Những loại cây thanh lọc không khí trong nhà

Khi mà tình hình ô nhiễm không khí đang ngày càng nghiêm trọng tại các đô thị lớn như hiện nay thì việc trồng những loại cây có khả năng thanh lọc không khí càng có ý nghĩa. Những loại cây này không chỉ mang lại vẻ đẹp yên bình cho nhà bạn mà còn giúp không gian sống thanh thoáng hơn.

Dưới đây là 5 loài cây cảnh có khả năng hấp thụ ô nhiễm không khí để không gian sống nhà bạn trong lành hơn.

Cây hoa môn

66 e604
Cây hoa môn đẹp, dễ trồng mà lại có ý nghĩa thanh lọc không khí

Hoa môn là loài cây có nguồn gốc từ Đông Nam Á và một số vùng nhiệt đới ở Mỹ. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, đây là loài cây hấp thụ ô nhiễm rất tốt. Tuy nhiên, loài cây này có khả năng hấp thụ bụi bẩn tốt thì lại có khả năng hấp thụ độc hại trong trong không khí ở mức kém. Bởi vậy, căn phòng cần được giữ gìn sạch sẽ.

Cây long huyết

32 ce9e
Long huyết có khả năng hấp thu tốt các chất độc gây hại cho sức khỏe

Long huyết là loài cây rất phổ biến ở Mỹ. Long huyết thường được người dân trồng trong nhà hoặc ngoài trời như một loại cây cảnh. Cây long huyết có khả năng hấp thụ rất nhiều chất độc hại trong không khí như TCE, Benzene, Phốc-môn-đê-hít. Benzene được biết đến trong các ứng dụng để làm keo, sơn, sáp đồ nội thất và chất tẩy rửa. Phốc-môn-đê-hít thường được ứng dụng trong vật liệu xây dựng, vật liệu cách nhiệt, các loại nhựa gỗ, TCE, vật liệu xây dựng, thiết bị điện tử và đồ nội thất.

Cây thường xuân

01 e4dd
Thường xuân nở hoa vào mùa xuân khi ánh nắng chiếu vào

Thường xuân là loài cây thường thấy ở Đông và Tây Mỹ. Khi trồng loài cây này, bạn cần thường xuyên tưới nước cho cây vì loại cây này không chịu được khô hạn hay thiếu nước. Hơn nữa, thường xuân giúp loại bỏ các chất gây dị ứng trong không khí như nấm mốc hoặc phân động vật.

Lưỡi hổ

47 fbc5
Khí ô xít ni tơ mà lưỡi hổ hấp thu là một loại nhiên liệu hóa học
có trong khí thải nhà kính

Lưỡi hổ hay còn có tên gọi khác là cây rắn, lá dài, màu xanh vàng. Những chiếc lá này vào ban đêm thả ra không khí một loại chất trong mát, bổ sung cho các loài cây khác đã làm công việc thanh lọc không khí vào ban ngày. 

Cọ cau

14 7dc1
Cây cọ cau vừa có tác dụng làm sạch nhà lại tăng cường
độ ẩm trong không khí

Mỗi cây cọ cau phun vào không khí một lít nước mỗi ngày, có ý nghĩa tăng cường độ ẩm. Hơn nữa, loài cây này còn hấp thụ các chất ô nhiễm dạng hạt là những hạt vật chất gây hen suyễn, bệnh tim và một loạt các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác.

Theo Eva

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *