Thấy tôi tặng tiền cho vợ cũ, chồng tôi khó chịu ra mặt

Thấy vợ cũ và con riêng của chồng sống cực khổ, tôi lén chồng đưa tiền cho họ. Thế nhưng, chồng tôi lại khó chịu ra mặt, cho rằng tôi đang xía vào chuyện riêng của anh.

Tôi vừa kết hôn đầu năm nay. Đối với cả hai vợ chồng, đây đều là cuộc hôn nhân thứ hai. Tôi không có con riêng từ cuộc hôn nhân trước, nhưng chồng tôi có con riêng với vợ cũ. Tôi ly hôn chồng cũ vì tính cách không hòa hợp. Còn chồng tôi ly hôn vợ cũ vì phát hiện cô ấy ngoại tình. Thậm chí, anh ấy còn cho rằng con gái anh cũng không phải là con ruột, mà là con của vợ anh với nhân tình.

Sau khi ly hôn, vợ cũ của anh vẫn sống một mình với con gái, chứ không tái hôn. Từ lúc chúng tôi kết hôn, cứ đầu tháng, hai vợ chồng tôi lại đến trường thăm con, mua bánh kẹo, sữa và cho tiền. Thỉnh thoảng, anh lại đón con gái đến ở cùng.

Thấy tôi tặng tiền cho vợ cũ, chồng tôi khó chịu ra mặt

Thấy tôi tặng tiền cho vợ cũ, chồng tôi khó chịu ra mặt (ảnh minh họa)

Mấy hôm trước, chồng tôi có công việc đột xuất, nên nhờ tôi đón con hộ. Tôi cũng vui vẻ đồng ý, vì tôi rất quý con bé. Tuy mới 9 tuổi nhưng con bé rất ngoan, lại lễ phép, có vẻ trưởng thành hơn độ tuổi rất nhiều. Hôm gặp con ở cổng trường, thấy con buồn, tôi mới hỏi chuyện, thì biết là mấy hôm trước, mẹ con bé vừa bị ngã, hiện tại đang bó bột ở nhà. Mẹ con bé phải nghỉ làm mấy tuần nay, mà chị ấy làm thuê cho tiệm làm tóc nên nếu nghỉ làm thì sẽ không có tiền. Con bé nói, tháng này bố chưa đưa tiền nên hai mẹ con phải đi vay tiền ông bà ngoại để đóng tiền học, tiền đồng phục và tiền mua sách vở.

Thấy thế, tôi rẽ vào nhà con bé để thăm. Thấy tôi, chị ấy có vẻ ngạc nhiên vì mọi khi tôi đến cùng chồng, nay lại đến một mình. Tiện có 4 triệu trong túi vừa được thưởng hôm nghỉ lễ, tôi đưa cho mẹ con bé để lo cho con. 

Hôm qua, chẳng hiểu vì sao chồng tôi lại biết chuyện tôi đưa tiền cho vợ cũ. Anh tỏ vẻ tức giận, bảo tôi lo chuyện bao đồng. Chuyện vợ cũ của anh là chuyện riêng, anh không muốn tôi xía vào. Anh bảo tháng nào cũng đưa cho chị ấy 10 triệu, bản thân chị ấy cũng có tiền tiết kiệm riêng, nên không thể có chuyện thiếu tiền được. Anh ấy cho rằng chị ấy xúi con bé kể khổ, để moi tiền của tôi.

Dù tôi đã phân trần là mình góp chút tiền cho con anh là vì lòng tốt, nhưng chồng tôi vẫn tức giận, không thèm nói chuyện với tôi. Anh vẫn đến nhà vợ cũ thăm con, nhưng không cho tôi đi cùng, cũng không đón con bé về ở với chúng tôi nữa.

Tôi biết chồng tôi vẫn vô cùng cay cú vì bị vợ cũ cắm sừng. Nhưng tôi thấy tôi không hề sai, vì làm mẹ đơn thân nuôi con nhỏ không hề dễ. Hơn nữa, con bé đang tuổi ăn tuổi lớn, cũng cần nhiều tiền để chi tiêu. Thế nhưng, tôi cũng không thoải mái khi anh cứ làm thinh với tôi như vậy. Tôi nên làm gì để khiến chồng bớt giận đây?

Theo Tiên Tiên (Vov.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *