Vị chua ngọt của dứa sẽ khiến cho món nướng bớt ngấy mà lại thơm và ngon hơn hẳn.
Nguyên liệu:
– 300g thịt ba chỉ
– 500g tôm
– 1 quả dứa
– 1 thìa canh nước sốt marinade (là nước sốt để nướng thịt, bạn có thể tìm mua ở siêu thị)
– 1 thìa nhỏ ớt khô, 2 thìa nhỏ đường
– 1 túi xiên đồ nướng
– 1 nhánh gừng, 3 tép tỏi, hành lá
Cách làm:
Bước 1:
– Gừng gọt vỏ, rửa sạch băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ.
Bước 2:
– Đổ sốt marinade ra bát, cho gừng, hành lá, ớt khô vào, trộn đều.
Bước 3:
– Thêm tỏi băm nhuyễn và 2 thìa nhỏ đường vào, dùng phớ đánh trứng cầm tay trộn để hỗn hợp nước sốt quyện vào nhau.
Bước 4:
– Dứa gọt vỏ, bỏ mắt dứa, thái thành miếng vừa ăn.
Bước 5:
– Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ và đầu tôm, rút chỉ đen trên lưng tôm. Đặt miếng dứa lên trên con tôm.
Bước 6:
– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát dài và mỏng. Dùng xiên tre xuyên qua tôm và dứa rồi bọc lớp thịt ba chỉ bên ngoài.
Bước 7:
– Lần lượt làm cho đến khi hết thì xếp các xiên thịt vào khay nướng.
Bước 8:
– Lấy chổi hoặc thìa phết hỗn hợp gia vị nước sốt lên mặt thịt, nướng từ 10-15 phút.
Bước 9:
– Thỉnh thoảng lật thịt, phết thêm lớp nước sốt nữa cho gia vị thấm đều.
– Xiên thịt nướng cò màu vàng đẹp mắt khi chín, dùng nóng thật ngon.
Hạt Tiêu (theo Thepioneerwoman)