Trốn vào nhà vệ sinh để bạn gái trả tiền ăn trong buổi hẹn đầu tiên, gã bạn trai còn đưa ra một đề nghị khiến cộng đồng phẫn nộ

“Tôi đã lãng phí cuộc đời mình khi biết anh ta. Mọi thứ xui xẻo và trở nên tồi tệ”, cô gái bức xúc.

Trên mạng xã hội Đài Loan (Trung Quốc), cô gái không tiết lộ danh tính chia sẻ trải nghiệm hẹn hò qua mạng với một người đàn ông “keo kiệt”. Sau một thời gian trò chuyện, nhắn tin online, cô gái đồng ý nhận lời hẹn hò ngoài đời thực với chàng trai. Anh mời cô đi ăn sushi.

Hóa đơn của bữa ăn rơi vào khoảng 1.380 đài tệ (hơn một triệu đồng). Tuy nhiên, đến lúc thanh toán, chàng trai nói mình phải đi vào phòng vệ sinh và nhờ cô gái trả tiền trước.

Khi trở ra, người này yêu cầu chia đôi tiền bữa ăn. Song, anh ta chỉ trả số tiền ít ỏi, khoảng 40 đài tệ (hơn 30.000 đồng). Tức giận và ngạc nhiên, cô gái yêu cầu bạn hẹn phải trả thêm, nhưng người đàn ông cho rằng “cô là người tính toán”.

Trốn vào nhà vệ sinh để bạn gái trả tiền ăn trong buổi hẹn đầu tiên, gã bạn trai còn đưa ra một đề nghị khiến cộng đồng phẫn nộ
Chàng trai tìm cách để bạn gái phải trả tiền trong buổi hẹn hò đầu tiên khiến cô phẫn nộ. Ảnh minh hoạ

Buổi hẹn hò kết thúc trong sự bực mình của cô gái. Tuy nhiên chưa dừng lại anh chàng vẫn tiếp tục nhắn tin như bình thường và ngỏ ý trong lần hẹn hò tiếp theo anh ta sẽ đưa “nhiều tiền hơn” nhưng cô đã từ chối.

“Tôi đã lãng phí cuộc đời mình khi biết anh ta. Mọi thứ xui xẻo và trở nên tồi tệ”, cô bức xúc.

Câu chuyện nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội thu hút sự quan tâm lớn. Phần lớn phản ứng của người dùng mạng đứng về phía cô gái, chỉ trích người con trai trong câu chuyện quá keo kiệt, theo SCMP.

– “Ý định của người đàn ông rõ ràng không phải đi vệ sinh mà là tránh trả tiền cho toàn bộ bữa ăn. Thật là một người nhỏ mọn và xứng đáng sống độc thân đến hết đời. Sao anh ấy vẫn tự tin mời một cô gái đi chơi?”;

“Bạn hãy giả vờ đồng ý đi ăn tối với anh ta lần tới, chọn một nhà hàng đắt tiền và lại dùng chiêu đi nhà vệ sinh khi thanh toán…”.

Ai nên trả tiền trong lần hẹn hò đầu tiên?

Theo một cuộc khảo sát năm 2019 do trang web hẹn hò trực tuyến Elite Singles thực hiện đã thăm dò ý kiến của 300.000 người độc thân và thấy rằng 63% nam giới được khảo sát tin rằng nam giới nên những người phải trả tiền vào ngày đầu tiên – 46% phụ nữ được khảo sát đưa ra kết luận tương tự.

Điều đó vẫn đúng ngay cả sau buổi hẹn đầu tiên. Trong một cuộc khảo sát từ năm 2008, các nhà xã hội học phát hiện ra rằng mặc dù phần lớn đàn ông (74%) và phụ nữ (83%) nói rằng cả hai đều đóng góp vào chi phí hẹn hò sau khi quen nhau trong sáu tháng, 84% đàn ông và 58% phụ nữ được khảo sát cho biết rằng nam giới cuối cùng vẫn trả nhiều tiền hơn sau mốc sáu tháng.

Trốn vào nhà vệ sinh để bạn gái trả tiền ăn trong buổi hẹn đầu tiên, gã bạn trai còn đưa ra một đề nghị khiến cộng đồng phẫn nộ - 1

Những người đàn ông có quan hệ khác giới nên chi trả vào tất cả các buổi hẹn trước khi cả hai chính thức hẹn hò. Ảnh minh hoạ

Trước đây, người ta hiểu rằng đàn ông nên trả hết cho buổi hẹn hò đầu tiên. Tuy nhiên, theo Frederick, một tiêu chuẩn phản đối mới đã xuất hiện: Phụ nữ ít nhất phải đề nghị chi tiền, cho dù bằng cách thò tay lấy ví hay bằng cách nói lên mong muốn thanh toán.

Đối với nhiều người, có thể không rõ điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Người đàn ông nên khăng khăng trả tiền hay anh ta nên chấp nhận lời đề nghị của cô ấy? Frederick nói rằng mọi người có xu hướng quay lại các chuẩn mực giới tính hiện có, trong đó nam giới khăng khăng đòi trả hóa đơn. Tuy nhiên, điều này không đúng với tất cả mọi người.

Chuyên gia hẹn hò Amy Nobile khuyến cáo rằng những người đàn ông có quan hệ khác giới nên chi trả vào tất cả các buổi hẹn trước khi cả hai chính thức hẹn hò. Theo kinh nghiệm của Nobile, khách hàng nam và nữ của cô ấy có xu hướng ưa thích sự ga lăng. Tuy nhiên, một số người có thể thích cách tiếp cận bình đẳng hơn đối với mối quan hệ của họ ngay từ đầu.

Olivia Smith, 22 tuổi, một sinh viên đại học, gợi ý rằng các cặp đôi có thể cùng nhau lên kế hoạch cho buổi hẹn hò tập trung vào khả năng chi trả của cả hai để loại bỏ kỳ vọng của giới tính về việc ai sẽ trả tiền. Smith cho biết: Bằng cách trao đổi về những loại hoạt động và sự kiện nào có thể chi trả trước ngày hẹn hò đầu tiên, những người độc thân có thể trò chuyện về cách phân chia hóa đơn và tránh những kỳ vọng ngầm về việc ai sẽ phải trả tiền.

Bất kể các cặp vợ chồng chọn chia đều mọi thứ hay dựa trên quyết định của họ về giới tính hoặc thu nhập, thì việc cởi mở về những gì bạn có thể và không thể chi trả và những gì bạn cảm thấy thoải mái khi có người khác trả tiền đều quan trọng, đặc biệt nếu bạn không muốn bị mắc kẹt với bất kỳ chi phí bất ngờ.

Theo Bách Hợp (Giadinh.suckhoedoisong.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *