Vệ sinh đá tự nhiên hiệu quả

Bên cạnh việc sử dụng các loại gạch lát nền thông dụng, hiện nay, các công trình xây dựng khá ưa chuộng đá tự nhiên. Loại đá này có ưu điểm là tạo nên một bề mặt chắc chắn, màu sắc bền và đẹp mắt. Do đó, nó không chỉ sang trọng mà còn phù hợp với rất nhiều công trình xây dựng, phong cách thiết kế khác nhau.

Như nhiều loại vật liệu khác, để giữ được vẻ đẹp sáng bóng, bền đẹp theo thời gian, gia chủ cần vệ sinh, bảo dưỡng sao cho đúng cách.

Dưới đây là một vài kinh nghiệm để bạn vệ sinh sàn đá tự nhiên hiệu quả.

6 1e36
Nhiều hóa chất tẩy rửa có thể ảnh hưởng xấu đến chất lượng mặt đá tự nhiên

1. Kiểm tra hóa chất, sản phẩm vệ sinh

Hai loại đá tự nhiên hiện đang được sử dụng nhiều nhất là đá Granite và đá Marble. Hai loại đá này khá nhạy cảm với một số hoạt chất làm sạch nhất là các dung dịch có chứa axit. Do đó, khi thực hiện việc vệ sinh cũng như chọn lựa sản phẩm vệ sinh, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng. Thông thường, với loại sàn đá tự nhiên, bạn nên dùng các loại chất tẩy rửa chuyên dụng để đảm bảo duy trì được độ bền và an toàn bề mặt đá.

2. Hạn chế sử dụng các loại hóa chất phủ bóng

Việc sử dụng chất phủ bóng giúp cho bề mặt sàn trở nên láng hơn. Tuy nhiên, nhiều gia chủ hiện nay lại quá lạm dụng loại phụ gia này. Sự lạm dụng này gây nên một số tác dụng phụ đáng tiếc. Sàn khi đó không còn giữ được vẻ sáng bóng tự nhiên, độ thẩm mỹ cũng bị giảm đáng kể. Các chuyên gia đưa ra lời khuyên, sử dụng sàn đá tự nhiên nên áp dụng bằng phương pháp đánh bóng chuyên nghiệp. Đây mới là cách mang lại hiệu quả tốt nhất, duy trì được tuổi thọ của bề mặt sàn.

3. Trước khi vệ sinh phải quét sạch, hút bụi bề mặt sàn

Đá tự nhiên khá nhạy cảm với bụi bẩn, chỉ cần một tác động nhỏ cũng đủ gây nên tình trạng trầy xước. Do vậy, muốn đảm bảo an toàn hơn trước khi thực hiện lau hay đánh bóng sàn đá, bạn cần thực hiện nhiệm vụ quét, hút sạch bụi bẩn để đá tự nhiên luôn duy trì được vẻ đẹp vốn có của nó như ban đầu.

4. Không sử dụng giấm để vệ sinh sàn đá tự nhiên

Khi sàn nhà bị dính bẩn, nhiều người thường xuyên áp dụng mẹo dân gian đó là dùng giấm để loại bỏ vết bẩn. Cách làm này có thể cho ra hiệu quả nhanh nhưng đôi khi cũng không phát huy được công dụng tối đa của mình. Giấm ăn chỉ có thể đóng vai trò làm chất tẩy rửa hiệu quả nhất đối với các vết bẩn xuất hiện ở trên vải, thảm. Đối diện với các bề mặt đá tự nhiên, bạn không nên dùng bằng giấm ăn bởi bên trong nó có chứa thành phần axit gây nên các tổn hại không hề nhỏ chút nào cho bề mặt đá.

5. Xử lý ngay khi đổ đồ ăn, thức uống lên sàn

Kbị đổ đồ ăn, thức uống đổ ra sàn, bạn cần phải xử lý ngay để loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn, trường hợp để quá lâu thì nó sẽ trở thành vết bẩn cứng đầu và khó có thể loại bỏ hết được. Bạn chỉ cần dùng khăn ẩm là có thể loại bỏ nó hoàn toàn được.

Theo Tạp chí Xây dựng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *