Bánh bông lan nhân dừa siêu ngon hấp dẫn

Cắn miếng bánh bông lan cuộn mềm và xốp, khi bạn cắn vào trong sẽ bắt gặp phần nhân thơm ngon và bùi bùi, cảm giác đó thật là thích và nếu bạn tự làm được chiếc bánh như thế mời đại gia đình chắc chắn món ăn sẽ rất ý nghĩa. Cùng xắn tay áo lăn vào bếp làm món bánh bông lan nhân dừa nào.

cach lam banh bong lan 11 Bánh bông lan nhân dừa siêu ngon hấp dẫn

Nguyên liệu làm bánh bông lan cuộn

– 4 quả trứng gà

– 50gr bột mì

– 25gr bột bắp

– 50ml sữa tươi

– 80gr đường bột

– 30ml dầu thực vật

– Bơ lạt

– 1/4 muỗng cà phê bột nổi

– 1/4 muỗng cà phê muối

– 1 muỗng cà phê vanilla dạng lỏng

– Whipping cream, mứt thơm

Lăn vào bếp làm bánh bông lan cuộn

Bước 1: Tách riêng lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng gà để trong 2 bát khác nhau

Bước 2: Đánh tan lòng đỏ trứng với khoảng 40g đường và Vani

Bước 3: Đun cách thủy bơ hoạc bạn có thể cho bơ vào lò vi sóng quay 1 phút là bơ sẽ tan, Cho sữa và dầu ăn vào tô sau đó dùng cây đánh trứng cho tới khi hai hỗn hợp này hòa quyện vào với nhau.

Bước 4: Bột mì trộn đều, bột ngô và bột nở cho vào chung sau đó cho tất cả qua rây bột vào thẳng tô bơ sữa khi còn ấm, tiếp tục cho thêm hỗn hơp lòng đỏ trứng gà đã đánh tan và trộn đều tay khi bột tan hết và ta có hỗn hợp bột mịn và mượt.

Bước 5: Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng chúng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy bọt khí xuất hiện thì cho thêm 1 chút muối vào và đánh mạnh hi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ số đường còn lại vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng lại là được.

Bước 6: Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần sau đó cho lần lượt các hỗn hợp lòng đỏ đánh đều tay

Bước 7: Để bánh chín ngon bạn hãy bật lò nướng trước 15 phút, lót 1 lớp giấy dầu hoạc phết 1 lớp bơ xuống đáy khuân nướng bánh để bánh không bị dính vào khuân.

Bước 8: Cho hỗn hợp vào khuôn sau đó dàn mỏng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút

Bước 9: Khi hết thời gian dùng tăm thử bánh, nếu bánh chín thì khi chọc tăm vào bánh sẽ thấy mềm và cảm giác không bị cứng. Không nên nướng bánh quá già bánh sẽ bị khô và khi bạn cuộn lại sẽ rất dễ vỡ.

Lấy bánh ra khỏi lò nướng và để nguội, sau đó phết Whipping Cream và mứt thơm lên bánh rồi cuộn lại. Bạn nên cho bánh vào miếng nilon rồi cho bánh vào tủ lạnh khảng 1 tiếng để định hình rồi thưởng thức thôi nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *