Con dâu ngủ 10 giờ sáng chưa dậy, mẹ chồng tức giận vào phòng kéo chăn, cảnh tượng trước mắt khiến bà tá hoả

Nếu mẹ chồng không kịp vào phòng con dâu kiểm tra thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra với đứa cháu trai của mình.

Em gái tôi lấy chồng được 2 năm, vừa mới sinh được cậu con trai kháu khỉnh hơn 8 tháng. Bố mẹ chồng của em rất thương cháu, nên ngay từ đầu đã ngỏ ý khi con dâu sinh đứa con đầu lòng thì sẽ do chính tay bà chăm sóc. Thế là sau sinh, mẹ chồng của em đã sắp xếp ở dưới quê lên phụ 2 vợ chồng chăm sóc con nhỏ. Em tôi kết thúc kỳ phép nghỉ thai sản, cũng nhanh chóng quay trở lại công ty làm việc đến nay cũng được 2 tháng, giao toàn bộ trách nhiệm trông cháu cho mẹ chồng.

Nghe em chia sẻ, từ khi có cháu trai, mẹ chồng rất kỹ tính, lúc nào cũng ở bên cháu. Ban ngày cháu trai do mẹ chồng chăm chủ yếu, nhưng ban đêm sau khi tan làm, em gái vẫn vào vai mẹ bỉm để dành thời gian cho con trai nhiều hơn. Em rể của tôi, cũng là chồng của em, là một người cuồng công việc, nên dù có con nhỏ, em ấy vẫn gán trọng trách nuôi con cho mẹ và vợ, rất ít khi phụ vợ chăm con.

Con dâu ngủ 10 giờ sáng chưa dậy, mẹ chồng tức giận vào phòng kéo chăn, cảnh tượng trước mắt khiến bà tá hoả

Ảnh minh hoạ

Vì công việc bận rộn, lại mắc con nhỏ nên lâu rồi, gia đình em gái tôi không về thăm bố mẹ vợ. Biết bố mẹ lo lắng cho em, thế là tôi bắt xe, mang theo một chút quà dưới nhà lên thành phố thăm em và cháu trai. Gần 10 giờ sáng tôi đến trước cổng nhà em, nhưng bấm chuông mãi vẫn không thấy ai trả lời. Điện thoại cho em gái thì không nghe phản hồi, tôi điện cho em rể thì em báo đang bận việc ở công ty, để em ấy liên lạc với bà nội của cháu.

Đợi tầm 15 phút thì tôi thấy mẹ chồng của em gái tay xách nách mang rất nhiều túi thức ăn, đồ uống, hoa quả, nhìn có thể đoán được bà mới vừa đi mua sắm về. Tôi chào hỏi rồi được bà ấy mở cửa mời vào nhà. Lúc này, trong nhà rất im ắng, nên tôi định bụng không có ai ở nhà. Thế nhưng, mẹ chồng em gái lại nói:

– Đã hơn 10 giờ rồi, sao con Thư vẫn chưa dậy nhỉ? Dù hôm nay cuối tuần nhưng bình thường con bé vẫn dậy sớm lắm!

Dứt lời, bà ấy và tôi vội vàng lên phòng gọi, thế nhưng gõ cửa mãi vẫn không nghe động tĩnh gì bên trong. Mẹ chồng lúc này vừa bực vừa khá lo lắng, thế là bà kiếm chìa khoá dự phòng mở cửa vào kiểm tra. Vừa đẩy cửa đi vào, cảnh tượng trước mắt khiến cả tôi và mẹ chồng của em gái tá hoả hét lên.

Đứa cháu trai đã thức giấc, bò ra sát mép giường, chỉ còn 1 chút nữa thôi là thằng bé sẽ rơi xuống đất. Nếu tôi và mẹ chồng của em gái không kịp phát hiện, không biết đứa cháu nhỏ của tôi sẽ ra sao?

Con dâu ngủ 10 giờ sáng chưa dậy, mẹ chồng tức giận vào phòng kéo chăn, cảnh tượng trước mắt khiến bà tá hoả - 1

Ảnh minh hoạ

Tôi vội vàng bế thằng bé lên, còn mẹ chồng em gái thì lớn giọng trách mắng con dâu. Thế nhưng dưới lớp chăn trùm kín được kéo bởi người mẹ chồng, em gái tôi vẫn bất động. Quá hoảng hốt không biết con dâu bị gì, mẹ chồng vội lay người, vừa lay vừa gọi tên, cuối cùng thì em gái tôi cũng tỉnh.

Tuy nhiên nhìn sắc thái của em, tôi đoán được rằng con bé đang không ổn, nếu không thì nó không thể ngủ say đến mức “bất tỉnh nhân sự” như thế. Lúc này, mẹ chồng của em lên tiếng:

– Ôi trời ơi! Con làm gì mà ngủ say đến mức để thằng Tôm xuýt nữa là rớt xuống đất luôn vậy hả? Có chồng, có con rồi mà làm gì có ai ngủ đến 10 giờ trưa như con không? Nếu mẹ và chị gái con không kịp thời có mặt, mẹ không biết con sẽ để đứa cháu trai quý hơn vàng này của mẹ ra sao?

– Con xin lỗi mẹ và chị, dạo này công việc ở công ty nhiều quá, tối đến lại phải chăm cu Tôm, con mệt rã cả người. Nhưng không hiểu sao dạo gần đây lại mất ngủ đến sáng, thế là con uống 1 viên thuốc, không ngờ lại ngủ quên đến tận giờ này.

– Sao con không bảo với mẹ, để mẹ phụ chăm Tôm, mà làm chuyện dại như thế hả? Con có biết trong giai đoạn cho con bú, mà lại dùng thuốc bậy bạ như thế thì sẽ ảnh hưởng xấu đến con không?

Con dâu ngủ 10 giờ sáng chưa dậy, mẹ chồng tức giận vào phòng kéo chăn, cảnh tượng trước mắt khiến bà tá hoả - 2

Ảnh minh hoạ

Đứng nghe toàn bộ cuộc hội thoại giữa em gái và mẹ chồng, tôi chỉ biết im lặng. Trong chuyện này, dù thương em gái làm mẹ bỉm vất vả, nhưng cũng không thể hoàn toàn bênh việc làm của em ngày hôm nay, nó thực sự sai, và mẹ chồng của em tức giận cũng là điều dễ hiểu.

Cũng từng trải qua giai đoạn chăm con mọn đầy khó khăn, tôi rất hiểu và thông cảm cho em gái. Nhưng đã là một người mẹ, tôi nghĩ em cần phải học hỏi và trau dồi nhiều hơn, để có thêm nhiều kinh nghiệm chăm con. Đồng thời biết sắp xếp thời gian, công việc để không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ bản thân, và con. Nếu không, em sẽ không thể trở thành một người mẹ tốt, chăm sóc và nuôi dạy con chu toàn được.

Tâm sự từ độc giả [email protected]

Theo Trang Tri (Phụ Nữ & Pháp Luật)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *