Mực nhồi thịt là món ăn không còn xa lạ với các gia đình, nhưng cách chế biến dưới đây sẽ mang lại hương vị ngon thơm hơn rất nhiều.
Nguyên liệu:
– Mực ống: 4 con
– Thịt heo xay: 200 g
– Tôm bóc vỏ: 200 g giã nhuyễn
– Hành tím, tỏi, gừng, củ năng bằm nhỏ mỗi thứ 1 muỗng canh.
– Dầu ăn, dầu hào, nước tương, ngũ vị hương vừa đủ.
– Bơ, hành tím, cà chua cắt nhỏ, nước dùng gà, rượu gạo, nước mắm, tiêu trắng, húng lủi trang trí.
Cách làm:
– Mực làm sạch, rửa để ráo nước.
– Đun chảo dầu nóng, cho hành, tỏi, gừng vào phi thơm, thêm thịt, tôm, củ năng, nước tương, dầu hào, ngũ vị hương xào chín tái, để nguội.
– Nhồi nhân này vào mực cho đầy.
– Nấu sốt để rim: Phi bơ tan chảy cho hành cà chua vào xào. Thêm nước dùng gà, rượu gạo, nước mắm, tiêu, thả mực vào rim nhỏ lửa khi thấy nước sốt sánh lại là được.
– Lấy mực ra cắt miếng tròn, rưới thêm chút sốt cà lên trên trang trí cho đẹp. Ăn nóng rất ngon.