Chở con trai đi làm thủ tục nhập học nhưng bỏ quên nhân vật chính… giữa đường

Bị “bỏ lại phía sau” do sức học không tốt là chuyện bình thường. Tuy nhiên, một gia đình ở Malaysia đã thực sự “bỏ lại phía sau” cậu con trai mình theo đúng nghĩa đen, khi chở con đến trường đại học để làm thủ tục nhập học.

Theo đó, sự việc được chia sẻ bởi một người dùng TikTok tên là Mohammad Khairul Azmi Ghazali, cũng là anh trai của cậu bé.

Theo lời kể của anh trai, gia đình đã rất tự hào khi đứa con trai út là Ahmad Syakir Luqman đỗ Đại học Hồi giáo Quốc tế ở Gambang (Pahang, Malaysia), nên tất cả các thành viên trong gia đình, gồm bà, bố mẹ, anh trai và chị dâu, đều muốn đi đến trường đại học trong ngày Ahmad làm thủ tục. Chính vì vậy mà cả gia đình đã lên 2 xe ô tô và bắt đầu chuyến hành trình từ bang Terengganu đến Pahang (khoảng 340km) để đưa Syakir Luqman nhập học.

Tuy nhiên, một sự cố không ngờ đã xảy ra. Anh trai của Syakir Luqman kể lại rằng lúc đi trên đường gia đình đã dừng lại 1 trạm nghỉ. Mọi người tranh thủ nghỉ ngơi và đi vệ sinh. Sau đó họ quay lại xe để tiếp tục chuyến hành trình mà không ai phát hiện ra Syakir Luqman không lên chiếc xe nào cả.

2 chiếc xe cứ thế chạy bon bon trên đường cho đến khi Syakir Luqman gọi điện vào số máy của mẹ với giọng điệu vô cùng hốt hoảng: “Cả nhà đâu rồi? Con vẫn đang ở chỗ nghỉ mà?”

Lúc này, mọi người mới tá hỏa phát hiện ra “nhân vật chính” đã bị bỏ quên trên đường. Lúc đó, Syakir Luqman đi vệ sinh, đến lúc quay lại thì không còn thấy xe của gia đình đâu nữa.

Chở con trai đi làm thủ tục nhập học nhưng bỏ quên nhân vật chính... giữa đường
Cuối cùng, sau 20 phút, Ahmad đã đến được chỗ gia đình mình

Đoạn clip được anh trai Syakir Luqman lên mạng xã hội kèm dòng chia sẻ: “Khoảnh khắc mẹ tôi nhận ra con trai không còn ngồi ở băng ghế sau”. Anh cũng bày tỏ rằng may là cậu em trai có mang theo điện thoại di động, nếu không thì có lẽ cả nhà lái xe đến thẳng trường đại học rồi.

Được biết, Syakir Luqman đã gặp được 1 tài xế tốt bụng cho cậu quá giang đến chỗ gia đình đứng chờ. Bởi 2 xe của người thân đang ở cao tốc nên không thể quay lại đón cậu.

Sự việc khiến tân sinh viên này “tức cành hông”, đăng liền lên mạng xã hội để “bêu rếu” cả gia đình. Câu chuyện hài hước này thu hút hơn 3 triệu lượt xem. Nhiều người còn trêu: “Cho mẹ nhập học thay Ahmad cũng được mà?!”.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *