Những lý do khiến nhà khó bán

Các nguyên nhân như nhà cũ kỹ, sau khi mua phải sửa nhiều chi tiết… là những lý do khiến khách hàng ngại mua căn nhà mà bạn muốn bán.

48 05cb
Bạn cần nắm được những lý do khiến nhà mãi chưa bán được để khắc phục

Theo liệt kê của WiseBread, một số lý do dưới đây khiến nhà của bạn rơi vào tình trạng khó bán:

Rao bán với giá quá cao

Bất kỳ đồ đạc gì khi mang ra rao bán thì giá cả cũng là vấn đề quan trọng, mang tính quyết định về khả năng bán được hay không của sản phẩm đó. Suy nghĩ người mua sẽ mặc cả nên cứ chào bán với giá cao hơn là một suy nghĩ sai lầm trong bán hàng. Người mua thực tế có xu hướng chọn những căn nhà có giá cạnh tranh. Như vậy, khi rao giá quá cao, bạn đã tự hạn chế đối tượng mua nhà mà mình đang rao bán.

Vì thế, trước khi quyết định mức giá rao bán, bạn nên kiểm tra giá của các ngôi nhà tương tự nhà mình để tạo có thể cạnh tranh với những ngôi nhà xây cùng thời điểm, cùng diện tích, cùng khu vực… Nếu giá nhà bạn đang rao bán quá cao so với mặt bằng chung, bạn cần hạ xuống.

Khách hàng cần sửa chữa nhiều chi tiết sau khi mua nhà

Tâm lý người mua nhà thường muốn mua được một căn có thể mua xong và ở ngay chứ không phải một căn nhà mua rồi phải đập đi xây sửa nhiều chi tiết. Vì thế, không phải người mua nhà hiện nay chỉ chú ý đến kết cấu của ngôi nhà hay tiềm năng của BĐS mà việc nhà của bạn có cần sửa chữa gì sau khi mua xong hay không cũng là yếu tố rất quan trọng.

Vì vậy, bạn nên xem xét sửa chữa những chi tiết hư hỏng của căn nhà như mái nhà dột, tường ngấm nước hay nứt, cánh cửa long tróc không, vòi nước rò rỉ… Nếu không, bạn chắc chắn phải giảm giá hoặc chấp nhận việc không nhận được bất kỳ lời đề nghị mua nhà nào nếu nhà có quá nhiều chi tiết hư hỏng.

Nhà có mùi thú nuôi

Khi bạn nuôi thú trong nhà, bạn có xu hướng quen với mùi của chúng nhưng không phải ai cũng ưa được những mùi này, thậm chí, có người còn bị dị ứng với mùi động vật. Hơn nữa, nếu nhà bạn có chó mà khi khách đến xem nhà, tiếng sủa của chúng cũng có thể khiến khách hàng mất tập trung hay bực bội.

Vì vậy, gia đình bạn hãy giặt thảm, lau chùi sạch sẽ những đồ vật, khu vực có thể phát mùi hôi. Hãy nhờ một người hàng xóm hay người bạn ngửi xem chúng có còn mùi hay không. Bằng cách khác, bạn có thể cho chó mèo đi đâu đó khi có khách đến xem nhà.

Tự bán nhà

Việc tự bán nhà thường sẽ đỡ tốn một khoản hoa hồng cho môi giới nhưng điều này lại khiến khả năng tiếp cận khách hàng của bạn trở nên khó khăn.

Vì thế, nếu bạn tự bán nhà mà mãi chưa bán được, hãy tìm đến những môi giới nhà đất chuyên nghiệp để khả năng bán nhà cao hơn.

Bày quá nhiều đồ đạc trong nhà

Bạn yêu thích những món đồ mình đã chọn mua và giữ chúng trong nhiều năm nhưng việc bạn trữ quá nhiều đồ đạc trong nhà chỉ khiến nhà mình trở nên chật chội, bừa bộn và xấu xí hơn. Vì thế, hãy xem xét bỏ bớt những đồ đạc cũ kỹ không còn dùng đến để ngôi nhà rộng rãi hơn khi khách đến xem.

Thị trường BĐS đóng băng

Nhiều khi, việc bạn không bán được nhà lại nằm ở lý do khách quan của thị trường. Ví dụ như khu vực bạn ở người bán nhà nhiều hơn cả người mua thì việc bán của bạn cũng sẽ trở nên khó khăn.

Nếu rơi vào trường hợp này, bạn hãy nhờ đại lý bất BĐS kiểm tra những ngôi nhà tương tự nhà bạn đã được bán gần đây. Nếu thị trường BĐS đang ở trạng thái đóng băng, bạn phải chấp nhận bán với giá thấp hơn dự kiến.

Căn nhà có kiến trúc lỗi thời, cũ kỹ

Nhà bạn sẽ rất khó bán nếu bếp hay nhà tắm không được nâng cấp trong nhiều năm hoặc thảm đã sờn rách bởi khách hàng sẽ lắng về chi phí mà họ phải bỏ ra để làm mới và thay thế các thiết bị.

Bạn cần thay một số thiết bị với giá thấp để trông nhà có vẻ hiện đại hơn. Bạn có thể bắt đầu thay đổi nước sơn tường mới hay một cái nắm tay cửa mới cũng mang lại nhiều giá trị.

Nếu bạn không thể nâng cấp ngôi nhà, bạn có thể đưa lại người mua một số tiền để họ tự sửa. 

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *