Đây là món ăn đơn giản về nguyên liệu cũng như cách chế biến nhưng lại rất ngon bạn nhé. Tim lợn được xào cùng su su sẽ cho bạn cảm giác khó quên!
Nguyên liệu làm món tim lợn xào su su ngon:
– 200g tim lợn
– 1 củ su su
– Nửa củ hành tây
– Hành lá, muối, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô, nước mắm
Bước 1: Rửa tim, bổ đôi ra và thái mỏng
– Rửa sạch quả tim, bổ làm đôi, thái lát mỏng theo chiều dọc, bỏ hết máu bầm tụ bên trong.
– Cho vào bát tim lợn một ít muối, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
Bước 2: Rửa su su rồi thái ra
– Su su gọt vỏ, rửa sạch, thái lát vừa ăn.
Bước 3: Hành tây bóc bỏ vỏ bên ngoài
– Hành tây bóc bỏ vỏ, thái lát mỏng.
Bước 4: Đun dầu ăn, phi hành khô lên rồi cho tim vào xào
– Đun nóng dầu ăn, phi hành khô thơm, cho tim lợn vào xào nhanh tay lửa lớn, xào khoảng từ 5 đến 8 phút đến khi tim lợn chín.
Bước 5: Su su , hành tây vào xào cùng với tim
– Cho su su, hành tây vào xào cùng, rưới một ít nước mắm, một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm vào xào nhẹ tay, xào đến khi su su chín.
Bước 6: Cuối cùng đã hoàn thành món xào ngon này
– Tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng làm món xào ăn với cơm.