Rình con rể ngoại tình, tôi bàng hoàng trước cảnh tượng trong phòng

Nghĩ bụng có khi nào con rể biết con gái tôi đi công tác nên đưa nhân tình về nhà ngủ không nên tôi tìm chỗ trốn để bắt quả tang. Tủ quần áo thì vừa nhỏ vừa chật, trong phòng ngủ chẳng còn chỗ nào trốn, loay hoay mãi tôi chui xuống gầm giường.

Từ ngày con gái đi lấy chồng, hàng xóm đều kháo nhau con gái tôi thật có phúc khi lấy được anh chồng cao to, đẹp trai lại giàu có, nhà mặt phố bố làm to. Nhưng, con gái tôi cũng đâu kém cạnh gì, nó luôn là niềm tự hào của tôi. Tuy là gái quê nhưng con bé vừa xinh đẹp, giỏi giang lại đảm đang, tháo vát, làm việc gì cũng đâu ra đấy.

Mọi người cứ bảo con tôi sướng khi lấy được trai nhà giàu, nhưng tôi lại chẳng quan trọng những vật ngoài thân đó. Là bậc làm cha làm mẹ, tôi chỉ mong con gái sống bình an, hạnh phúc là đủ rồi.

Cũng may, từ ngày về làm dâu nhà người, con gái tôi được nhà chồng quan tâm hết mực, chồng cũng rất chiều chuộng nó. Cưới được 3 tháng, hai đứa được bố mẹ chồng mua cho một căn chung cư nho nhỏ ra ở riêng.

Vì con ở riêng nên thỉnh thoảng tôi lại lên ở chơi với con gái ít ngày, trước con ở cùng bố mẹ chồng, tôi ngại chẳng dám lên thăm. Lần nào hai con cũng đón tiếp nhiệt tình, nhưng tôi không hài lòng về chàng rể lắm.

Tôi để ý, con rể hay đi tiếp khách về muộn, thỉnh thoảng nửa đêm còn hay ra ban công gọi điện cho ai đó, nói nói cười cười rất đáng nghi. Nói với con gái để ý chồng, cẩn thận bị “cắm sừng” thì nó cứ bênh chồng chằm chặp:

– Anh ấy làm bên kinh doanh, đi tiếp khách, nói chuyện với khách hàng là chuyện bình thường mà bố. Nhiều khách không rảnh giờ hành chính nên đành phải gọi điện, tư vấn vào ban đêm. Con cũng vậy mà, lắm lúc 10 giờ đêm sếp vẫn gọi. Cho nên bố đừng nghĩ lung tung nữa mà mất ngủ, hại sức khỏe, con gái của bố vẫn đang sống rất hạnh phúc đây mà.

Tôi bảo con để ý chồng, cẩn thận bị “cắm sừng” lúc nào không hay thì con bé cứ bênh chồng chằm chặp. (Ảnh minh họa)

Con gái nói vậy tôi cũng chẳng nghĩ ngợi nhiều nữa, nhưng một năm sau sự nghi ngờ của tôi về con rể lại trỗi dậy. Hôm đó tôi lên thành phố dự đám cưới con ông bạn thân, tiện ghé qua nhà con chơi.

Đến nơi thấy nhà đóng kín cửa, tôi gọi cho con gái thì biết con bé đi công tác 5 ngày, còn con rể đi làm đến khuya mới về. Vì hay lên chơi, có chìa khóa nhà con nên con gái bảo tôi cứ mở cửa mà vào.

Do đang có chút men rượu trong người, đi đường xa thấm mệt nên tôi vào nhà con nghỉ tạm, tính mai rồi bắt xe về quê. Thế nhưng khi đang thiu thiu ngủ, tôi bỗng nghe tiếng phụ nữ nói cười ngoài phòng khách.

Nghĩ bụng có khi nào con rể biết con gái tôi đi công tác nên đưa gái về nhà ngủ không nên tôi tìm chỗ trốn để bắt quả tang. Tủ quần áo thì vừa nhỏ vừa chật, trong phòng ngủ chẳng còn chỗ nào trốn, loay hoay mãi tôi chui xuống gầm giường.

Khi cánh cửa phòng ngủ mở ra, tim tôi đập thình thịch. Đôi nam nữ kia nhanh chóng lên giường, còn tôi thì lồm cồm bò ra khỏi gầm giường bắt quả tang, nghĩ bụng phen này phải cho con rể một bài học thay con gái. Nhưng khi chui ra khỏi gầm giường rồi, tôi lại bàng hoàng với cảnh tượng trước mắt, ú ớ không nói nên lời.

Nhìn cảnh tượng trước mắt tôi ú ớ không nói nên lời. (Ảnh minh họa)

Trên giường không phải là con rể tôi mà là ông thông gia cùng một người phụ nữ lạ mặt. Hóa ra, người ngoại tình không phải con rể mà là bố nó.

Sau khi chuyển vào căn nhà này ở, vợ chồng con gái tôi đánh thêm 2 chiếc chìa khóa, giao cho hai bên nội ngoại mỗi bên một chìa, phòng khi bố mẹ đến chơi mà chúng nó không có nhà thì cứ thoải mái mở cửa mà vào. Ông thông gia biết con gái tôi đi công tác, con trai phải làm tăng ca tới tận khuya mới về, nên ông tranh thủ buổi chiều đưa nhân tình về đây, không ngờ lại bị tôi bắt gặp.

Đứng trước mặt tôi, ông thông gia cúi mặt xin lỗi, mong tôi giữ kín chuyện này giúp ông. Ông giải thích rằng ông chỉ là bóc bánh trả tiền, chứ không có tình ý gì với người phụ nữ kia, đồng thời hứa từ nay về sau không dám nữa.

Tôi im lặng không nói gì, bắt xe về quê luôn. Trên đường đi, trong đầu tôi cứ quẩn quanh mãi về chuyện này. Tôi không biết có nên giúp ông thông gia giấu kín chuyện đáng xấu hổ này, hay là nói hết cho con gái và con rể. Rồi nghĩ có khi nào, một ngày nào đó con rể cũng ngoại tình giống bố nó không. 

Theo Cẩm Tú (Kienthuc.net.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *