Thịt giật liên tục ở mắt, miệng, mặt, bắp tay chân, đùi… là điềm báo gì? Tốt hay xấu, có đáng lo không?

Thịt giật liên tục ở mắt, miệng, mặt, bắp tay chân, đùi… là điều không còn xa lạ khi xuất hiện trên cơ thể mỗi con người. Một trong những dấu hiệu được lý giải dựa theo yếu tố tâm linh cũng như vấn đề sức khỏe.

Hiện tượng thịt giật là gì?

Thịt giật được biết đến là một hiện tượng khối cơ thịt nằm trong các bộ phận bỗng nhiên rung giật. Biểu hiện của thịt giật chính là cơ thể bị phồng lên một chút, giật liên tục,….Hiện tượng này có thể xuất hiện mọi lúc trong khoảng thời gian ngắn dài khác nhau.

Thịt giật hay còn được gọi là giật cơ, giật thịt,… có thể thấy ở tất cả các bộ phận trên cơ thể con người. Hiện tượng này khiến bạn lo lắng rằng mình bị mắc bệnh nào đó, tuy nhiên hầu hết những cơn co giật cơ không tự chủ đều không nguy hiểm.

1. Nguyên nhân gây ra hiện tượng thịt giật

Xét về khía cạnh khoa học, giật thịt hay co cơ bắp là hiện tượng không hiếm gặp, ai cũng ít nhất một vài lần trong đời gặp phải. Có thể là do những nguyên nhân sau:

Thường xuyên thiếu ngủ, mất ngủ, công việc có nhiều căng thẳng, stress…

Co giật sau khi vận động thể lực gắng sức là do cơ bắp bị mỏi hoặc dây thần kinh bị kích thích đột ngột ví dụ tập gym với cường độ cao, chạy bộ đường dài, bơi lội…mà thiếu sự khởi động ban đầu.

Sử dụng nhiều chất kích thích ví dụ cà phê, ca cao, socola, đặc biệt là hút thuốc vì nicotin trong khói thuốc có thể gây giật cơ, đặc biệt là cơ chân.

Rối loạn điện giải (canxi, magie, kali, natri) do cơ thể bị mất nước như nôn, tiêu chảy, sốt cao…, ăn không đủ chất, kiêng khem quá mức hoặc cơ thể kém hấp thu vì các bệnh rối loạn tiêu hóa.

Do tác dụng phụ của một số thuốc như corticosteroid, estrogen…

Thịt giật liên tục ở mắt, miệng, mặt, bắp tay chân, đùi... là điềm báo gì? Tốt hay xấu, có đáng lo không?

Ảnh minh họa

Cách xử lý khi bị giật thịt

Đa phần những nguyên nhân gây ra vấn đề giật thịt đều không quá nghiêm trọng. Khi gặp hiện tượng này bạn cần phải nghỉ ngơi nhiều hơn để thư giãn thả lỏng cơ thể và tinh thần, hạn chế sử dụng các loại thuốc hay chất gây kích thích mạnh. Có như vậy, chỉ một thời gian ngắn bạn sẽ cảm thấy đỡ bị co cơ bắp hơn hẳn, cơ thể sẽ trở về trạng thái khỏe mạnh bình thường.

2. Nguyên nhân theo tâm linh

Theo tâm linh phong thủy mỗi hiện tượng của cơ thể đều có một điềm báo sắp xảy ra. Trong số đó thịt giật cũng không phải là một dấu hiệu ngoại lệ. Điều đặc biệt nhất khi thịt giật liên tục xảy ra sẽ là điềm báo vô cùng quan trọng.

Có thể tiềm thức chúng ta hay tương lai muốn thông qua hiện tượng này để cảnh báo về 1 chuyện gì đó, hoặc tốt hoặc xấu sẽ xảy ra.

3. Giải mã điềm báo thịt giật liên tục theo khung giờ

Ở đây, chúng ta sẽ phân tích điềm báo thịt giật nói chung ở các bộ phận cơ thể như thịt giật tay trái, thịt giật tay phải, thịt giật ở chân phải, thịt giật ở chân trái, thịt giật trên mắt, thịt giật ở mông… theo từng khung giờ, trong đó có những khung giờ mà thịt giật là điềm báo tốt, nhưng cũng có những khung giờ mà mang lại tin xấu, tức điềm báo xấu cho hiện tượng giật thịt liên tục.

3.1 Giật thịt là điềm báo tốt

Giờ Tý (23-1h): Sắp tới có tài lộc bất ngờ, có thể bạn sẽ nhận được 1 khoản tiền từ trên trời rơi xuống, có thể là khoản thừa kế từ họ hàng xa hoặc 1 khoản tiền tưởng đã mất nay lấy lại được.

Giờ Sửu (1-3h): Nếu tự dưng thịt giật liên hồi trong khoảng thời gian này thì là tin con cái từ xa về nhà, gia đình sum họp vui vầy hạnh phúc.

Giờ Dần (3-5h), giờ Mão (5-7h): Có người sẽ mang tiền bạc, quà cáp đến tặng cho bạn, khả năng cao là có việc cần nhờ vả, giúp đỡ. Việc này không rõ tốt hay xấu cho bản thân, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi nhận lời.

Giờ Thìn (7-9h), giờ Tị (9h-11h): Nếu hiện tượng thịt giật xảy ra vào giờ Thìn và giờ Tị thì cũng có người lạ đến nhờ bạn giúp đỡ, mang theo quà cáp và tiền bạc. Tuy nhiên, đó là việc có lợi cho bạn, nếu không ngại thì cũng không nhất thiết phải từ chối.

Giờ Mùi (13-15h): Đây là khung giờ mang điềm báo tốt lành về tiền bạc, song thường chủ về tài lộc bất ngờ, tài lộc có được không phải do công sức bỏ ra. Bạn cũng đừng bỏ lỡ những điềm báo sắp có tiền hoặc có tình để chủ động nắm bắt cơ hội đến với mình nhé.

Giờ Tuất (19-21h): Người thân trong nhà, họ hàng xa đi lâu ngày không gặp nay trở về, gia đình đoàn tụ vui vẻ bên nhau.

Giờ Hợi (21-23h): Điềm báo giật thịt trong khung giờ này báo hiệu về những bước thăng tiến thuận lợi trên con đường sự nghiệp sắp tới của bạn. Bạn sẽ nhanh chóng giành được nhiều thành công vượt ngoài sức tưởng tượng của mình.

Thịt giật liên tục ở mắt, miệng, mặt, bắp tay chân, đùi... là điềm báo gì? Tốt hay xấu, có đáng lo không? - 1

Ảnh minh họa

3.2 Giật thịt là điềm báo xấu

Giờ Dần (3-5h): Phía trên dù có điềm báo được quà cáp nhờ vả nhưng điều đó chưa hẳn đã tốt. Khả năng cao sắp tới sẽ có chuyện xảy ra theo chiều hướng xấu, nếu bạn không biết cách kiềm chế bản thân thì sẽ “chuyện bé xé ra to”, gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng, thậm chí gây họa kiện tụng.

Giờ Thìn (7-9h): Mặc dù ở phần trên có nói giật thịt trong khoảng thời gian này là điềm báo tốt về tài lộc, song nó cũng mang nghĩa xấu khi cảnh báo về tai nạn bất ngờ có thể xảy tới với con cháu trong nhà, bạn nên cẩn thận và lưu tâm để tránh sự không may.

Giờ Ngọ (11-13h): Trong khung giờ này, điềm báo giật thịt mang ý nghĩa thị phi, bạn cần phải thận trọng lời ăn tiếng nói kẻo có kẻ gây chuyện gièm pha. Kết giao bạn bè nên mở mắt nhìn cho rõ, có thể sẽ bị bạn bè phản bội, đâm sau lưng mà không biết.

Giờ Thân (15-17h): Tiền sắp về tay nhưng kéo theo là những chuyện phiền phức nho nhỏ không mong muốn.

Giờ Dậu (17-19h): Dễ gặp chuyện thị phi, mắc phải điều tiếng mà còn bị hư hao tiền của trong nhà.

Ngoài giật thịt nói chung, điềm báo giật môi cũng cho biết ít nhiều về may rủi.

4. Giải mã điềm báo thịt giật liên tục trên từng bộ phận cơ thể

4.1 Thịt giật ở tay

Thịt giật ở bắp tay phải: Sắp tới có nhiều việc phải chi tiêu đến tiền. Nếu có khoản dự trù thì sẽ bớt áp lực hơn.

Thịt giật ở bắp tay trái: Có điềm báo mất tiền do đánh rơi hoặc do bị lừa đảo.

Thịt giật ở cánh tay phải: Công việc gặp trở ngại, khó khăn khi ký kết hợp đồng hoặc có điều tiếng thị phi tại nơi làm việc.

Thịt giật ở cánh tay trái: Đón may mắn về tiền bạc, tài khí vượng, tiền chảy mạnh về túi, công việc cũng thuận lợi hơn trước.

4.2 Thịt giật ở chân

Thịt giật ở chân phải: Sắp tới bạn sẽ nhận được lời khen trong công việc, nguồn thu nhập cũng dần được củng cố. Có thêm tiền từ nguồn thu nhập phụ khác.

Thịt giật ở chân trái: Mối quan hệ với đồng nghiệp ngày càng tốt đẹp, tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy công việc thành công, được khen thưởng bất ngờ.

4.3 Thịt giật ở mông

Thịt giật ở mông phải: Có người cần hỗ trợ tiền bạc, tài chính từ phía bạn. Nên cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Thịt giật ở mông trái: Công việc gặp một số trục trặc, cần tập trung giải quyết càng sớm càng có lợi cho bạn.

4.4 Thịt giật ở vai

Thịt giật bên vai phải: Công việc ngày càng thuận lợi, hợp tác dễ thành công.

Thịt giật bên vai trái: Ai đó đang cần bạn giúp đỡ nhưng họ chưa dám nói ra vì một nguyên do nào đó. Nếu tinh tế, bạn sẽ nhận ra ngay.

4.5 Thịt giật ở các phần trên khuôn mặt

Thịt giật ở miệng: Nếu vị trí thịt giật là ở phần môi trên, bạn cần chú ý lời nói và hành động của mình, bởi ai đó đang không hài lòng về bạn. Họ không nói ra, nhưng cứ ngấm ngầm gây chuyện thị phi. Còn nếu là ở môi dưới, thì đó là một điềm may mắn, báo hiệu bạn sẽ được giao phó nhiệm vụ quan trọng nào đó, mở ra cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Thịt giật ở trán: Đón tin vui về chuyện học hành, thi cử hay thay đổi công tác.

Thịt giật ở gò má: Nếu là gò má trái, chuyện tình cảm tiến triển tốt, có hỷ tín ngập tràn. Nếu là ở gò má phải, cẩn thận khi tham gia giao thông kẻo gặp bất trắc, nhất là khi đang đi du lịch.

Thịt giật liên tục ở mắt: Nếu là ở mắt trái, đề phòng thị phi rắc rối bủa vây. Nếu là ở mắt phải, bạn sẽ được ai đó mời đi ăn uống hoặc đưa đi vui chơi, nghỉ dưỡng rất nhiệt tình.

Trên đây là những lời dự đoán về điềm báo giật thịt liên tục được tổng hợp từ nhiều nguồn. Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh những chuyện này là thật, có thể với người này thì điềm báo linh ứng nhưng với người khác lại không. Hãy tham khảo và có lựa chọn tốt nhất cho mình nhé.

NT t/h (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *