Uống nước trực tiếp từ máy lọc nước hay đun sôi tốt hơn?

Nhiều người sử dụng máy lọc nước nhưng vẫn còn phân vân không biết nên uống nước từ máy lọc nước hay đun sôi. Để có câu trả lời, bạn cần tìm hiểu về đặc điểm của từng loại và tùy vào mục đích sử dụng để lựa chọn cho phù hợp.

Nước lọc từ máy lọc nước có uống trực tiếp được không?

Nhìn chung, nước lọc từ máy lọc nước có thể uống được trực tiếp. Tuy nhiên, nguồn nước đầu vào phải đảm bảo sạch, an toàn và không bị lẫn tạp chất. Vì thế, bạn nên lựa chọn máy lọc nước có nhiều lõi, thường xuyên vệ sinh và thay lõi định kì để có được chất lượng nước tốt.

Uống nước trực tiếp từ máy lọc nước hay đun sôi tốt hơn?

Uống nước trực tiếp từ máy lọc nước hay đun sôi tốt cho sức khỏe hơn?

Uống nước trực tiếp từ máy lọc nước hay đun sôi tốt hơn? - 1

Với những thông tin trên, bạn hãy dựa vào nhu cầu sử dụng, thói quen sinh hoạt cũng như điều kiện kinh tế của gia đình mình để tự trả lời câu hỏi “uống nước trực tiếp từ máy lọc hay nước đun sôi tốt hơn”. Nếu có điều kiện, việc sử dụng máy lọc nước sẽ đem lại nhiều lợi ích, an toàn cho sức khỏe hơn.

Độ an toàn của nước uống không chỉ phụ thuộc vào máy lọc hay quá trình đun sôi. Bạn cần chú ý cả về nguồn nước; phải dùng nguồn nước sạch để tránh những tác hại đối với sức khỏe.

Uống nước trực tiếp từ máy lọc nước hay đun sôi tốt hơn? - 2

Những lưu ý khi đun sôi nước đã lọc qua máy lọc nước

Bạn hoàn toàn có thể đun sôi nước đã lọc qua máy lọc nước và có thể sử dụng cho trẻ nhỏ có hệ thống miễn dịch chưa hoàn thiện như người trưởng thành. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây để đảm bảo an toàn khi sử dụng:

Sau khi đun sôi nước bạn cần sử dụng trong 24 giờ, tối đa là 36 giờ tích trữ, vì để càng lâu sẽ sinh sôi vi khuẩn và lượng oxy trong nước sẽ bay hơi dần đi.

Uống nước trực tiếp từ máy lọc nước hay đun sôi tốt hơn? - 3

Vệ sinh sạch sẽ bình đun, dụng cụ đun sôi và dụng cụ chứa nước sau khi đun.

Tuyệt đối không được đổ nước mới đun vào nước cũ. Vì việc này sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc và vi khuẩn phát triển mạnh mẽ.

PN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *