Tái cấu trúc trung tâm mua sắm mang tính biểu tượng của Lyon

Trung tâm mua sắm Part-Dieu được hãng thiết kế MVRDV cải tạo lại với cấu trúc mang tính biểu tượng của Lyon với một mặt tiền mềm mại hơn và thân thiện với môi trường.

Thiết kế tòa nhà hiện có bao gồm trung tâm thương mại, giải trí, một không gian công cộng mới sẽ được tạo ra. Trung tâm mua sắm mới  được thiết kế kết nối với cộng đồng đồng thời sẽ được nhấn mạnh bởi một mái nhà màu xanh lá cây rộng lớn kết nối trực tiếp từ đường phố.

Thiết kế mới cho trung tâm mua sắm Part-Dieu của MVRDV sẽ tập trung vào việc cải thiện mối quan hệ của tòa nhà với kết cấu đô thị xung quanh bằng cách mang đến một mặt tiền xốp hơn và chào đón không gian xanh.

Đường đi bộ cảnh quan mới và không gian xanh có thể nhìn thấy từ các khu vực công cộng và dễ dàng để tiếp cận. Các trung tâm mua sắm cũng sẽ được tái cấu trúc để cải thiện việc kết nối với các khu vực xung quanh, chẳng hạn như các thư viện và nhà ga xe lửa.

48 97f6
Thiết kế mở của trung tâm giúp kết nối cộng đồng

10 4bcf
Cây xanh được thiết kế khéo léo trong khu trung tâm

66 4496
Các khu vực bằng kính thúc đẩy một cảm giác minh bạch và
cho phép ánh sáng tự nhiên lan rộng vào trong tòa nhà

70 202b
Mặt tiền trung tâm cũng sẽ là một trong những điểm nhấn của thiết kế

Các bậc thang biến những mái nhà rộng lớn của trung tâm mua sắm thành không gian mở màu xanh lá cây, cũng là nơi để gặp gỡ và thư giãn. Bằng cách sắp xếp lại các cấu trúc, các kiến trúc sư đã tạo ra một nền tảng đô thị, đó là một nơi nào đó giữa công viên yên tĩnh và thành phố sôi động, tái tạo lại một bầu không khí lấy cảm hứng từ phía sông Lyon. Các nhà hàng, quán cà phê, quán bar có thể được truy cập từ các bậc thang và các khu vườn trên mái nhà.

Theo Báo Xây dựng Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *