Nấm hương không chỉ thơm, ngon mà còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Khi kết hợp với tôm sẽ tạo thành một món ăn lạ miệng mà chế biến lại rất đơn giản mà bạn nên có trong thực đơn nhà mình.
Nguyên liệu:
Tôm lột vỏ
Nấm hương
Gừng, tỏi băm nhỏ
Sốt đậu nành
Nước
Dầu ăn (Dầu mè)
Muối, hạt tiêu
Thực hiện:
Tôm ướp gia vị, sốt đậu nành chừng 5 phút.
Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, xào tôm đến khi tôm chuyển sang màu hồng
Phi thơm gừng, tỏi, hành, cho nấm vào đảo chừng vài phút, thêm chút nước, đậy vung đun chừng 5 phút, cho
tôm đã xào sơ vào, nêm muối, hạt tiêu, ăn nóng.
Mách nhỏ:
Nếu có bột ngô, bạn cho vào sẽ giúp cho các nguyên liệu trở nên kết dính, thơm ngon hơn.