Thịt ba chỉ nấu chuối đậu là biến tấu của món ốc nấu chuối đậu, dành cho những người không thể ăn ốc nhưng vẫn muốn thưởng thức món ngon đặc trưng của miền Bắc.
Nguyên liệu:
– 300 gram thịt ba chỉ
– 4-5 quả chuối xanh
– 1 bìa đậu
– 3 quả cà chua
– Rau tía tô, hành lá
Cách làm:
Cà chua rửa sạch thái múi cau
Chuối xanh gọt vỏ , thái đôi và cắt làm bốn hoặc cắt khúc vừa ăn, rửa qua nước muối để loại bỏ chất chát
Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
Dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm vàng, tiếp đến xào thịt ba chỉ (xào đến khi miếng mỡ và thịt cháy hơi vàng vàng là được), trút cà chua xào chung.
Cho chuối xanh, đậu hủ vào (xào nhẹ tay để tránh làm đậu hủ bể) nêm nếm gia vị gồm 1 muỗng bột nghệ, 3 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng đường.
Châm thêm 1 chén nước, nấu trên lửa trung bình trong 15-20 phút, chuối chín cho hành lá cắt khúc và tía tô vào trộn đều.
Tắt bếp, khi ăn cho ra dĩa và chấm cùng nước mắm mặn
Nga Nguyễn
(thực hiện)