‘Thâm cung’ chuyện làm mai cho mẹ đơn thân: Người trọng tiền, người chỉ hẹn hò

Các mẹ đơn thân hay nhìn vào vật chất của đối phương, rồi vướng con riêng… nên dù nhu cầu hẹn hò nhiều, “nguồn cung” lại hạn chế.

Giữa cuộc sống hiện đại, bộn bề những lo toan, áp lực, nhiều người khó có thời gian tự tìm cho mình một tri kỷ để yêu đương, gắn bó. Vì thế, họ tìm đến dịch vụ mai mối nhờ kết nối và tư vấn.

Những người tìm đến đây gồm đủ mọi hoàn cảnh, đối tượng, cả người trẻ, trung niên, người đã qua một lần đò… Mẹ đơn thân trong số đó cũng không ít. 

Chú ý nhiều tới kinh tế

Chị Nguyễn Ngọc Anh (Hà Nội) – người có kinh nghiệm mai mối cho các cặp đôi từ nhiều năm nay – chia sẻ, đối tượng mẹ đơn thân tìm đến dịch vụ của chị chiếm tỷ lệ không nhỏ. Vì là những phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt nên tiêu chí, nhu cầu của họ trong việc tìm “đối tác” cũng có khác biệt so với các đối tượng khác.

Theo kinh nghiệm của mình, bà mối này đánh giá, mẹ đơn thân khi đã tìm đến dịch vụ trung gian mai mối thường đưa ra rất nhiều yêu cầu. “Trước tiên là yêu cầu về kinh tế, họ muốn bạn trai/người yêu có kinh tế ổn định, tự lo được cho anh ta và gia đình gồm bố mẹ, anh chị em cùng con riêng… của anh ta. Có thể do trải qua những mối quan hệ trước đó có kinh nghiệm rồi, đồng thời lại làm mẹ và nuôi con thì các chị em hiểu rất rõ về sự quan trọng tối thượng của kinh tế, tiền bạc trong hẹn hò hoặc các mối quan hệ mới.

Sau đó là rất nhiều các yêu cầu khác được đặt ra, ví dụ như ngoại hình, số con riêng của đối phương, nơi ở, công việc, tài sản gồm nhà riêng, ô tô… Các yêu cầu này thực sự ảnh hưởng tới việc hẹn hò, yêu đương hoặc khả năng cưới xin sau này với ‘tập mới’…”.

Chị Ngọc Anh khẳng định, đã là phụ nữ, dù chưa có chồng con hay đã có con riêng, dù trực tiếp hay gián tiếp nuôi con thì khi thông qua mai mối, chị em đều đưa ra nhiều yêu cầu và coi trọng kinh tế, vật chất, nhất là các chị em ngoài 30 tuổi.

Mãi mãi chỉ… hẹn hò

Theo chị Ngọc Anh, mẹ đơn thân ngày nay có nhu cầu hẹn hò rất nhiều bởi vì ai cũng muốn có bạn trai, được yêu thương và hạnh phúc, nhất là với những phụ nữ có người hỗ trợ nuôi con hoặc con đã lớn. “Chỉ có điều là có tìm được người chịu hẹn hò với các ‘single mom’ hay không, và nếu hẹn hò thì kéo dài được bao lâu”.

“Kể cả nhiều trường hợp con riêng được bên nội nuôi, hoặc ông bà ngoại nuôi thì việc có con riêng trở thành khó khăn cho đối phương và cho chính mẹ đơn thân khi hẹn hò, bắt đầu một mối quan hệ mới. 

Con ốm, phải trông con hoặc các chi phí nuôi con là rất lớn. Đối phương khi hẹn hò với ‘single mom’ cũng đều cân nhắc tới chi phí cho con riêng của bạn gái. Rồi sau đó là những trở ngại như quá khứ của bạn gái, chồng cũ/ người yêu cũ của bạn gái có quấy nhiễu hay không, có còn liên quan tới tài chính hoặc công việc làm ăn hiện tại của bạn gái hay không…”.

Tuy nhiên, ngược lại, mẹ đơn thân cũng có nhiều thuận lợi và ưu điểm khi tiến tới một mối quan hệ mới, chị Ngọc Anh nói. “Một số ‘single mom’ có kinh tế tốt, lại có kinh nghiệm yêu đương, hẹn hò, biết nấu ăn… – thực sự đó là những thuận lợi tuyệt vời cho đối phương”. 

Trong quá trình mai mối, chị cũng gặp nhiều mẹ đơn thân vẫn có thể cưới chồng, kết hôn mới, tuy nhiên họ thường là những phụ nữ có ngoại hình khá, ổn định kinh tế, nuôi dạy con tốt, các con ngoan, khỏe mạnh… “Thực sự những điểm này không nhiều ‘single mom’ có được, nên hầu hết chỉ dừng ở việc hẹn hò yêu đương cho vui, kéo dài 1-3 năm là cùng hoặc chỉ làm ‘bạn đồng hành’ chấp nhận tình trạng hẹn hò mãi mãi chứ không chung sống, cưới xin hay kết hôn”.

Theo kinh nghiệm của bà mối, mẹ đơn thân có 1 con và nếu là con gái thì sẽ có ưu thế hơn các mẹ đơn thân có 2 con, có con “nhiều dòng” hoặc chỉ có con trai. 

“Nếu có cùng điều kiện kinh tế, ngoại hình, mẹ đơn thân có 1 con sẽ luôn được đối phương ưu tiên lựa chọn bởi trách nhiệm và công sức đối phương bỏ ra cho mối quan hệ đó sẽ bớt ‘nặng gánh’. Chưa kể chị em có 1 con thì đa số ngoại hình đều có nhiều ưu điểm hơn so với chị em sinh từ 2 con trở lên, nhất là sinh con nhiều dòng, quá khứ phức tạp”. 

Hẹn hò trai trẻ, không thích kết hôn 

Mẹ đơn thân chỉ có nhu cầu tìm đối tác tình dục là một nhu cầu phổ biến, bà mối Ngọc Anh cho hay. “Thậm chí, có chị em còn tìm một lúc mấy mối quan hệ theo các tuýp khác nhau. Khi nhờ mai mối, họ hay nói vui là ‘ế lắm rồi, đang thực sự ‘một mình’ nên tìm mối quan hệ nào cũng được, miễn là đối tác ‘đường được’, hợp với yêu cầu của họ: cao, khỏe, có tiền, độc thân về mặt pháp luật, không phải nuôi con riêng (nếu có)…”.

Thậm chí, mẹ đơn thân có thể hẹn hò được với cả trai tân, “phi công” trẻ tuổi một cách dễ dàng, nhất là các mối quan hệ không ràng buộc. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm quan sát của chị, không nhiều cặp đôi kiểu này lâu bền được quá 3 năm.

Vì thế, là người mai mối, chị hay khuyên các mẹ đơn thân nên chọn đối tượng cũng từng đổ vỡ hoặc có con riêng như mình. Họ sẽ không bị áp lực kết hôn hay đẻ thêm con. Hai bên sẽ có nhiều thời gian cho nhau hơn và giảm bớt áp lực kinh tế.

Cũng có nhiều mẹ đơn thân không muốn ràng buộc cưới xin hay kết hôn với đối phương. Họ chỉ coi trọng việc hai bên đến với nhau bằng cảm xúc, sự đồng hành, cứ thế yêu đương và hẹn hò. 

Nhìn chung, với nhu cầu nào thì người mai mối cũng sẽ tìm được đối tượng hẹn hò phù hợp với nhu cầu ấy. Lúc này, người mai mối không chỉ đơn thuần là người kết nối nữa, mà còn là người thống nhất “nội dung” cho mối quan hệ giữa 2 bên, thậm chí thêm một danh sách các yêu cầu riêng như: thời gian hẹn gặp trong tuần, loại thức ăn, loại phim… mà 2 bên cùng muốn trải nghiệm. 

Tuy nhiên, theo chị Ngọc Anh đánh giá, các mẹ đơn thân hay nhìn vào vật chất của đối phương, rồi vướng con riêng… nên dù nhu cầu hẹn hò nhiều, nhưng “nguồn cung” thì hạn chế. Thậm chí, nhiều mẹ đơn thân chọn hẹn hò đồng giới vì mối quan hệ này sẽ có nhiều thuận lợi hơn hẹn hò với các đấng mày râu.

Theo Nguyễn Thảo (VietNamNet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *