Trớ trêu vợ chồng trên bờ vực tan vỡ chỉ vì hàng xóm… hát quá hay

Tôi đã luôn tự an ủi mình rằng chồng chỉ đang “cuồng” hàng xóm vì giọng hát hay chứ không có ý gì khác, thế nhưng, mọi chuyện lại không đơn giản như vậy.

Tôi kết hôn gần 4 năm, có một cô con gái 2 tuổi. Chúng tôi đều đang làm việc ở Hà Nội. Vợ chồng tôi trước thuê ở chung cư, nhà nào biết nhà nấy, hầu như ít giao lưu với nhau. Từ ngày mua được nhà mặt đất, các gia đình xung quanh rất thân thiện khiến chúng tôi cũng dần mở lòng. Mọi người nói chuyện với nhau nhiều hơn, thậm chí lập nên một nhóm chung để tiện bàn bạc liên hoan những dịp nghỉ lễ.

Ban đầu, tôi thấy rất vui vì được sống trong môi trường gần gũi, thân thuộc như hồi còn ở quê, hàng xóm láng giềng “tối lửa tắt đèn có nhau”. Thế nhưng, từ đợt nghỉ lễ 30/4 đến giờ lại xảy ra một chuyện khiến vợ chồng tôi đang trên bờ vực tan vỡ.

Trớ trêu vợ chồng trên bờ vực tan vỡ chỉ vì hàng xóm... hát quá hay - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Chuyện là đợt đó, chúng tôi có tổ chức ăn uống rồi hát hò, chia tay nhau để về quê nghỉ lễ. Hôm đó, sẵn hơi men nên mọi người cũng vô tư thoải mái thể hiện bản thân, nhất là em hàng xóm đối diện nhà tôi.

Khi em cất tiếng hát, chúng tôi đã rất bất ngờ. Không ai trong xóm nghĩ được một người có ngoại hình hơi “quá khổ” và luôn cười đùa vô tư, hồn nhiên lại có một giọng hát sâu lắng, làm xao xuyến lòng người đến thế.

Suốt cả tối hôm ấy, tôi để ý chồng rất hay nhìn trộm em hàng xóm với ánh mắt đầy ngưỡng mộ, khác hẳn với ngày thường. Khi ấy, tôi chỉ nghĩ chồng đang cảm nhận âm nhạc vì em hàng xóm hát đúng “gu” của anh nên cũng không bận tâm nhiều.

Thế nhưng, những ngày sau đó, thái độ của chồng tôi đã thay đổi hoàn toàn. Anh vui vẻ bắt chuyện với hàng xóm một cách rất tự nhiên. Có lẽ cùng thích một dòng nhạc nên giữa họ có nhiều chuyện để nói hơn.

Không những thế, chồng tôi còn chủ động mời hàng xóm qua nhà hát karaoke vì nhà tôi có dàn hát nhưng thỉnh thoảng mới dùng. Rồi từ bao giờ, hai người đã trao đổi số điện thoại, tài khoản mạng xã hội cho nhau và vô tư tag (nhắc đến) nhau bên dưới các bài đăng về nhạc trữ tình. Càng ngày, tôi càng thấy họ thân thiết một cách bất thường.

Mấy tháng qua, tôi luôn tự an ủi mình rằng chồng chỉ đang “cuồng” hàng xóm một thời gian vì giọng hát hay chứ không có ý gì khác, thế nhưng, mọi chuyện lại không đơn giản như vậy.

Cách đây một tuần, tôi vô tình bắt gặp chồng và hàng xóm đi nghe ca nhạc với nhau. Trước sự việc như vậy, quả thật, tôi đã không thể giữ được bình tĩnh thêm nữa. Rõ ràng, họ có quan hệ khác, bên trên mức hàng xóm thông thường. Vì chẳng có hàng xóm nào một nam một nữ rủ nhau đi nghe ca nhạc mà không nói cho vợ/chồng biết cả. Đó là lén lút, là mờ ám.

Nghĩ vậy, tôi đã đến tận nơi ba mặt một lời với hai người bọn họ. Chồng tôi khăng khăng chối nói họ tình cờ gặp nhau ở quán, ả hàng xóm cũng lắp bắp nói theo. Tôi thấy rất vô lý với lời bao biện đó nên đã to tiếng với hai người họ ở quán.

Về nhà, tôi và chồng tiếp tục cãi nhau một trận nảy lửa. Anh ta cho rằng tôi quá quắt, không biết giữ thể diện cho chồng ở chỗ đông người. Hơn nữa, anh ta còn nói tôi làm như vậy cũng là xúc phạm danh dự của em hàng xóm.

Điều nực cười ở chỗ, khi tôi muốn sang nói toàn bộ sự việc cho chồng ả nghe cho trắng đen rõ ràng thì bị chồng cản lại. Trong lúc giằng co, anh ta đã ra tay đánh tôi. Lần đầu tiên sau 4 năm kết hôn, tôi bị chồng đánh.

Kể từ sau hôm đó, tôi và chồng không ai nói chuyện với ai. Anh ta cũng không xin lỗi tôi về hành động bạo lực của mình. Điều đó khiến tôi uất nghẹn chỉ nghĩ đến chuyện ly hôn.

Tôi không muốn tiếp tục sống với một người chồng để bảo vệ người đàn bà khác mà ra tay đánh vợ được. Hơn nữa, khi trái tim anh ta đã thuộc về người phụ nữ khác, tôi cố giữ gia đình này còn có ý nghĩa gì nữa?

Theo Trà (Giadinh.suckhoedoisong.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *