Rau mồng tơi nấu thịt sườn thanh mát dễ ăn

Món canh thanh nhiệt trừ hỏa, thông đường ruột, lợi đại tiện, dự phòng thấp nhiệt, tả lỵ… thích hợp dùng thường xuyên vào ngày hè.

Nguyên liệu:

150g rau mồng tơi, 100g thịt sườn, 20g cà rốt, 10g gừng tươi, 20g nấm rơm, 5 ml dầu ăn, 2g muối, 1g đường trắng, 1g bột nêm gà, nước dùng vừa đủ,

1 1 rau mong toi 1435825987198 1436431802999 Rau mồng tơi nấu thịt sườn thanh mát dễ ăn

Cách làm:

Rau mồng tơi rửa sạch, thịt sườn chặt lát nhỏ, cà rốt, gừng tươi gọt vỏ cắt lát, nấm rơm cắt lát. Đổ dầu vào nồi, phi thơm với gừng, thịt sườn dùng lửa vừa xào chín một nửa thêm nước dùng, dùng lửa vừa nấu nửa giờ đến khi thịt nhừ. Tiếp theo thêm rau mồng tơi, cà rốt, nấm rơm, nêm muối, đường trắng, bột nêm gà, dùng lửa to đun thêm 5 phút.

Theo Lương y.DS. Bàng Cẩm/SK&ĐS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *