Treo chuông gió như thế nào mang đến may mắn?

19/11/2010 11:36

Có một số quan niệm sai lầm về việc treo chuông gió trong nhà. Chẳng hạn một số người cho rằng chuông gió thu hút ma quỷ vào nhà. Điều này hoàn toàn sai lầm. Chuông gió không chỉ vô hại mà còn mang đến may mắn.

Có nên treo chuông gió trong nhà không?

Có một số quan niệm sai lầm về việc treo chuông gió phong thủy trong nhà. Chẳng hạn một số người cho rằng chuông gió thu hút ma quỷ vào nhà. Điều này hoàn toàn sai lầm. Chuông gió không chỉ vô hại mà còn mang đến may mắn.

Điều quan trọng là phải phân biệt việc sử dụng chuông gió để trấn áp vận rủi ở một số khu vực với việc dùng chuông gió để kích hoạt vận may. Nếu chẳng may nhầm lẫn vai trò của chuông gió trong phong thủy, cuộc sống của bản thân gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình hoàn toàn có thể bị “đảo lộn”. 

Có nên treo chuông gió trong nhà không?
Có nên treo chuông gió trong nhà không?

Khi sử dụng chuông gió để hóa giải vận rủi, bạn nên dùng chuông gió gồm năm hoặc sáu thanh. Một số thầy phong thủy cho rằng thanh đặc tốt hơn thanh rỗng trong việc trấn áp vận rủi; người khác thì cho rằng thanh rỗng tốt hơn.

Điều quan trọng ở đây là chuông gió phong thủy nên làm bằng kim loại và thêm một cấu trúc hình ngôi chùa được xem là hiệu quả nhất trong việc xua đuổi ma quỷ. Chuông gió gồm sáu thanh kim loại rỗng là giải pháp tối ưu để hóa giải sao phi tinh xấu.

Treo chuông gió để bảo vệ khỏi xà nhà trên đầu và những góc cạnh bén nhọn. (Những ai đã biết về phong thủy phi tinh có thể treo chuông gió ở những khu vực có sao phi tinh xấu căn cứ vào phi tinh đồ của ngôi nhà).

Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa, cũng như cách trưng bày chuông gió phong thủy trong nhà để có thể mang lại vượng khí tối đa cho chính bản thân gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình, bạn có thể tham khảo thêm bài viết Cách treo chuông gió hợp phong thủy giúp trừ tà, hút vượng khí được đăng tải gần đây.

Cách kích hoạt chuông gió phong thủy mang lại vượng khí

Để kích hoạt vận may, gia chủ nên đặt chuông gió phong thủy tại những khu vực có ngũ hành thuộc mệnh kim bên trong ngôi nhà. Tất nhiên điều này có nghĩa là sử dụng chuông gió làm bằng kim loại (như đồng, bạc, thép và hợp kim).

Cách kích hoạt chuông gió phong thủy mang lại vượng khí
Cách kích hoạt chuông gió phong thủy mang lại vượng khí

Khu vực thuộc hành kim là khu vực hướng Tây và Tây Bắc. Chuông gió đặc biệt rất mạnh khi treo ở góc Tây Bắc của phòng khách và văn phòng để kích hoạt vận may cho người cha, hoặc ở hướng Tây cho vận may về sức khỏe và trường thọ. Để cung cấp năng lượng, nhớ dùng những thanh rỗng. Cũng cần lưu ý rằng sáu thanh là tuyệt hảo cho góc Tây Bắc, và bảy thanh là rất tốt cho góc hướng Tây.

Đừng bỏ lỡ: Cách bố trí rùa phong thủy mang lại tài vận cho gia đình?

(Theo Đàn ông)

LEAVE A REPLY