốt hơn.

2. Lý do bên trong

 

Những bộ phận này của phụ nữ sau 40 tuổi càng mỏng càng sống thọ, đặc biệt là điều đầu tiên - Ảnh 4.

 

Cơ thể tích tụ quá nhiều độc tố cũng khiến lưng dày lên

Thực ra, lưng của chúng ta dày lên cũng là do một số nguyên nhân bên trong cơ thể. Sau lưng có chỗ lõm ở hai bên cột sống là kinh tuyến bàng quang, kinh tuyến bàng quang là hai đường dẫn lưu và thải độc lớn nhất của phụ nữ.

Nếu mỡ lưng của chúng ta tích tụ quá nhiều sẽ chèn ép lên kinh lạc bàng quang nên rất dễ dẫn đến việc thoát nước và giải độc kém, làm tăng tích tụ độc tố, khiến cơ thể dễ mắc bệnh hơn.

Một số phương pháp chăm sóc lưng

Về việc chăm sóc lưng, có một phương pháp gọi là tắm nắng. Đó là để lưng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, điều này có thể góp phần tăng cường sức khỏe tổng thể.

Trong cơ thể có nhiều độc tố, là một trong những tác nhân khiến lưng dày lên. Để đào thải các chất độc ở lưng ra ngoài, bạn có thể áp dụng phương pháp xoa bóp, tập yoga sẽ giúp đào thải các chất độc ra khỏi lưng và giảm bớt những nguy cơ gây bệnh.

Theo Nhịp sống Việt

LEAVE A REPLY