Vì sao phụ nữ đùi dày, mông to thường sống thọ?

Cơ thể quyết định cuộc sống? Hầu hết mọi người đều cho rằng thân hình mảnh mai thường khỏe mạnh hơn, đặc biệt ngày càng có nhiều người ủng hộ và theo đuổi vẻ đẹp gầy, nhưng thực tế đây là một hiểu lầm.

Có một cơ thể khỏe mạnh và sống lâu là ước mong của rất nhiều người, chính vì vậy mọi người đã không ngừng cải thiện mức sống, chú ý đến sức khỏe thể chất, điều chỉnh thói quen sinh hoạt để sống khỏe và phòng chống bệnh tật.

Phụ nữ thường có tuổi thọ cao hơn nam giới. Thế nhưng, có một điều thú vị là tuổi thọ không chỉ đến từ thói quen sinh hoạt mà còn liên quan đến cấu trúc sinh lý.

Hầu hết mọi người đều cho rằng thân hình mảnh mai thường khỏe mạnh hơn, đặc biệt ngày càng có nhiều người ủng hộ và theo đuổi vẻ đẹp gầy. Tuy nhiên, theo đuổi quá mức thân hình gầy gò thường dẫn đến bệnh tật và thậm chí gây nguy hiểm cho sức khỏe của chúng ta.

Một số người cảm thấy lo lắng về đôi chân dày to và mông to của mình, cho rằng họ có quá nhiều mỡ, dễ dẫn đến máu lưu thông kém, ảnh hưởng lớn đến cơ thể.

Nhưng trên thực tế, bạn không nên lo lắng về đùi to và mông to, bởi vì đôi khi những người như vậy sẽ sống lâu hơn. Vậy tại sao người đùi to, mông to lại sống lâu hơn?

Vì sao phụ nữ đùi dày, mông to thường sống thọ?
Ảnh minh họa: Internet

Báo Sức khỏe & Đời sống dẫn thông tin theo Thehealthy cho thấy, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng phần mông và đùi của người phụ nữ càng to thì lại càng có tác dụng trong việc ngăn chặn chất béo tấn công vào cơ quan nội tạng, giúp bảo vệ tim và phổi. Từ đó, những người phụ nữ có mông và đùi to thường có nguy cơ đau tim, đột quỵ, tiểu đường thấp hơn hẳn so với người khác.

Theo tiến sĩ Norbert Stefan, Đại học Eberhard Karls, Đức – người đứng đầu cuộc nghiên cứu cho biết: “Phụ nữ nên có thân hình quả lê hơn sẽ tốt hơn là quả táo, như vậy chất béo sẽ dồn xuống phía dưới cơ thể chứ không phải là ở giữa”.

Không những vậy, một nghiên cứu vào năm 2007 đã chỉ ra rằng, những phụ nữ có thân hình quả lê có chức năng não tốt hơn, sẽ sinh ra những em bé thông minh hơn. Lý do có thể là vì việc dự trữ nhiều axit béo omega-3 ở hông và đùi sẽ giúp nuôi dưỡng bộ não, đặc biệt cần thiết cho thai nhi trong tháng thứ 3 của thai kỳ.

Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ

Yếu tố tính cách

Tính cách của một người thường cũng ảnh hưởng đến độ dài của tuổi thọ của một người. Những người thường có thể duy trì sự ổn định về cảm xúc và đối mặt với cuộc sống một cách tích cực và vui vẻ có xu hướng sống lâu hơn những người có tính khí thất thường. Một người tính khí nóng nảy sẽ ảnh hưởng nhất định đến tim mạch, sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe của mọi người.

Yếu tố di truyền

Tuổi thọ của con người còn chịu ảnh hưởng của yếu tố di truyền. Đôi khi trong cuộc sống, bạn sẽ thấy rằng những người bạn xung quanh mình chưa chắc đã mắc bệnh gì từ nhỏ.

Nhưng cũng có một số bạn từ nhỏ đã phải chạy vạy khắp nơi trong bệnh viện, một phần là do yếu tố di truyền trong người khi mới sinh ra. Một số hiệu ứng có thể được cải thiện trong giai đoạn sau, nhưng một số hiệu ứng không thể giải quyết được.

Vì sao phụ nữ đùi dày, mông to thường sống thọ? - 1
Ảnh minh họa: Internet

Yếu tố môi trường

Yếu tố môi trường cũng có tác động nhất định đến sức khỏe con người. Khi ở trong một môi trường tương đối lành mạnh, con người sẽ tự thay đổi một cách vô thức và do đó hòa nhập với môi trường. Sau đó thay đổi vóc dáng, tăng trạng thái sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.

Yếu tố dinh dưỡng

Thói quen ăn uống là rất quan trọng. Mọi người khi ăn nên nhai chậm, không ăn quá nhanh, chế độ ăn nhẹ nhàng lành mạnh sẽ nâng cao vóc dáng, nâng cao thể trạng, giảm thiểu nội thải của cơ thể.

Ngược lại, nếu bạn luôn ăn một số đồ ăn vặt và không lành mạnh, nó sẽ gây tắc nghẽn mạch máu, tăng trọng lượng cơ thể và mở rộng khả năng mắc bệnh.

Các biện pháp kéo dài tuổi thọ

Tập thể dục lành mạnh

Trong cuộc sống, chúng ta nên tích cực rèn luyện thân thể, tăng cường thể lực và khí huyết lưu thông, giữ gìn vóc dáng, giảm tác động của việc tích mỡ đối với chúng ta.

Vì sao phụ nữ đùi dày, mông to thường sống thọ? - 2
Ảnh minh họa: Internet

Giữ cho mình ngủ đủ giấc

Duy trì giấc ngủ đầy đủ có thể cải thiện khả năng miễn dịch của bản thân, thúc đẩy tuần hoàn máu trong cơ thể, thay đổi tâm trạng, tăng hạnh phúc và duy trì sức khỏe tốt.

Cải thiện thói quen ăn uống

Thói quen ăn uống là rất quan trọng để giữ cho mình khỏe mạnh. Trong cuộc sống hàng ngày, người dân cần có chế độ ăn nhạt, hạn chế ăn đồ chiên rán, đồ ăn gây kích thích. Bảo vệ sức khỏe đường tiêu hóa, duy trì sự cân bằng mọi mặt của cơ thể, kéo dài tuổi thọ.

Nhìn chung, có một mối quan hệ chặt chẽ giữa kích thước cơ thể và tuổi thọ. Chúng ta nên chú ý đến những thay đổi của cơ thể mình, khi thay đổi thì nên điều chỉnh kịp thời. Đồng thời, chúng ta cũng nên chú ý đảm bảo cho bản thân việc luyện tập thể dục thể thao điều độ và chế độ ăn uống lành mạnh để nâng cao sức khỏe của chính mình.

Trong cuộc sống, chúng ta cũng nên đọc thêm những kiến ​​thức về sức khỏe và tìm những cách thay đổi bản thân lành mạnh. Cải thiện tình trạng của bạn bằng cách thực hiện một số hành động để đảm bảo một cơ thể khỏe mạnh.

PN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *