Tuổi Sửu hợp màu gì? Cách chọn màu hợp tuổi Sửu giúp hanh thông phát lộc

Mỗi màu sắc đều mang trong mình một ý nghĩa của cuộc sống. Tuổi Sửu hãy áp dụng đúng màu sắc phù hợp theo quy luật phong thủy vào cuộc sống của mình sẽ đón được vận khí tốt, tạo nên may mắn, tránh điềm tai ương.

Cuộc sống ngày càng phát triển hiện đại nhưng sức mạnh và sự ảnh hưởng của thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc vẫn luôn tồn tại xung quanh chúng ta. Nếu tin tưởng và đón nhận cũng như áp dụng thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc đúng cách vào cuộc sống càng sớm thì bạn càng gặp nhiều may mắn.

Quy luật lựa chọn màu sắc theo phong thủy sẽ tuân theo những nguyên lý tương sinh, tương khắc trong ngũ hành cho các mệnh Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ.

Mỗi hành trên đều sẽ có những màu sắc để nhận biểt đặc trưng như mệnh Mộc là các màu xanh lá; mệnh Hỏa là các màu đỏ, cam, hồng, tím; mệnh Thổ là các màu nâu, vàng; mệnh Kim là các màu trắng, xám, vàng nhạt; mệnh Thủy là các màu đen, xanh nước biển.

Giữa các mệnh trên sẽ có mối quan hệ vận động dựa trên hai nguyên lý: tương sinh ngũ hành và tương khắc ngũ hành. Về quan hệ tương sinh, các mệnh này sẽ bổ trợ, giúp đỡ mệnh kia phát triển tốt hơn như Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Về quan hệ tương khắc thì các mệnh này sẽ cản trở, gây khó khăn cho sự phát triển của mệnh khác như Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Dựa trên mối quan hệ này mà bạn có thể xác định được những màu sắc tương sinh, tương khắc theo mệnh của mình để có sự vận dụng đúng đắn.

Bên cạnh đó, màu sắc theo mệnh còn có mối quan hệ tương hợp, hài hòa và cùng phát triển. Đó là màu sắc mệnh nào sẽ tương hợp với chính bản mệnh đó, ví dụ như mệnh Mộc sẽ hợp với màu sắc bản mệnh Mộc, mệnh Thổ sẽ hợp với màu sắc bản mệnh Thổ, đem đến năng lượng cân bằng cho bản mệnh.

Tuổi Sửu hợp màu gì? Cách chọn màu hợp tuổi Sửu giúp hanh thông phát lộc
Ảnh minh họa

Tuổi Sửu hợp màu gì trong ngũ hành?

Mỗi màu sắc đều mang trong mình một ý nghĩa của cuộc sống. Tuổi Sửu hãy áp dụng đúng màu sắc phù hợp theo quy luật phong thủy vào cuộc sống của mình sẽ đón được vận khí tốt, tạo nên may mắn, tránh điềm tai ương.

Tân Sửu 1961

Tuổi Tân Sửu sinh năm 1961 thuộc mệnh Thổ, do vậy màu sắc tương sinh thuộc mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ) gồm đỏ, cam, hồng, tím sẽ rất hợp với tuổi này.

Đây là các màu giàu năng lượng, giúp tuổi này phát huy tối đa tính cách tinh tế, sâu sắc và khả năng sáng tạo của mình trong công việc và cuộc sống. Kết hợp với các màu sắc tương hợp thuộc bản mệnh Thổ như vàng, nâu sẽ gia tăng may mắn, thu hút tiền tài và vận vui đến.

Quý Sửu 1973

Tuổi Quý Sửu thuộc mệnh Mộc nên sẽ hợp nhất với các màu sắc tương sinh thuộc mệnh Thủy như đen, xanh nước biển mang lại hạnh phúc, may mắn cho chủ sở hữu.

Bên cạnh đó, người mang tuổi Quý Sửu còn hợp với các màu sắc thuộc bản mệnh Mộc như xanh lá cây, xanh bạc hà xanh rêu, xanh nõn chuối giúp tăng vượng khí công danh tiền tài, giúp Quý Sửu thành công trong cuộc sống.

Ất Sửu 1985

Tuổi Ất Sửu thuộc mệnh Kim trong ngũ hành, vì thế sẽ hợp với các màu sắc tương sinh thuộc mệnh Thổ gồm vàng, nâu giúp nuôi dưỡng và tăng vận khí tốt cho họ, rất hữu ích cho đời sống và sự nghiệp.

Ngoài ra, người tuổi Ất Sửu nên kết hợp với các màu sắc bản mệnh Kim gồm trắng, xám, vàng nhạt sẽ tạo nên sức mạnh nội tại dồi dào, hoàn mỹ hơn, giúp tuổi này gặp nhiều niềm vui và may mắn, tài lộc nhiều hơn.

Đinh Sửu 1997

Tuổi Đinh Sửu 1997 trong ngũ hành thuộc mệnh Thủy, hợp nhất với các màu sắc tương sinh thuộc mệnh Kim gồm trắng, xám, vàng nhạt giúp gia chủ được tăng cường sức mạnh, vận may và sự sang giàu.

Bên cạnh đó, các màu sắc tương hợp thuộc bản mệnh Thủy như đen, xanh nước biến cũng rất hợp với người Đinh Sửu, làm tăng năng lượng cho họ, dẫn lối đến thành công.

Kỷ Sửu 2009

Tuổi Kỷ Sửu 2009 thuộc mệnh Hỏa trong ngũ hành, hợp với các màu tương sinh thuộc hành Mộc gồm xanh lá cây, xanh rêu, xanh bạc hà, xanh nõn chuối… và các màu tương hợp thuộc bản mệnh Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím.

Đây là những màu sắc sẽ đem đến rất nhiều điều may mắn, niềm vui, sự động viên và thành quả cao trong cuộc sống của những người mang tuổi Kỷ Sửu.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *