9 kiểu căn hộ người giàu không bao giờ mua

Người trẻ tuổi muốn lập gia đình thường cần phải mua nhà. Việc mua nhà, thiết kế và trang trí nội thất là những sự kiện trọng đại trong đời, ảnh hưởng đến cuộc sống của họ trong vài chục năm tới.

Nếu có sai sót trong khâu trang trí thì phải phá ra làm lại, điều này không chỉ gây phiền phức mà còn lãng phí tiền bạc. Bố trí nội thất cũng có thể ảnh hưởng đến phong thủy trong gia đình.

9 kiểu căn hộ người giàu không bao giờ mua
Ảnh minh họa.

Không có ban công

Một số người trẻ thích mua căn hộ không có ban công để tiết kiệm tiền. Loại căn hộ không có ban công này thiếu ánh sáng tự nhiên và không thông thoáng, điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến vận may tài lộc. Hơn nữa, khi sống trong căn hộ như thế này trong thời gian dài, việc thiếu ánh sáng và thông gió có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của con người. Nếu có ban công, cho dù là ban công lồi hay lõm, bạn có thể sửa lại thành một khu vực thư giãn, nghỉ ngơi, tập thể dục, đọc sách hoặc uống cà phê trên ban công.

Tuy nhiên cũng cần chú ý rằng, việc chuyển ban công thành phòng ngủ, phòng trải chiếu tatami kiểu Nhật, phòng tập thể thao cũng không nên gây ảnh hưởng đến ánh sáng tự nhiên và thông thoáng trong căn phòng. Điều này có thể được giải quyết thông qua thiết kế, bạn nên tìm kiếm sự tư vấn từ những người am hiểu về lĩnh vực này.

Nếu bạn phơi quần áo trong nhà suốt năm, các chất hóa học từ quá trình giặt sẽ không thể bay hơi và không khí ẩm ướt có thể tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, có hại cho sức khỏe. Đối với trẻ nhỏ trong tương lai, điều này cũng không tốt cho đường hô hấp của trẻ, dễ bị dị ứng.

Hành lang quá dài

Đây là vấn đề thường gặp ở những ngôi nhà có quá nhiều phòng, thực tế hành lang này chỉ để dẫn sang các phòng khác, không có chức năng gì, chật chội đến mức không thể đặt bất cứ đồ đạc gì chứ đừng nói đến để trang trí.

9 kiểu căn hộ người giàu không bao giờ mua - 1

Ảnh minh họa.

Căn hộ hẹp và dài

Theo góc độ khoa học, một hành lang đi đến cuối căn phòng không chỉ gây lãng phí không gian mà còn ảnh hưởng đến ánh sáng tự nhiên và việc thông thoáng trong căn phòng.

Theo quan điểm phong thủy, loại căn hộ như thế này không chỉ không tốt cho việc tích lũy tài lộc mà còn có thể tạo cho người ta cảm giác âm khí quá nhiều, gây hại cơ thể con người.

Nhà bếp và phòng tắm quá gần nhau

Xét từ góc độ phong thủy, bếp thuộc tính hỏa, phòng vệ sinh thuộc tính thủy, nếu hai bên quá gần nhau sẽ rất dễ xảy ra xung đột, hoặc không thể chia sẻ cùng một cửa ra vào, điều này không tốt cho việc tích lũy tiền tài trong nhà.

Xung quanh có nhà cao tầng

Ngay cả những người giàu cũng không mua loại nhà này. Đối với chúng ta, những người trẻ, ngay cả khi phải trả giá cao, cũng nên tránh mua những căn nhà như vậy. Ngoài việc tầm nhìn bị che khuất, nó còn có thể tạo áp lực tinh thần và ngăn chặn tài lộc vào nhà.

Nằm gần cầu vượt, đường cao tốc

Bị ô nhiễm bởi tiếng ồn của các phương tiện đi qua, bụi cũng đặc biệt nhiều. Hơn nữa, luồng khí xoáy lặp đi lặp lại cũng sẽ làm tổn hại đến tài khí trong nhà, không chỉ tổn hại đến sức khỏe thể chất và tinh thần của gia chủ mà còn hình thành cục diện phong thủy tài vận suy bại, tài vận tiêu điều.

9 kiểu căn hộ người giàu không bao giờ mua - 2

Ảnh minh họa.

Xây dựng trên sườn dốc

Nhà ở trên địa hình không bằng phẳng không đủ vững chắc, khả năng chống chịu động đất kém, dễ làm rò rỉ tài lộc trong nhà, có thể gây nguy cơ chịu thiệt hại. Đặc biệt, nếu nằm trên đáy dốc có độ dốc cao, tà khí quá nặng và ào ạt, gây hại cho gia đình. Loại nhà này, ngay cả khi rẻ cũng không nên mua. Tất nhiên, những người giàu cũng sẽ không để mắt đến những ngôi nhà kiểu này.

Người giàu chọn tầng như thế nào?

Khi chọn tầng cố gắng tránh tầng 3, 4, 18. Vì số 4 trong âm thanh tương đồng với từ “tử”, rất không may mắn. Tầng 18 cũng liên quan đến khái niệm về 18 tầng địa ngục, tốt nhất nên tránh.

Số 13 liên quan đến câu chuyện Judas phản bội Chúa Kitô trong văn hóa phương Tây. Tất nhiên, hiện nay nhiều nhà địa chất trong và ngoài nước sẽ không dùng số 13 để tránh ảnh hưởng đến doanh số bán hàng, thay vào đó họ sử dụng số 12A.

Trạm xăng bên cạnh tòa nhà

Trạm xăng hoạt động 24/7, gây ô nhiễm tiếng ồn nghiêm trọng, khi sống trong môi trường như vậy trong thời gian dài sẽ rất dễ mắc bệnh.

Theo T.Linh (Gia Đình Việt Nam)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *