Cách làm món nộm rau muống giòn ngon đúng vị. Để có được món nộm rau muống giòn, ngon và đúng vị không hề đơn giản chút nào. Nếu như bạn yêu thích món ngon này thì hãy cùng chúng tôi ghi lại công thức nhé!
Rau muống là một nguyên liệu phổ biến dùng chế biến thành nhiều món ngon mỗi ngày. Để đổi bữa cho gia đình mình bạn có thể dùng rau muống làm nộm với công thức dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm nộm rau muống:
– Rau muống: 1 mớ
– Lạc: 1 lạng
– Chanh: 1 quả
– Rau kinh giới,
– Húng,
– Gia vị,
– Đường
Cách làm nộm rau muống:
– Rau muống nhặt bỏ gốc, bỏ lá (để khi trộn nộm không bị nhũn), rửa sạch, chần qua nước sôi để rau chín khoảng 80%.
– Chú ý khi các bạn chần rau để rau sôi một lát, bấm thấy vừa mềm là được, vớt ra thả vào âu nước lạnh, để nguội hẳn vớt để ráo nước.
– Lạc rang vàng, giã dập.
– Chanh vắt lấy nước, bỏ hạt.
– Ớt thái lát, kinh giới, rau húng thái rối.
– Cho rau muống đã chần vào một âu lớn, cho một chút gia vị, 2 thìa đường, chanh, nêm nếm vừa ăn, trộn đều cho ngấm gia vị, cho tiếp ớt, rau thơm và cuối cùng là lạc rang trộn đều, bày ra đĩa, rắc một ít lạc lên trên. Bạn đã có một đĩa nộm rau muống ngon rồi đấy!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với những công thức nấu ăn ngon!
Theo toinayangi.vn