Phát hiện vợ mang bầu, chồng nằng nặc đòi ly hôn vì lý do bất ngờ mỗi khi làm ‘chuyện ấy’

Mỗi khi hai vợ chồng “giao ban”, anh Hùng luôn đeo bao cao su. Vì vậy khi biết tin vợ mang bầu, anh rất bất ngờ xen lẫn nghi ngờ vợ.

Chị Thúy Hạnh (31 tuổi, quê Phú Thọ) và anh Mạnh Hùng (35 tuổi) lấy nhau được 5 năm, có hai con một trai, một gái. Hai vợ chồng không có ý định sinh thêm con nhưng do chị Hạnh bị dị ứng và gặp tác dụng phụ khi cấy que, đặt vòng hoặc uống thuốc tránh thai nên mỗi khi quan hệ, trách nhiệm tránh thai thuộc về anh Hùng. Theo đó, mỗi khi làm “chuyện ấy”, anh Hùng luôn chủ động dùng bao cao su và cảm thấy rất an toàn và thoải mái.

Gần đây, chị Thúy Hạnh thấy bị chậm kinh nên đã dùng que thử thai và lên 2 vạch. Khi thông báo tin này với chồng, anh Hùng vô cùng bất ngờ và sốc vì cho rằng: “Lần nào cũng dùng bao cao su, sao có thai được?. Anh cũng đề nghị cả hai vợ chồng đến viện kiểm tra cho chắc chắn. Kết quả khám tại viện cho thấy, chị Hạnh đã có thai được 7 tuần.

Phát hiện vợ mang bầu, chồng nằng nặc đòi ly hôn vì lý do bất ngờ mỗi khi làm 'chuyện ấy'

Người chồng nghi ngờ vợ ngoại tình nên có ý định ly hôn khi biết vợ có thai. Ảnh minh họa. 

Khi bác sĩ thông báo kết quả, anh Hùng cảm thấy choáng váng, nghi ngờ vợ “tòm tem” bên ngoài. Dù vợ hết lời giải thích nhưng anh Hùng không tin, thậm chí còn đòi ly hôn vì cho rằng vợ đã phản bội mình. Kết quả sau đó, chị Thúy Hạnh phải đình chỉ thai vì lý do điều kiện kinh tế khó khăn, đã có hai cháu và hơn thế nữa là phải chịu những áp lực từ phía chồng.

TS.BS Phan Chí Thành (Bệnh viện Phụ sản Trung ương) cho biết, những trường hợp như của gia đình chị Hạnh, anh Hùng không hề hiếm gặp. Đa số các cặp vợ chồng khi xảy ra sự cố như vậy, người vợ sẽ luôn bị nghi ngờ về sự chung thủy, thậm chí còn có thể tan vỡ hạnh phúc gia đình.

Theo bác sĩ Thành, hiện có nhiều biện pháp tránh thai nhưng không có biện pháp nào đạt hiệu quả 100%, với việc dùng bao cao su thì khả năng có thai hoàn toàn có thể xảy ra. Bác sĩ Phan Chí Thành lý giải hiện, nhiều người dùng bao cao su rất nửa vời, có nghĩa là chỉ đeo bao khi sắp xuất tinh, với cách dùng này khả năng có thai rất lớn.

Phát hiện vợ mang bầu, chồng nằng nặc đòi ly hôn vì lý do bất ngờ mỗi khi làm 'chuyện ấy' - 1

Việc dùng bao cao su nhưng vẫn có thai không hề hiếm gặp. Ảnh minh họa. 

Nguyên nhân tiếp theo đó là bao cao su không đảm bảo chất lượng, hoặc quá trình bóc vỏ, đeo bao không may bị thủng nên tinh trùng vẫn có thể ra ngoài và khiến chị em có bầu. Một lý do khác cũng rất thường gặp, là khi dương vật cương cứng thì bao cao su rất chặt, sau khi xuất tinh xong “cậu nhỏ” thường xìu nhanh, khi đó tinh trùng ở trong bao có khả năng rơi rớt vào âm đạo người phụ nữ khiến họ có thai.

Bác sĩ Thành cho biết, khi dùng biện pháp tránh thai nhưng vẫn có thai, thay vì dằn vặt, nghi ngờ vợ, các anh chồng nên động viên, an ủi vợ, đồng thời suy nghĩ lại quá trình sử dụng các biện pháp tránh thai có sai sót gì hay không. Không nên vì sự cố không mong muốn mà từ bỏ biện pháp tránh thai bằng bao cao su bởi cách này không chỉ giúp tránh thai, mà còn phòng được bệnh lây qua đường tình dục.

Ngoài ra, việc sử dụng bao cao su cũng phải đúng cách trong suốt cuộc yêu, dùng ngay từ đầu trước khi quan hệ, cần đeo kín hết thân dương vật không đeo lưng chừng dễ bị rơi, tụt. Khi sử dụng xong cần thu dọn an toàn, tránh xa vùng nhạy cảm của chị em, tránh tình trạng “con giống” rơi ra ngoài, như vậy rất dễ mang thai ngoài ý muốn.

* Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi

Theo Lê Phương (Phụ nữ & Pháp luật)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *