Tuyệt chiêu giặt giày không tốn sức

Vệ sinh giày thể thao luôn là nỗi lo lắng trăn trở của rất nhiều người hiện nay. Bởi trong quá trình sử dụng, các đôi giày thể thao thường rất dễ bị bám bẩn. Hãy cùng tìm hiểu ngay các cách vệ sinh giày thể thao siêu sạch và nhanh chóng sau đây.

Cách này thực sự hiệu quả nhưng ít ai biết, tuy nhiên có một số lưu ý.

– Đầu tiên chỉ nên giặt các loại giày thể thao làm bằng chất liệu canvas, nylon hay polyester, cotton vì những vật liệu này bền và không bị bột giặt làm hư hại. Không nên giặt giày da, da lộn, nhựa vinyl; giày thể thao có đế cao su hoặc kim loại. Cũng không nên giặt các giày bằng chất liệu mỏng manh như lụa hoặc được thêu, đính cườm.

– Trước khi giặt giày cần tháo dây ra, cho vào một túi giặt để tránh bị rối hoặc quấn quanh bất kỳ bộ phận nào của lồng giặt.

– Tháo lót giày vì không phải loại lót giày nào cũng giặt được trong máy.

– Dùng bàn chải cọ đế giày để loại bỏ bùn đất, sỏi đá nếu có. Nên cho giày vào túi vải lưới để không bị xô đẩy mạnh trong máy giặt.

– Một bước quan trọng để giảm va đập của giày vào thành máy giặt là hãy giặt cùng với những khăn cũ, thảm lau chân. Cách này được cho là sẽ không không ảnh hưởng gì tới máy giặt đồng thời cũng giúp cho thảm sạch hơn.

– Chọn chế độ giặt nhẹ nhàng, nước lạnh, trong thời gian 45 phút đến một tiếng. Không giặt nước nóng vì có thể làm co giày, hư hỏng.

– Nên dùng nước giặt vì nếu dùng bột giặt có thể để lại dấu vết trong giày.

Sau khi giặt xong, để giày khô tự nhiên dưới ánh mặt trời. Bạn có thể nhét giẻ sạch hoặc khăn giấy vào để hút bớt ẩm và giữ dáng.

Tuyệt chiêu giặt giày không tốn sức
Giặt giày cùng với thảm trong máy giặt là một cách thông minh, an toàn, hiệu quả và giải phóng sức lao động

Cần vệ sinh giày thể thao bao lâu một lần?

Cần vệ sinh giày thể thao bao lâu một lần là hợp lý? Có nên giặt giày thể thao mỗi ngày hay không? Đây chính là những câu hỏi rất nhiều người thắc mắc hiện nay. Thực tế, nếu chúng ta giặt giày thường xuyên sẽ khiến cho đôi giày rất dễ bạc màu, trở nên cũ kỹ. Nhưng nếu quá lâu không giặt giày sẽ khiến cho đôi giày của chúng ta sinh ra những mùi hôi khó chịu.

Các bạn nên giặt giày trong khoảng 3 – 4 tuần một lần đối với những trường hợp ít sử dụng. Nếu như tần suất sử dụng giày thể thao của bạn khá nhiều thì nên cách 2 tuần giặt giày một lần là hợp lý.

Cách bảo quản giày thể thao đúng chuẩn

Cách bảo quản giày thể thao luôn được chú ý đi cùng cách vệ sinh giày thể thao. Đây có thể nói là bộ đôi kép giúp bảo vệ đôi giày thể thao của bạn hiệu quả. Hãy cùng Foot.vn tìm hiểu ngay cách bảo quản giày thể thao đúng chuẩn.

Tuyệt chiêu giặt giày không tốn sức - 1

Ảnh minh họa

Nên hay không sử dụng một đôi giày thể thao suốt cả ngày?

Việc sử dụng một đôi giày thể thao suốt cả ngày sẽ khiến cho mùi mồ hôi, bụi bẩn ám vào giày. Qua đó giày thể thao của chúng ta sẽ có mùi rất khó chịu và rất khó giặt sạch. Nếu như bạn đã sử dụng một đôi giày để chạy bộ vào buổi sáng. Thì khi đi làm bạn nên đổi sang một đôi giày khác sẽ tránh được tình trạng này.

Chú ý đến thói quen mang giày và tháo giày

Rất nhiều người hiện nay khi mang giày và tháo giày đều không tháo dây giày hay nới lỏng dây giày. Thói quen này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền đẹp của đôi giày thể thao. Kết cấu của giày thể thao chúng ta sẽ bị biến đổi dần theo tình trạng xấu nếu chúng ta mãi giữ thói quen không tốt này.

Bảo quản giày thể thao tại đúng vị trí – không gian

Giày thể thao sau khi không sử dụng chúng ta cũng cần bảo quản tại những nơi có không gian – nhiệt độ phù hợp. Ví dụ: Tủ để giày, túi để giày, hộp để giày chuyên dụng,… Các sản phẩm chuyên được dùng để bảo quản giày này sẽ giúp giày của chúng ta tốt hơn.

Giày của chúng ta sẽ được để gọn gàng, có trật tự và ngăn nắp hơn. Không gian bảo quản giày thể thao sẽ không bị quá nóng và quá lạnh. Đặc biệt việc bảo quản kỹ càng sẽ giúp cho giày của chúng ta không bị phơi dưới ánh nắng mặt trời.

Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về quy trình vệ sinh, bảo quản cho đôi giày thể thao của mình. Với tổng hợp cách vệ sinh giày thể thao bạn sẽ giúp đôi giày của mình luôn đẹp, thẩm mỹ hơn.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *